Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Mùi chuẩn Phong Thủy

Xác định đúng hướng giường ngủ tuổi Kỷ Mùi sẽ mang lại cho gia chủ có được một căn phòng tràn đầy sinh khí và một cảm giác thoải mái phù hợp với tuổi của mình. Không những vậy, hướng giường ngủ tốt còn mang lại cho gia chủ một giấc ngủ ngon và một tinh thần sảng khoái mỗi khi thức dậy. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn hướng đặt giường ngủ chuẩn phong thủy sẽ mang lại những lợi ích gì nhé!

Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Mùi
Những điều cần biết để chọn hướng giường ngủ cho người tuổi Kỷ Mùi

Giới thiệu về tuổi Kỷ Mùi

Theo thuyết ngũ hành, gia chủ tuổi Kỷ Mùi có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, nạp âm là Thiên Thượng Hỏa. Nghĩa Hán Việt được dịch ra Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là lửa ở trên trời. Gia chủ mệnh Hỏa có tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thủy.  Tuy nhiên, gia chủ tuổi Kỷ Mùi lại không khắc với mệnh Thủy, không những vậy sự xuất hiện của mệnh Thủy còn mang đến tài vận, bổ sung vượng khí cho chính bản thân.

Giới thiệu về tuổi kỷ mùi
Giới thiệu về tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi là những con người vĩ đại bởi biểu tượng của họ là những tia nắng soi sáng nhân gian. Là một tấm gương vĩ đại được người khác noi theo. Họ là những mẫu người lý tưởng, sở hữu những khả năng tài năng.

Để xác định được hướng giường ngủ tuổi Kỷ Mùi chuẩn phong thủy, bạn cần dựa vào những yếu tố phong thủy để phát huy được những tố chất mà tuổi Kỷ Mùi vốn có. Phong thủy tử vi, phong thủy bát quái, phong thủy bát trạch để có được những kết quả chính xác nhất.

Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Mùi chuẩn phong thủy

Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Mùi cho nam

Gia chủ Kỷ Mùi là nam có quẻ mệnh là Chấn, ngũ hành thuộc mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Cung mệnh tương sinh chính là Mộc sinh Hỏa. Các hướng giường ngủ tuổi Kỷ Mùi tốt lần lượt là:

 • Hướng Nam – Sinh Khí: trong bát trạch đây là hướng tốt nhất cho nam mạng, quy tụ nhiều vượng khí, mang lại sự thành công, tài lộc, may mắn.
 • Hướng Bắc – Thiên Y: mang lại sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn, giúp gia chủ tránh được bệnh tật, không bị bệnh tật đeo bám

 • Hướng Đông Nam – Diên Niên: hướng giường ngủ này giúp các tác nhân bên ngoài được cải thiện tốt. Được đồng nghiệp yêu mến, ân nhân phù trợ, gia đình vợ con yêu thương hòa thuận.

 • Hướng Đông – Phục Vị: phát triển chính tiềm năng sức mạnh của bản thân gia chủ, mang lại sự bình yên cho gia chủ.

Hướng giường ngủ cho nam tuổi Kỷ Mùi
Hướng giường ngủ cho nam tuổi Kỷ Mùi

Đồng thời, gia chủ Kỷ Mùi nam mạng nên tránh các hướng giường ngủ sau để không bị vận xui bủa vây và những âm khí tác động tiêu cực vào cuộc sống của gia chủ:

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh)
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát)
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại)

Hướng giường tuổi Kỷ Mùi cho nữ

Gia chủ Kỷ Mùi là nam có quẻ mệnh là Chấn, ngũ hành thuộc mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Cung mệnh tương sinh chính là Mộc sinh Hỏa. Các hướng giường ngủ tuổi Kỷ Mùi là nữ tốt lần lượt là:

 • Hướng Nam – Sinh Khí: trong bát trạch đây là hướng tốt nhất cho nam mạng, quy tụ nhiều vượng khí, mang lại sự thành công, tài lộc, may mắn.
 • Hướng Bắc – Thiên Y: mang lại sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn, giúp gia chủ tránh được bệnh tật, không bị bệnh tật deo bám
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên: hướng giường ngủ này giúp các tác nhân bên ngoài được cải thiện tốt. Được đồng nghiệp yêu mến, ân nhân phù trợ, gia đình vợ con yêu thương hòa thuận.
 • Hướng Đông – Phục Vị: phát triển chính tiềm năng sức mạnh của bản thân gia chủ, mang lại sự bình yên cho gia chủ.
Hướng giường ngủ cho nữ tuổi Kỷ Mùi
Hướng giường ngủ cho nữ tuổi Kỷ Mùi

Những lưu ý về hướng đặt giường ngủ tuổi Kỷ Mùi

Lưu ý về hướng đầu giường tuổi Kỷ Mùi

Việc đặt hướng giường đúng với cung mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Để phát huy tốt những lợi ích này, gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên tham khảo và cân nhắc những hướng sau:

 • Không kê đầu giường sát với cửa chính
 • Không hướng giường thẳng với cửa sổ và cửa chính
 • không đặt đầu giường liền kề với tường của bếp, đặc biệt là bếp lò
 • Không đặt giường đối diện với gương soi
 • Không kê giường ngủ dưới dầm ngang hoặc gầm cầu thang của nhà
 • Không đặt giường chính giữa phòng khiến người nằm cảm giác chênh vênh
Kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi
Những điều cần tránh khi kê giường cho người tuổi kỷ mùi

Lưu ý về chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi

Các vật dụng hay màu sơn trong phòng ngủ tuổi Kỷ Mùi được lựa chọn phải tuân thủ theo bát trạch của từng người. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi có mệnh Hỏa thì các màu thuộc mệnh Mộc tương sinh nên chọn màu chủ đạo là màu đỏ, màu tím, màu hồng và màu xanh lá cây.

Phòng ngủ với tông màu đỏ
Phòng ngủ với tông màu đỏ khá phù hợp với tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi yêu thích sự tươi mới thì đây chính là những màu sắc phù hợp nhất cho không gian phòng ngủ.

Bên cạnh đó, các màu sắc của phòng ngủ gia chủ nên tránh để giảm tai ương và những vận xui vây quanh là: màu xanh đậm, xanh da trời và màu đen. Vì màu này thuộc hành Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa nên gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên tránh.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phong thủy với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà ở. Bằng những kinh nghiệm vốn có, các chuyên gia đã tận tình chia sẻ mong rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về hướng giường ngủ tốt nhất cho tuổi Kỷ Mùi để có một căn phòng thật ưng ý.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *