gỗ gõ đỏ trong nội thất gỗ tự nhiên

Giới thiệu gỗ gõ đỏ trong nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ gõ đỏ hiện nay đang được những công ty nội thất sử dung rất nhiều trong khâu sản xuất các nội thất gỗ tự nhiên. Từ những ưu điểm nổi trội của loại gỗ này mà các sản phẩm như cửa gỗ gõ đỏ, sàn gỗ gõ đỏ, tủ bếp gỗ gõ đỏ… ngày càng tạo nên sự thích thú cho người sử dụng trên toàn quốc. Để giúp những người chưa thật sự hiểu rõ về loại gỗ tự nhiên này, bài viết này Lạc An sẽ gửi đến bạn những chi sẻ chi tiết nhất về loại gỗ gõ đỏ này. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn và biết thêm nhiều thông tin hơn về gỗ tự nhiên này nhé!

Đặc điểm gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ hay còn được gọi với 1 tên gọi khác là Afzelia Xylocarpa ( tên theo khoa học), và tên thương phẩm là Red Wood. và theo người Lào thì họ gọi là May Tè Kha. Đặc điểm của loại gỗ này là có lõi màu đỏ nhạt, và vân đen nổi rõ trông gần giống như là da của con hổ do vậy nhiều người cũng quen gọi gỗ gõ đỏ với tên gọi khác là gỗ hổ bì.

Cây Gõ Đỏ thường mọc ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ (Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước), Campuchia, Lào. Cây ưa sáng, thích hợp với cao nguyên hay đồi đất bằng, không ngập nước.

gioi thieu go go do

Loại gỗ này có trọng lượng khá nặng, có tỉ trọng 0.80 – 0.85 (độ ẩm 15%). Loại gỗ này rất cứng, vân gỗ trông rất đẹp, bền, không bị mối mọt, chống nước tốt…thích hợp để gia công và đánh bóng, dùng làm ván sàn, cửa, cầu thang…hay những sản phẩm nội thất chạm trỗ mỹ nghệ khác…

Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm gỗ quý hiếm ở nước ta và thuộc vào nhóm 1. Và thời điểm điểm hiện tại nhắc đến những mẫu nội thất hiện đại, cao cấp thì không thể không nhắc đến những sản phẩm được thi công từ chính loại gỗ gõ đỏ này. với những đặc tính như vân đẹp – Bền – Giá trị. Gỗ gõ đỏ hiện nay được phân thành hai loại bắt nguồn từ hai nguồn gỗ khác nhau đó là Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Nam Phi. Hai dòng gõ này tuy có chênh lệch về giá thành nhưng chất lượng gần như tương đương nhau.

Nhìn chung để phân biệt hai dòng gỗ qua hai cách: Khối lượng riêng và màu sắc gỗ. Nhận biết bằng khối lượng riêng khi lấy cùng hai thanh gỗ cùng kích thước cùng độ ẩm gỗ gõ Lào sẽ nặng hơn gõ Nam Phi. Về Phân biệt màu sắc cùng hai thanh gỗ nếu đang để thô màu sẽ thấy gõ lào có màu sậm hơn gõ Nam Phi hay cùng trên một sản phẩm nội thất Ví dụ: Bạn có thể dễ nhìn thấy nhất giữa Pano và khung cửa nếu đang để thô có hai màu sắc khác nhau bên đạm hơn là gõ lào có thể hoàn toàn xem được.

>> Xem thêm: Phân biệt gỗ gõ đỏ Lào và gõ đỏ Nam Phi

Giá gỗ gõ đỏ

Giá gỗ Gõ Đỏ phách mặt nhỏ để làm xương vào khoảng 30-35 triệu đồng/m3, gỗ phách lớn để làm pano cửa, cửa tủ, hông tủ, mặt ghế có giá 45-50 triệu đồng/m3, loại phách mặt lớn để làm mặt bàn họp, bộ phản Gõ có giá lên đến hàng trăm triệu, đặc biệt có những bộ phản Gõ Đỏ rộng gần hai mét có giá tiền tỷ.

Tuy giá cả đắt như thế nhưng ngày càng nhiều người sử dụng sàn gỗ Gõ Đỏ, nội thất, đặc biệt tìm kiếm những bộ phản càng rộng càng tốt để vừa làm vật dụng sang trọng trong nhà vừa là của để dành cho con cháu. Cũng chính vì tâm lý đó mà nhiều người đã mua nhầm, giới thiệu với bạn bè nhà mới toàn bộ sàn gỗ tự nhiên và nội thất làm bằng Gõ Đỏ Lào, nhưng khi tân gia mới có người trong nghề gỗ nói cho biết đó là gỗ châu Phi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về gỗ gõ đỏ. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin và kiến thức cho bạn kho đang muốn tìm hiểu về loại gỗ này để chọn thi công những sản phẩm nội thất gỗ cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công và có được những sự lựa chọn tốt nhất!