Hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ mang đến Tài Lộc, Thinh Vượng

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ chuẩn phong thủy sẽ giúp cho gia chủ những lợi ích bất ngờ về vật chất cũng như tinh thần. Không những vậy, xác định đúng hướng đặt giường còn mang lại cho không gian căn phòng sang trọng và đẹp mắt.

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ
Hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy

Giới thiệu về tuổi Mậu Ngọ

Ngũ hành tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Theo nghĩa Hán Việt điều này có nghĩa là “Lửa trên trời”. Những ai thuộc mệnh Hỏa nạp âm Thiên Thượng Hỏa là người tràn đầy sự nhiệt huyết. Sẽ trở thành những tấm gương sáng cho người đời noi theo. Chiếm được lòng tin của mọi người xung quanh.

Tuổi Mậu Ngọ
Giới thiệu tuổi Mậu Ngọ

Theo bảng ngũ hành tương sinh tương khắc của mỗi người: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên, trường hợp Thiên Thượng Hỏa không hề bị khắc Thủy, thậm chí sự xuất hiện của Thủy còn hỗ trợ nguồn vượng khí cho gia chủ ngày một tốt hơn.

Để xác định được hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ chuẩn phong thủy cho gia chủ, chúng ta cần dựa theo các thiên mệnh của mỗi người. Tuy nhiên, thiên mệnh của nam và nữ tuổi Mậu Ngọ có sự khác nhau nên hướng đặt giường theo phong thủy sẽ khác nhau.

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ chuẩn phong thủy

Để tìm được hướng đặt giường ngủ phù hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ thì ngoài xem tử vi phong thủy, còn phải chú ý đến Thiên mệnh – Cung mệnh – Mệnh quái. Tuy nhiên, vì nam nữ lại có cung mệnh khác nhau nên chọn hướng giường ngủ chuẩn phong thủy cho mỗi người tuổi Mậu Ngọ cũng có sự khác biệt.

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy
Các hướng kê giường cho người tuổi Mậu Ngọ

Theo sách phong thủy, ngoài giường ngủ thì phòng ngủ hay hướng nhà cũng nên được đặt đúng hướng. Với người tuổi Mậu Ngọ, các hướng đặt giường ngủ tốt là:

 • Đông (Diên Niên);
 • Đông Nam (Phục Vị);
 • Bắc (Sinh Khí);
 • Nam (Thiên Y).

Khi đặt giường đúng hướng, các gia chủ sẽ được rất nhiều lợi lộc.

Người mang tuổi Mậu Ngọ nên tránh các hướng xấu như:

 • Tây Bắc (Hoạ Hại);
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ);
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh);
 • Tây (Lục Sát).

Khi đặt giường ở các hướng này, các gia chủ sẽ gặp phải những điều không may, gây hao tài tốn của

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ cho nam

Theo cung Bát quái, các gia chủ nam tuổi Mậu Ngọ có mạng thuộc quẻ Tốn. Về ngũ hành thì thuộc mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy mà cung mệnh của gia chủ có tương sinh niên mệnh Mộc sinh Hỏa. Theo phong thủy thì người tuổi Mậu Ngọ thường được quý nhân phụ trợ, gặp được nhiều may mắn và điều tốt trong cuộc sống.

Hướng giường ngủ cho nam tuổi Mậu Ngọ
Những hướng đặt giường tố cho nam tuổi Mậu Ngọ
Nếu gia chủ là nam tuổi Mậu Ngọ thì nên chọn các hướng đặt giường ngủ sau đây:
 • Hướng Bắc: là hướng thuộc sao Tham Lang, đây là một phương tốt nhất trong Bát trạch. Nó sẽ mang đến Sinh Khí, đem lại may mắn, tiền tài, thành công và vượng khí cho gia chủ.

 • Hướng Nam : là hướng thuộc sao Cự Môn, cung Thiên Y. Hướng này mang lại sức khỏe cho gia chủ, tránh bệnh tật sát họa, đồng thời sẽ còn được quý nhân phù trợ, vượt qua khó khăn bất ngờ trong cuộc sống.

 • Hướng Đông: thuộc sao Vũ Khúc hay còn được gọi là hướng Diên Niên. Hướng này sẽ mang lại hòa hợp trong gia đình, vợ chồng hòa hợp, con cái hiếu thiện và cải thiện các mối quan hệ khác bên ngoài.

 • Hướng Đông Nam: thuộc sao Tả Phù hay còn gọi là Phục Vị. Hướng này sẽ đem lại sự bình yên, ổn định cho gia chủ cũng như những thành viên còn lại trong gia đình.

Đồng thời, gia chủ nam tuổi Mậu Ngọ không nên đặt đầu giường quay về một trong các hướng xấu như là:
 • Hướng Đông Bắc sẽ phạm vào Tuyệt Mệnh
 • Hướng Tây Nam sẽ phạm Ngũ Quỷ
 • Hướng Tây sẽ phạm vào Lục Sát
 • Hướng Tây Bắc sẽ phạm vào Họa Hại

Trên đây là những hướng chủ về âm khí, ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe cũng như tài vận mà các gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên tránh.

Hướng giường tuổi Mậu Ngọ cho nữ

Gia chủ nữ tuổi Mậu Ngọ có quẻ mệnh là Khôn, có ngũ hành là mệnh Thổ, thuộc vào Tây tứ mệnh. Các gia chủ nữ có niên mệnh sinh cung mệnh Hỏa sinh Thổ, nên cuộc sống của họ thuận buồm xuôi gió, tai qua nạn khỏi, được quý nhân tương trợ và giúp đỡ.

Hướng giường ngủ cho nữ tuổi Mậu Ngọ
Những hướng đặt giường tố cho nữ tuổi Mậu Ngọ
Các hướng giường ngủ cho gia chủ nữ tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy:
 • Hướng Đông Bắc: thuộc sao Tham Lang hay còn được gọi là sinh khí. Đây là phương tốt nhất trong Bát trạch. Hướng này sẽ đem lại cho gia chủ sự may mắn, tài vận, thành công và vượng khí.

 • Hướng Tây: thuộc sao Cự Môn hay còn gọi là hướng Thiên Y. Hướng này giúp mang lại sức khỏe cho gia chủ, tránh bệnh tật, gặp được khó khăn vì được quý nhân tương trợ. Đây cũng là hướng kê giường ngủ tốt nhất đối với nữ tuổi Mậu Ngọ.

 • Hướng Tây Bắc: thuộc vào sao Vũ Khúc hay còn được gọi là hướng Diên Niên. Hướng này sẽ mang lại sự hòa hợp trong gia đình, vợ hòa thuận, con cái hiếu thuận và các mối quan hệ làm ăn tốt đẹp hơn.

 • Hướng Tây Nam: thuộc sao Tả Phù hay còn được gọi là hướng Phục Vị. Hướng giường ngủ này sẽ đem lại sự bình yên, an ổn cho gia chủ cũng như các thành viên khác của gia đình.

Ngoài ra, các gia chủ nữ tuổi Mậu Ngọ nên tránh các hướng đặt giường xấu sau đây:
 • Hướng Bắc phạm vào Tuyệt Mệnh
 • Hướng Đông Nam phạm vào Ngũ Quỷ
 • Hướng Nam phạm vào Lục Sát
 • Hướng Đông phạm vào Họa Hại.

Đây đều là các kê giường ngủ xấu mà gia chủ nên tránh. Các hướng này chủ về âm khí sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe cũng như cuộc sống gia chủ và gia đình.

Lưu ý khi chọn màu sắc cho phòng ngủ tuổi Mậu Ngọ

Vì tuổi mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, chính vì vậy mà các gia chủ có thể chọn các màu sắc như: màu hồng, tím, đỏ. Đây chính là 3 màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa. Tuy các màu sắc này không mang đến nhiều tài lộc. Nhưng nó sẽ mang đến sự an ổn, và hòa hợp. Chính vì vậy các bạn có thể chọn phòng ngủ những tone màu trên.

Tone màu phòng ngủ cho người tuổi Mậu Ngọ
Tone màu phòng ngủ cho người tuổi Mậu Ngọ

Ngũ hành chỉ ra Mộc sinh Hỏa, nói cách khác thì các gia chủ nên lựa chọn tone màu phù hợp với mệnh mộc như màu xanh lục. Màu sắc này sẽ mang lại sự tài lộc, giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh và gặp nhiều điều may mắn vì có quý nhân phù trợ.

Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy cho các tuổi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *