Hướng dẫn mua và bán coin trên sàn Coinbase

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi mua và bán coin trên sàn Coinbase nhé!

Hướng dẫn mua bán tiền ảo trên Coinbase
Hướng dẫn mua bán tiền ảo trên Coinbase

Hướng dẫn mua và bán coin trên sàn Coinbase

Để nhà đầu tư có thể thực hiện mua và bán coin trên sàn Coinbase thì bạn cần phải tạo ví Coinbase và thêm phần phương thức thanh toán. Dưới đây là cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Coinbase sau đó bạn nhấn vào bảng điều khiển Dashboard của sàn, sau đó nhấn vào Add a payment method. 

Bước 2: Bạn lựa chọn một trong ba tùy chọn mà sàn Coinbase đưa ra tùy theo ngôn ngữ. Cụ thể: 

Cư dân Mỹ: nếu bạn sống tại Mỹ bạn có thể chọn tài khoản ngân hàng hay thẻ ghi nợ hoặc thêm các chi tiết cho chuyển khoản ngân hàng. 

Hay nếu cư dân EU, Vương quốc Anh: Bạn có thể chọn tài khoản ngân hàng EU, tài khoản ngân hàng vương quốc Anh hay thẻ ghi nợ. Ngoài ra, còn có thể sử dụng thanh toán SEPA hay thẻ ghi nợ, hoặc thẻ tín dụng 3D Secure để có thể giao dịch mua tiền điện tử ngay.

Đăng ký sàn Coinbase
Đăng ký sàn Coinbase

Bạn cần lưu ý một số lưu ý dưới đây:

Hiện nay sàn giao dịch Coinbase không hỗ trợ liên kết thẻ tín dụng mới, bên cạnh đó, nhà cung cấp thẻ tín dụng đều từ chối hỗ trợ mua tiền điện tử hay việc thêm phí bổ sung vào thẻ đều không thể sử dụng để giao dịch trên Coinbase. 

Khi sử dụng thẻ ghi nợ thì tài khoản của bạn cũng cần phải thực hiện các xác minh và thời gian xác minh khoảng 3 ngày. 

Mua coin trên sàn Coinbase

Sau khi bạn đã thêm được đầy đủ các phương thức thanh toán thì bạn có thể bắt đầu thực hiện mua coin. Các coin được mua sẽ bao gồm Bitcoin, Litecoin, Bitcoin Cash, … cách mua như sau:

Bước 1: Tại bảng điều khiển Coinbase, bạn chọn “Sell/Buy”, tại mục Buy bạn chọn đồng tiền điện tử mà bạn đang muốn mua sau đó điền số lượng tiền điện tử muốn mua bằng nội tệ, nếu như bạn chưa biết chi phí thì cũng có thể nhập số lượng tiền điện tử muốn mua. Chẳng hạn 2BTC và kiểm tra chi phí sau. 

Bước 2: Ở bước này, bạn nhấn nút mua tiền điện tử (Buy Cryptocurrency” để xác minh việc mua coin và quay về bảng điều khiển thì tiền điện tử bạn vừa mua sẽ hiển thị ở trong danh mục đầu tư. Còn trong bảng hoạt động gần đây sẽ hiển thị thông tin vừa giao dịch.

Bán coin trên sàn Coinbase

Nếu bạn có coin ở trên sàn Coinbase thì bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1; Tại bảng điều khiển Coinbase, bạn nhấn chọn Sell/Buy sau đó chọn Sell chọn loại tiền điện tử bạn đang muốn bán, sau đó từ menu Deposit to thì bạn chọn ví tiền tệ mà bạn muốn người mua gửi tiền cho mình. 

Bước 2: Sau đó bạn nhập số tiền điện tử bạn đang muốn bán bằng nội tệ . Trên giao diện này có thêm nút Sell Max để bạn sử dụng và nhập tài khoản điện tử tối đa trong khi hạch toán chi phí giao dịch. Sau đó nhấn nút Sell Coin Instantly là hoàn thành. 

Lời kết

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn mua và bán coin trên sàn Coinbase”. Hi vọng qua bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin về hướng dẫn mua và bán Coin trên sàn Coinbase. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Tìm hiểu thêm: Binance là gì

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *