Kucoin là gì? Những thông tin cần biết về sàn giao dịch này

Kucoin là một trong những sàn giao dịch tiền ảo được vinh danh năm 2021 của tạp chí Forbes. Với sự thành công này, Kucoin cũng được biết đến hơn, đồng thời cũng có nhiều người tìm hiểu về Kucoin. Vậy hãy cùng Lạc An tìm hiểu qua bài viết “Kucoin là gì? Những thông tin cần biết về sàn giao dịch Kucoin này”.

sàn giao dịch Kucoin
Sàn giao dịch Kucoin

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư tài chính, trong đó có đầu tư Tiền điện tử crypto, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Mọi nội dung trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Mọi quyết định cuối cùng thuộc về cá nhân nhà đầu tư!

Kucoin là gì?

Kucoin là sàn giao dịch tiền điện tử thành lập tại Hồng Kông từ tháng 9 năm 2017. Hiện tại sàn Kucoin cũng đang phát triển tốt và được nhiều người biết đến là một sàn giao dịch uy tín. Sàn Kucoin trước khi chuyển đến Hồng Kông cũng có thời gian hoạt động tại Trung Quốc. 

Kucoin là gì
Kucoin là gì

Khối lượng giao dịch của sàn Kucoin có thể lên tới hơn 60 triệu USD/ngày. 

Một chú ý khi sử dụng sàn Kucoin là chỉ cung cấp giao dịch coin với coin và không hỗ trợ coin với các loại tiền pháp định. Vì vậy, bạn không thể dùng các thẻ thanh toán chẳng hạn như Mastercard hay Visa, Paypal để mua coin được. 

Ngoài ra, tại Kucoin ngoài việc hỗ trợ đồng tiền ảo lớn như Bitcoin (BTC), ETH, … Kucoin cũng hỗ trợ cho phép bạn giao dịch với Token và Altcoin của ICO. 

Ưu điểm của sàn Kucoin

 • Đa dạng ngôn ngữ tiền tệ. 
 • Đa dạng các tính năng. 
 • Mức độ nổi tiếng không bằng giao dịch Binance, có thể những điều này vô tình tạo nên lợi thế các dự án trên sàn Kucoin dễ hơn khiến nhà đầu tư giao dịch thuận tiện hơn. 
 • Hỗ trợ giao dịch bằng BOT với nhiều các chiến lược khác nhau. 
 • Các thông tin ở sàn như phí giao dịch, sản phẩm … được trình bày gọn gàng ở dưới cùng của trang chủ và giúp anh em tìm kiếm thông tin cực kỳ dễ dàng. 
 • Việc thanh khoản luôn nằm trong TOP 10 sàn tiền điện tử có khối lượng giao dịch trong 24h lớn nhất. 
 • Kucoin có ứng dụng ở cả nền tảng Android và iOS. 

Nhược điểm

Kucoin có một số nhược điểm như:

 • Không tùy chỉnh được giao diện sáng tối ở trang chủ của Kucoin. Mỗi giao diện của một đồng khác nhau sẽ có những tùy chọn sáng tối khác nhau khó chịu. 
 • Tiếp theo, mỗi lần rút tiền phải nhập nhiều loại mật mã gây khó chịu cho người dùng. 

Xem thêm: Đăng ký Kucoin

Một số đồng được cung cấp bởi sàn Kucoin

 1. Bitcoin: Với thị trường Bitcoin bạn sẽ giao dịch với các đồng coin hay token phổ biến. Bitcoin cũng là đồng tiền ảo lớn nhất, được giao dịch nhiều nhất. 
 2. Kucoin Shares: Đây là đồng được phát hành bởi chính sàn nên khi giao dịch đồng coin này thì nhà giao dịch sẽ nhận được nhiều ưu đãi. 
 3. Token: Token cũng là một loại tiền điện tử, được phát triển dựa trên nền tảng của đồng tiền cơ bản như BTC hay ETH. Hiện nay có một số token được giao dịch rộng rãi như PAX, USDT, USDC…
 4. Thị trường Altcoin: Bạn có thể hiểu đơn giản Altcoin đơn giản là những đồng coin khác ngoài Bitcoin chẳng hạn như NEO, TRX, ETH. 

Trên đây là bài viết “Kucoin là gì? Những thông tin cần biết về sàn giao dịch Kucoin này”. Bạn có thể tham khảo đầu tư vào các sàn giao dịch này nếu như đang phân vân giữa những sàn tiền ảo đang có trên thị trường. Hy vọng qua bài viết có thể cho bạn những gợi ý tốt trong việc đầu tư. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *