Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu hợp phong thủy

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thiết kế phòng ngủ phù hợp với phong thủy tuổi Quý Dậu dựa vào 3 tiêu chí gồm hướng, vị trí và màu sắc của căn phòng. Đặc biệt, trong bài viết này, các bạn có thể biết được các hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu hợp với phong thủy.

Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu
Cách chọn hướng giường ngủ cho người tuổi Quý Dậu

Sự quan trọng của phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và cũng chính là nơi bộc lộ được tính cách của con người khi quan sát sơ qua phòng ngủ. Phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng cho gia chủ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thói quen sinh hoạt và sức khỏe của gia chủ.

Bố trí phòng ngủ cho người tuổi Quý Dậu
Bố trí phòng ngủ cho người tuổi Quý Dậu

Để cấu thành nên một căn phòng mang lại vượng khí tốt và ưng ý. Bạn nên để tâm đến 3 yếu tố chính yếu gồm hướng, vị trí và màu sắc của căn phòng. Và đặc biệt, khi thiết kế phòng ngủ, các gia chủ nên chú ý đến các nguyên tắc phong thủy khi chọn hướng giường ngủ cho người tuổi Quý Dậu

1. Các hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu đúng phong thủy

Cần xác định hướng tốt và hướng xấu khi bố trí các vật dụng trong phòng ngủ để có sức khỏe và tài lộc dồi dào cho tuổi Quý Dậu.

hướng giường ngủ cho người tuổi Quý Dậu
Chọn hướng giường ngủ cho người tuổi Quý Dậu

Hướng tốt

 • Tây Bắc – Sinh Khí & Phúc Lộc: quy tụ tài lộc, danh tiếng vang dội, thăng quan phát tài, sự nghiệp thăng tiến,…
 • Đông Bắc – Diên Niên: Gia đình của bạn sẽ rất gắn kết và thuận hòa nên và chào đón sự yêu thương vào nhà,…
 • Tây – Phục vị: Cuộc sống của gia chủ sẽ rất yên ổn, luôn thuận lợi yên ổn và dễ dàng nếu muốn làm việc gì, cực kỳ an khang thịnh vượng.
 • Tây Nam – Thiên Y: Gặp nhiều cơ hội tốt trong công việc, có sức khỏe dồi dào, xua tan bệnh tật, tâm tính an hòa, được quý nhân che chở,…

Hướng xấu

 • Bắc – Họa Hại: vận xui vây quanh, làm gì cũng thất bại, người nhà bị chia rẽ, các bất trắc và rắc rối ập đến thường xuyên.
 • Đông – Tuyệt Mệnh: Rất dễ bị đau ốm và bệnh tật, Có nguy cơ đến tính mệnh.
 • Nam – Ngũ Quỷ: Mất tiền mất công việc, tai họa ập tới, bệnh tật mổ xẻ, đàm tiếu, mất tài sản.
 • Đông Nam – Lục sát: Dễ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn

Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu nên được kê đúng với các hướng tốt để tránh những tai họa ập đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cần dựa và phong thủy bát trạch của từng người để xác định hướng phù hợp. Vì mỗi người sẽ có những mệnh để xác định những hướng phù hợp khác nhau.

2. Màu sắc phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Ngoài chọn các hướng tốt khi kê giường ngủ cho người tuổi Quý Dậu thì màu sắc cũng là điều mà các bạn phải chú ý đến việc lựa chọn màu sắc. Khi chọn màu sắc phù hợp với mệnh sẽ mang lại một tinh thần thoải mái, một sức khỏe dồi dào và một nguồn vượng khí tốt lành cho gia chủ.

Các màu hợp

Trong thuyết ngũ hành, gia chủ tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim. Vì Thổ sinh Kim, nên màu sắc của ngôi nhà nên dùng các màu của hành Thổ, đó là màu tương sinh. Màu hành Kim bao gồm:

 • Màu vàng
 • Màu trắng
 • Màu ánh kim

Ngoài ra người mệnh Kim cũng rất hợp với những màu mệnh Thổ là:

 • Đỏ
 • Tím
Một cách trang trí phòng ngủ màu vàng
Một cách trang trí phòng ngủ màu vàng

Các màu cần tránh

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim. Chính vì vậy, những màu sắc thuộc mệnh Hỏa các gia chủ nên né tránh để giảm bớt những vận xui vào nhà. Các màu sắc thuộc mệnh Hỏa nên tránh gồm:

 • Màu đỏ
 • Màu hồng
 • Màu cam.

Ngoài ra người mệnh Mộc cũng cần tránh những màu khắc với mệnh Thổ là:

 • Đỏ
 • Tím.

3. Vị trí các vật dụng trong phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Các vị trí của vật dụng trong phòng cần được đặt đúng vị trí phong thủy để tạo nên một trật tự hợp lý, logic cho căn phòng. Điều này cũng quan trọng không kém so với hướng giường ngủ cho người tuổi Quý Dậu. Các vật dụng quan trọng và cần thiết như tủ, bàn, giường, kệ,… các vật dụng này được sắp xếp chuẩn khoa học và còn được quy định sẵn trong phong thủy bát trạch của phong thủy từng người.

Bố trí phòng ngủ cho người tuổi Quý Dậu

Gia chủ tuổi Quý Dậu nên kê tủ quần áo ở các hướng xấu để có thể trấn áp được những tai họa, bệnh tật, ma quỷ và những điềm dữ xảy đến cho gia chủ. Đặt gương soi song song với giường ngủ sẽ giúp gia chủ giảm bớt khí âm.

Trong phòng ngủ tốt nhất bạn không nên bày biện quá nhiều các vật dụng trang trí.Tuổi Quý Dậu phù hợp với lối sống tối giản, điêu khắc với những thứ rườm rà. Giường ngủ nên hướng về hướng Tây Bắc, vì hướng này chính là hướng tài lộc của Quý Dậu.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một căn phòng ngủ tuổi Quý Dậu phù hợp nhất cho căn nhà của mình. Nếu bạn có quan tâm đến những mẫu giường gỗ tự nhiên thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy cho các tuổi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *