Những bước cần chuẩn bị để đào Bitcoin

Giá trị của Bitcoin tăng nhanh trong những năm gần đây đã thu hút số lượng lớn nhà đầu tư tham gia vào thị trường Bitcoin. Bên cạnh giao dịch Bitcoin thì nhiều người lựa chọn hình thức đào Bitcoin để sở hữu nhiều đồng tiền giá trị. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những bước cần chuẩn bị để đào Bitcoin nhé!

Các bước chuẩn bị để đào bitcoin
Các bước chuẩn bị để đào bitcoin

Chuẩn bị những thứ gì để đào Bitcoin

Dưới đây là ba vấn đề quan trọng cần chuẩn bị trước khi đào Bitcoin có thể bạn chưa biết. 

  • Chi phí để đầu tư vào các thiết bị là bắt buộc, ngoài ra nhà đào cần dự tính cho nhiều khoản phí phát sinh như phí vận hành vào bảo trì. 
  • Đào Bitcoin cũng yêu cầu người đào phải hiểu rõ về máy tính cũng như lập trình. Cách để thiết lập những thông số cụ thể, thời gian, tốc độ đào, số lượng cũng như mức năng lượng sử dụng…
  • Thợ đào Bitcoin cũng cần lưu ý khi giá Bitcoin giảm thì rủi ro thất thoát khá cao. Cho đến khi bạn nhận được phần thưởng khối thì mức giá của BTC cũng sẽ sụt giảm, vào lúc này thì rủi ro tổn thất tài chính là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Có 5 bước để nhà đầu tư dễ dàng tiến hành đào BTC trên máy tính

Bước 1: Tạo ví lưu trữ Bitcoin

Có hai loại ví Bitcoin mà cũng đc nhiều người lựa chọn bao gồm

Ví lạnh: Đây là loại ví được thiết kế trên một thiết bị chuyên dụng và bảo mật cao sẽ chỉ kết nối Internet khi thực hiện giao dịch và chỉ người sở hữu mới có thể truy cập. 

Ví nóng: Đây cũng là loại ví luôn được kết nối Internet và người dùng dễ dàng truy cập tại bất cứ đâu trên thế giới miễn là có Internet. Không quá khó để cài đặt ví vào điện thoại và máy tính, chúng cũng hoàn toàn miễn phí. 

Đối với thợ đào Bitcoin thì các chuyên gia khuyên nhà đào nên sở hữu ví lạnh để bảo vệ được sự an toàn của BTC vì tính bảo mật cao và chứa được số lượng lớn BTC. 

Bước 2: Tìm kiếm mỏ khai thác

Lưu ý khi đào Bitcoin thì mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng một hệ thống đào Bitcoin một mặt bằng, điện mạng… Không nên khai thác Bitcoin trên máy tính cá nhân vì khó có thể tạo ra đủ lợi nhuận để chi trả cho những chi phí đào Bitcoin. 

Trên thị trường hiện nay, để dễ đào hơn thì các thợ đào sẽ cùng nhau tham gia vào một nơi gọi là “Mỏ Bitcoin”. Nơi đó, mọi người cùng tập trung đào BTC và chia sẻ phần thưởng. Nhà đào cần tìm đến những mở đào có sự phân chia rõ ràng, làm nhiều hưởng nhiều và ngược lại. 

Bước 3: Chuẩn bị máy đào Bitcoin

Để tìm được máy phù hợp, người đào cần tham khảo những tiêu chí quan trọng bao gồm: tỷ lệ băm, nhiệt độ môi trường, mức tiêu thụ điện, chi phí mua ban đầu. 

Một số máy đào được nhiều người lựa chọn như: Antminer T9+, DragonMint T1, M3X…

Bước 4: Cài đặt phần mềm đào Bitcoin hợp lý

Nếu máy đào là thiết bị phần cứng dùng để tìm và đào Bitcoin thì phần mềm sẽ có vai trò quản lý những dàn máy đào nói trên. 

Dưới đây là một số phần mềm được ưa chuộng nhất ở trên thị trường như Easy Miner, Awesome Miner, CGMiner. 

Bước 5: Tìm sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thiết bị, phần mềm quan trọng nói trên, giờ đây bạn chỉ cần đặt lệnh đào Bitcoin. Sau khi đã nhận được một lượng Bitcoin nhất định thì thợ đào sẽ cần tìm đến một sàn giao dịch uy tín nhằm thu lợi nhuận. Nhà đầu tư cần tìm và giao dịch tại sàn uy tín với khối lượng mua bán lớn và tốc độ xử lý nhanh để tiết kiệm được thời gian. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin những bước cần chuẩn bị để đào Bitcoin mà Phong Duy muốn cung cấp cho bạn đọc. Hi vọng qua bài viết đã giúp mọi người hiểu thêm về thị trường Bitcoin. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

Các bạn có thể tham khảo thêm về: đào bitcoin miễn phí

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *