Kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn và lưu ý khi đặt giường đôi

Kích thước giường ngủ đôi là kích thước dành cho hai người nằm trở lên và được những cặp vợ chồng cũng như những gia đình tìm mua nhiều. Hiện nay, kích thước giường đôi chưa được quan tâm nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta hằng ngày. Để giúp quý khách hàng dễ dàng hơn trong khâu chọn giường, Lạc An xin giới thiệu về kích thước giường đôi tiêu chuẩn để đưa ra quyết định đúng đắn cho không gian phòng ngủ của mình.

Kích thước giường đôi
Cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả về kích thước giường đôi

Kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn

Đây là sản phẩm giường phổ biến nhất hiện nay và hầu như gia đình nào cũng sở hữu cho mình ít nhất một chiếc giường đôi cho gia đình. Khác với sự nhỏ gọn của giường đơn cho một người nằm, kích thước giường ngủ đôi được thiết kế với công năng cho ít nhất hai người nằm nên được các cặp vợ chồng mới cưới ưa chuộng.

Kích thước giường đôi tiêu chuẩn
Kích thước giường đôi tiêu chuẩn

Hiện nay kích thước giường đôi phổ biến là 1m5 x 1m9 hoặc, 1m6 x 2m hay có tên gọi khác là Queen size. Ngoài ra, còn có kích thước giường đôi 1m8 x 2m( hay gọi là king size) và 2m x 2m2( kích thước super king size). Bên cạnh việc quan tâm đến chiều rộng, chiều dài của chiếc giường đôi thì chúng ta cũng cần để ý tới chiều cao của chiếc giường. Ngày nay đại đa số các gia đình đều có thói quen dùng đệm nên cần hết sức chú ý đến điều này.

Vì sao cần quan tâm đến phong thủy khi chọn kích thước giường ngủ đôi?

Nhắc đến phong thủy, chọn kích thước giường ngủ cũng tương tự như chọn hướng nhà phù hợp. Điều này giúp mang lại sự may mắn, thuận lợi, tài lộc và thành công cho gia chủ. Vậy nên khi xây nhà hoặc mua đồ nội thất phòng ngủ thì vấn đề kích thước giường luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu đặt kích thước giường đôi sai không những mang đến những điềm không tốt về mặt phong thủy mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vì kích thước quá nhỏ khiến người nằm cảm thấy chật chội còn nếu quá lớn thì sẽ không vừa với không gian phòng ngủ.
Kích thước giường đôi phong thủy
Kích thước giường đôi phong thủy
Để đạt được kích thước giường đôi chuẩn theo phong thủy, người thợ mộc thường dùng thước lỗ ban để đo hay có tên gọi khác là kích thước giường đôi theo lỗ ban chuẩn phong thủy. Nếu là giường đôi cho người lớn thì kích cỡ thông thường sẽ là 1m5 x 1m9, queen size là 1m6 x 2m, king size là 1m8 x 2m, super king là 2m x 2m2. Còn với kích thước giường đôi cho trẻ được thiết kế phổ biến là 1mx1m9.

Hướng dẫn cách chọn kích thước giường ngủ đôi 

Kích thước giường đôi nghĩa là giường sẽ có từ hai người nằm trở lên, có thể là 2 người lớn, 2 người, 1 trẻ em hoặc 2 người lớn và một con thú nuôi. Khi chọn kích thước giường đôi, nó sẽ phải lớn hơn so với kích thước giường đơn, nhưng vẫn đảm bảo kích thước này không chiếm quá nhiều diện tích phòng ngủ.

giường đôi
Cách chọn kích thước giường đôi phù hợp

Giường đôi là sản phẩm giường ngủ thông dụng với rất nhiều kích thước giường đôi khác nhau như giường Queen size, King size, super king size, master size. Để chọn được mẫu giường kích thước phù hợp bạn cần kiểm tra tổng quát diện tích căn phòng. Sau đây là bảng phân loại các kích thước giường đôi với tỷ lệ đã được nghiên cứu:

BẢNG KÍCH THƯỚC GIƯỜNG ĐÔI
Số thứ tự Tên loại giường đôi Kích thước (Dài x Rộng cm)
1 Small Double size 1m22x1m91
2 Double size 1m37x1m91
3 Double Extra size 1m37x2m03
4 Queen size size 1m52x2m03
5 Queen Extra size 1m68x2m03
6 King size 1m93x2m03
7 King Extra size 1m83x2m13

Những lưu ý về kích thước giường ngủ đôi

Tùy thuộc vào diện tích phòng bạn có thể chọn cho mình kích thước giường đôi phù hợp với không gian phòng ngủ. Ví dụ, nếu kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn là 20m2 thì nên chọn giường Queen Size hoặc King Size.

Còn nếu phòng ngủ có diện tích khoảng 25m2 thì chúng ta nên chọn kích thước giường đôi King Size hoặc kích thước giường Master (Super King Size) cho căn phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, bạn nhớ chừa không gian để bố trí những món đồ nội thất khác cho phòng ngủ như bàn trang điểm hoặc tủ quần áo.

giường đôi
Những chú ý khi lựa chọn kích thước giường đôi

Một điểm cần lưu ý nữa là chúng ta cũng cần quan tân đến chiều cao của giường ngủ. Đặc biệt, những gia đình dùng đệm cũng cần lưu ý để tính toán sao cho khi kê đệm có chiều cao trên mặt đất khoảng 45 đến 65 cm vì đây được coi là chiều cao. Khi chọn mua giường nhiều người thường chỉ quan tâm đến chiều rộng và chiều dài mà quên mất rằng chiều cao giường ngủ cũng là một yếu tố mà bạn nên quan tâm trong kích thước giường tiêu chuẩn.

Kích thước giường ngủ đôi theo đối tượng sử dụng

Ai phù hợp với kích thước giường đôi Small Double size?

Kích thước giường ngủ đôi small double size là 1m22 x1m91, phù hợp những căn phòng ngủ có một người lớn và một trẻ em sử dụng. Diện tích sử dụng là 2,23 mvà diện tích cho một người là1,16 m2/người. Đây là dòng sản phẩm giường được chọn mua nhiều từ những gia đình có hai con nhỏ trở nên và có không gian phòng ngủ hạn chế.

Giường gỗ có kích thước giường đôi Small Double size
Giường đôi Small Double size

Ai phù hợp với kích thước giường ngủ đôi Double & Double Extra size?

Kích thước giường đôi Double & Double Extra dùng cho hai người lớn. Với kích thước trung bình 1m37 x 1m97, diện tích sử dụng 2,7 m2 và diện tích cho một người là 1,35 m2/người. Mẫu giường Double & Double Extra phong cách hiện đại này phù hợp cho người cặp vợ chồng mới cưới giúp căn phòng ngủ nổi bật và lãng mạn hơn. Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo kích thước giường đôi của loại giường đôi Queen size, Queen Extra cũng sẽ phù hợp để dùng cho 2 người lớn nằm.

kích thước giường ngủ đôi
Giường ngủ đôi Double & Double Extra size

Ai phù hợp với kích thước giường đôi King size?

Kích thước giường đôi King size sẽ có kích thước trung bình là 1m93 x2m03, đây được xem là loại giường dùng cho hai người lớn và một trẻ em. Với diện tích sử dụng 3,92 mvà diện tích cho một người là 1,3 m2/người. Ngoài mẫu giường King Size, chúng ta còn có thể tham khảo giường King Extra vì đây loại giường cũng có thể sử dụng cho 2 người lớn 1 trẻ em hoặc 1 người lớn và 1 trẻ em đều được.

kích thước giường đôi King size
Giường đôi kích thước King size

Một số kích thước giường ngủ đôi phổ biến hiện nay

Kích thước giường ngủ đôi 1m5x1m9

Ưu điểm của kích thước giường đôi 1m5: Kích thước giường đôi 1m5 này được sử dụng trong không gian phòng ngủ diện tích nhỏ nhưng cần công năng của mẫu giường đôi. Ví dụ, giường có thể dùng cho 2 bé trai hoặc 2 bé gái dùng chung phòng ngủ và mẫu giường này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.

giường ngủ kích thước 150x190
Giường ngủ kích thước 150×190

Ngoài ra, kích thước giường 1m5 cũng tiết kiệm được không gian sử dụng trong phòng mà vẫn mang lại cho các con những giấc ngủ ngon. Nếu gia đình có 2 bé, 1 trai 1 gái thì bạn nên chọn giường tầng hoặc tách phòng ngủ riêng cho các con. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc mua kích thước chăn, ga, gối đệm phù hợp cho phòng các bé.

Nhược điểm của kích thước giường 1m5 x1m9: Điều cần lưu ý là kích thước giường ngủ này hơi hạn chế và không nên chọn cho hai người trưởng thành. Nếu bạn là cặp vợ chồng trẻ hoặc bạn ở cùng phòng hoặc chủ trọ đầu tư phòng trọ thì nên xem qua mẫu giường 1m6x2m hoặc 1m8x2m.

Kích thước giường đôi 1m6x2m:

Ưu điểm của giường đôi 1m6: Đây là kích thước giường đôi được ưa chuộng nhiều ở Việt Nam. Loại giường này có thể đáp ứng được việc chiếm quá nhiều không gian và vẫn đủ rộng rãi cho hai người trưởng thành nằm. Mẫu chiếm chỗ nhưng vẫn đủ rộng rãi thoải mái cho 2 người trưởng thành. Đây là mẫu giường được bán với giá cả phài chăng và mẫu mã đa dạng. Khi nằm nghỉ ngơi trên chiếc giường đôi 1m6 này, bạn sẽ không vó cảm giác gò bó và phù hợp với không gian phòng ngủ kích thước trung bình.

Giường ngủ kích thước 160x200
Giường ngủ kích thước 160x200cm

Nhược điểm của giường đôi 1m6: Kích thước giường đôi 1m6 chủ yếu dùng cho hai người và nếu con cái vẫn ngủ trong phòng chung với bạn thì bạn nên cần nhắc chuyển sang giường lớn hơn để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi được thoải mái và giúp không gian thoáng đãng, gọn gàng hơn. Đặc biệt với hai người trưởng thành thì sử dụng giường đôi 1m8 sẽ hợp lý hơn.

Kích thước giường đôi 1m8x2m:

Kích thước giường đôi 1m8x2m nên dùng cho phòng ngủ có kích thước rộng khoảng 15m2 hoặc 20m2. Đây được xem là kích thước giường đôi lớn phù hợp cho đại gia đình Việt. Theo phong cách truyền thống là cha mẹ sẽ ngủ cùng con cái khi còn nhỏ nên sở hữu mẫu giường đôi 1m8 này sẽ giúp gia đình bạn không gặp rắc rối khi có thêm thành viên mới. Ngoài ra, kích thước giường đôi 2m giúp gia đình bạn không gặp rắc rối khi có thêm thành viên mới.

Kích thước giường đôi 1m8x2m
Giường gỗ kích thước 180x200cm

Kích thước giường đôi 2mx2m hoặc 2mx2m2:

Ưu điểm của giường đôi 2m: Đây là những kích thước giường đôi ngoại cỡ để dùng cho những phòng ngủ diện tích 20m2 và phù hợp cho ba người trở nên. Loại giường 2m này dành cho bố mẹ có một đến hai con nhỏ. Khi sử dụng giường, bạn sẽ tận hưởng được giấc ngủ thoải mái nhất trên chiếc giường super kinh size này.

Giường ngủ đôi kích thước 2mx2m
Giường ngủ đôi kích thước 2mx2m

Nhược điểm của giường đôi 2m: Vì đây được coi là mẫu giường có kích thước giường ngủ ngoại cỡ nên chi phí cho giường cũng khá tốn kém. Đi kèm với việc gia chủ phải đặt chăn, ga, gối, nệm theo kích thước giường. Bên cạnh đó, việc di chuyển giường từ showroom, nơi sản xuất cũng khá vất vả, cồng kềnh và phức tạp nên nếu gia chủ ở chung cư với thang máy và hạn chế diện tích cần lưu ý đến khía cạnh này.

Nên lựa chọn mua kích thước giường đôi ở đâu chất lượng?

Toàn bộ sản phẩm giường nói chung và giường có kích thước giường ngủ đôi nói riêng của Lạc An đều sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, kỹ thuật cao cùng quy trình chọn lọc nguyên vật liệu gỗ kỹ càng để giúp tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ. Hầu hết các mẫu giường gỗ tự nhiên hoặc giường ngủ gỗ công nghiệp đều đã qua quá trình xử lý hút chân không, hút ẩm, chống cong vênh, mối mọt sau đó phủ lên một lớp sơn bóng cao cấp không gây độc hại, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
Giường gỗ tự nhiên hiện đại
Giường gỗ tự nhiên hiện đại
Bên cạnh đó bạn yên tâm là các mẫu giường ngủ tại Lạc An được lấy trực tiếp từ xưởng sản xuất nên có mức giá bán ưu đãi và rẻ hơn 10% đến 15% so với giá thị trường nhờ vậy mà khách hàng tiết kiệm được các chi phí trung gian, môi giới… Đặc biệt, chúng tôi sẽ có 2 năm bảo hành và miễn phí vận chuyển, lắp đặt trong khu vực TP.HCM cách showroom và quý khách hàng có để đặt thi công kích thước giường đôi theo yêu cầu,

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *