#7 hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi phù hợp với phong thủy

Xác định đúng hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi theo phong thủy sẽ mang lại nguồn vượng khí tốt tối đa chu gia chủ và mang đến nhiều tài vận may mắn cho các thành viên trong gia đình. Bố trí đúng hướng đặt giường theo phong thủy cho tuổi Quý Hợi như thế nào cho đúng? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết của chúng tôi.

Hướng đặt giường ngủ tuổi quý hợi
Hướng đặt giường ngủ tuổi quý hợi phù hợp với phong thủy

Thông tin tuổi Quý Hợi

Xác định hướng đặt giường ngủ hợp tuổi dựa trên năm sinh âm lịch của từng người. Với hình ảnh là dòng nước lớn cuồn cuộn, Quý Hợi luôn là những người “tâm hùng khí tráng”, làm những việc lớn lao, ý chí hùng mãnh trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Là mẫu người được nhiều người ngưỡng mộ. Gia chủ Quý Hợi 1983 có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Hải Thủy. Đại Hải Thủy trong phiên âm Hán Việt chúng có nghĩa là nước biển lớn.

Thông tin tuổi quý hợi
Thông tin tuổi quý hợi

Gia chủ Quý Hợi có can Quý thuộc hành Thủy. Can chi tương hợp tạo nên thế gốc ngọn đồng đều, báo hiệu họ là những người cực kỳ tài năng xuất chúng, họ đem lại nhiều công lao cho xã hội, cho cộng đồng.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi

Để có thể biết được hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi tốt, phong thủy bát quái là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến cách bố trí các đồ vật của không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, vì quẻ mệnh Quý Hợi của nam và nữ khác nhau nên hướng giường ngủ phù hợp cũng có sự khác nhau.

Hướng kê giường ngủ tuổi quý hợi
Hướng kê giường ngủ tuổi quý hợi

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi đối với nam

Các hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi tốt giúp các gia chủ có nhiều nguồn vượng khí như:

Hướng Tây Nam – Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang): mang lại tài vận, vượng khí cho bản thân gia chủ. Sự nghiệp phát triển, cuộc sống nhiều may mắn. Đặc biệt tốt cho nam giới. Hướng kê giường cho tuổi Quý Hợi nam mạng lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: nâng cao sức khỏe, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, vợ chồng hòa thuận với nhau.
  • Hướng Tây – Diên Niên: con cái ngoan ngoãn, gắn kết các thành viên trong gia đình. Được quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Cải thiện các mối quan hệ xung quanh.
  • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: nâng cao sức mạnh tinh thần, đem lại sự bình yên. Phù hợp để làm hướng ban thờ, phòng thờ. Đây là hướng đặt giường ngủ cho tuổi Quý Hợi tốt nhất.

Bên cạnh đó, những hướng xấu tuổi Quý Hợi nên tránh:

 • Bắc: gặp tai họa
 • Đông: nhà sẽ gặp sát khí
 • Nam: nhà có hung khí
 • Đông Nam: gặp nạn chết chóc

. Các hướng này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, chúng tác động đến cuộc sống cũng như sinh hoạt trong ngày thường của của gia đình.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi đối với nữ

Gia chủ là nữ có mạng tuổi Quý Hợi có quẻ mệnh là Đoài thuộc mệnh Kim, Tây tứ mệnh. Vì cung mệnh tương sinh niên mệnh nên cuộc sống của bản thân gia chủ thường xuyên gặp được nhiều may mắn.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi nữ mạng đạt nhưng tiêu chuẩn phong thủy là các hướng:

 • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: mang lại nhiều tài vận và vượng khí cho bản thân gia chủ. Sự nghiệp có bước đà phát triển, cuộc sống gặp nhiều may mắn
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: nâng cao sức khỏe, gặp bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, vợ chồng yêu thương và hòa thuận với nhau. Đặc biệt hướng này rất tốt cho nữ giới
 • Hướng Đông Bắc – Diên Niên: con cái ngoan ngoãn, vâng lời, gắn kết yêu thương các thành viên trong gia đình. Được quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Cải thiện các mối quan hệ xung quanh
 • Hướng Tây – Phục Vị: nâng cao sức mạnh tinh thần, đem lại sự bình yên. Phù hợp để làm hướng ban thờ, phòng thờ.

Bên cạnh đó, các nữ tuổi Quý Hợi không nên kê giường theo hướng:

 • Đông: Gặp nguy hiểm chết người
 • Nam: Bị tiểu nhân quấy phá
 • Đông Nam: Gặp xui xẻo trong cuộc sống
 • Bắc: Vướng vào thị phi, kiện tụng

Những hướng này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, từ đó tác động đến cuộc sống cũng như sinh hoạt trong ngày thường của cả gia đình. Điều quan trọng nhất để lựa chọn hướng cho gường ngủ chính là không gian của vị trí đặt giường. Vì không gian thoáng sẽ tạo cảm giác thoải mái giúp giấu ngủ sâu và ngon hơn.

Nguyên tắc hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi

Những nguyên tắc về hướng kê giường ngủ tuổi Quý Hợi hợp với phong thủy rất quan trọng cho những ai muốn thành tài, phát triển công danh sự nghiệp  ngày một giàu mạnh. Trong phong thủy, việc kê giường ngủ ngay cửa sổ, cửa ra vào không tốt. Vị trí này làm mất thẩm mỹ không gian phòng ngủ, và ảnh hưởng đến giấc ngủ khi ánh nắng qua cửa sổ chiếu thẳng vào giường mỗi buổi sáng.

kê giường cho tuổi quý hợi
Những nguyên tắc cần phải chú ý khi kê giường cho tuổi quý hợi

Tham khảo thêm:

Không đặt giường gần cửa sổ

Đặt giường ngủ gỗ keo tạo thành một góc lệch với cửa sổ và cửa ra vào là cách kê giường ngủ đúng cách nhất. Nên có một tấm rèm nhỏ để che chắn cửa sổ, cửa ra vào nếu diện tích phòng ngủ của bạn quá nhỏ bắt buộc phải kê giường ngủ gần cửa sổ và cửa ra vào. Điều này giúp làm giảm ánh nắng chiếu thẳng vào giường ngủ.

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Một điều cấm kỵ về hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi chính là không được kê giường ngủ đối diện gương soi. Theo quan niệm dân gian, nửa đêm tỉnh giấc nhìn vào gương soi sẽ thấy được âm hồn và âm hồn đó sẽ ám vào mình.

Không được kê giường ngủ thẳng cửa phòng

Việc đặt giường ngủ thẳng với cửa phòng sẽ khiến gia chủ bị mất ngủ, trí nhớ bị giảm. Hướng giường thẳng với cửa phòng sẽ khiến mất thoải mái khi bạn muốn mở cửa để thoáng căn phòng của mình khi ngủ. Hiện tượng “hung khí xung” sẽ xảy ra nếu bạn cố tình kê giường ngủ thẳng với của phòng. Đây là hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi rất quan trọng bạn cần phải lưu ý.

Không được kê hướng đầu giường vào nhà vệ sinh

Đặt giường hướng vào nhà vệ sinh là một sai lầm lớn trong bố trí nội thất phòng ngủ. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, những mùi khó chịu. Sau 1 ngày làm việc vất vả, chắc chắn bạn cần một không gian ngủ thoải mái, sạch sẽ và thoáng mát. Nếu quay đầu hướng vào nhà vệ sinh thì những mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin rất hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu về hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi. Những chia sẻ trên được các chuyên gia phong thủy phân tích có tính chính xác cao.

Để hiểu rõ hơn về những loại giường ngủ làm từ gỗ tự nhiên phù hợp với phong thủy của hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi, mời quý bạn đọc cùng ghé qua Giường Ngủ Lạc An của chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp nội thất phòng ngủ được làm từ gỗ tự nhiên, đảm bảo chất lượng và sự sang trọng cho không gian nhà bạn.

Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy cho các tuổi

Võ Hoài Duy

Võ Hoài Duy

CEO Võ Hoài Duy là Founder của Công ty TNHH nội thất Giường Ngủ Lạc An. Xuất thân từ một kỹ sư cơ khí và có niềm đam mê cháy bỏng với nội thất gỗ. Nên vào năm 2016, Giường Ngủ Lạc An được thành lập. Với mong muốn mang đến không gian phòng ngủ của người Việt trở nên ấm cúng và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ mỗi khi muốn tìm đến những giấc ngủ yên lành. Anh luôn tâm niệm: "Một không gian phòng ngủ thoải mái và hiện đại sẽ giúp ta có sức khỏe tốt và tạo tiền đề thành công trong công việc".

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *