Giường ngủ quay đầu ra đường là tốt hay xấu cho gia chủ?

Giường ngủ quay đầu ra đường là một trong những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và vi phạm nguyên tắc kê đồ nội thất. Bởi vị trí này ảnh hưởng đến sinh khí trong ngôi nhà, không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Sở hữu một chiếc giường ngủ chắc chắn và đảm bảo chất lượng giúp bạn có những giây phút thực sự thư giãn. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy cũng chiếm một phần quan trọng để có những giấc ngủ ngon và sâu. Vì có nhiều khách hàng cũng có nhiều thắc mắc về hướng giường xấu này nên hãy để Lạc An chia sẻ thông tin giúp bạn tìm ra câu trả lời trong bài viết này nhé!

Giường ngủ quay đầu ra đường
Những ảnh hưởng khi kê giường ngủ quay đầu ra đường

Có nên kê giường ngủ quay đầu ra đường không?

Khi thiết kế phòng ngủ cho căn nhà của mình, nhiều người chỉ tính đến việc xây phòng ngủ sao cho hợp so với diện tích nhà mà không tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ. Chính vì vậy, nhiều trường hợp kê giường ngủ còn nhiều bất cập và một trong những hướng xấu nhất là kê giường ngủ quay đầu ra đường.

Có nên kê giường ngủ quay đầu ra đường không
Có nên bố trí giường ngủ quay đầu ra đường không

Xét về yếu tố phong thủy

Hướng kê giường theo hướng Bắc – Nam là tốt nhất cho gia chủ. Nghĩa là đầu giường hướng về Bắc hoặc hướng Nam đều được. Nhưng không phải trường hợp phòng ngủ nào cũng có thể áp dụng theo cách này vì nếu 2 hướng tốt nhất hướng ra đường thì nên đổi qua hướng khác. Vì giường ngủ quay đầu ra đường được coi là vị trí xấu nhất khi kê giường.

Theo một số giải thích từ chuyên gia phong thủy thì giường quay đầu hướng ra đường thường dành cho người sắp chế nên nếu gia đình nào có hướng giường bố trí kiểu này sẽ phát sinh sự suy yếu về mặt sức khỏe hoặc thường xuyên gặp phải chuyện rủi ro trong công việc và đời sống.

Xét về mặt khoa học

Về phương diện khoa học, hướng giường ngủ quay đầu ra đường khiến người dùng bị làm phiền bởi tiếng ồn bên ngoài. Nếu tình trạng này kéo dài, người dùng sẽ bị stress, hay cáu gắt và làm việc không tập trung. Đặc biệt, nếu giường ngủ hướng thẳng ra giường thì cực kỳ nguy hiểm vì chẳng bao lâu sau khi ngủ theo hướng này sẽ khiến bạn cảm thấy cơ thể bị rút hết sức sống, ngủ dậy luôn mệt mỏi và không muốn làm gì.

Hầu như mua bất kì mẫu giường ngủ hiện đại nào nếu là nhà cung cấp có tâm, nhân viên luôn tư vấn nhiệt tình về hướng giường ngủ phù hợp cho khách hàng của họ. Khi lắp đặt, nhân viên cũng lưu ý giúp khách hàng tránh kê giường ngủ quay đầu ra đường. Vì vậy, nếu có thắc mắc hay câu hỏi chưa rõ về cách kê giường, quý khách hàng hoàn toàn có thể hỏi thêm nhân viên tư vấn.

Ngoài ra, xét về mặt khoa học, phòng ngủ là không gian cần yên tĩnh, không khí trong lành và thoáng đãng còn phía ngoài đường lại rất ồn áo, nhiều bụi ô nhiểm nên ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và tinh thần người dùng.

Nguyên nhân không nên để giường ngủ quay đầu ra đường

Cửa ra vào là khu vực mà mọi không khí bên ngoài hoặc di chuyển vật thể từ ngoài vào trong đều cần đi qua cửa chính. Nếu giường ngủ quay đầu ra đường cửa nghĩa là đang quay lưng với sự nguy hiểm.

Nguyên nhân không nên để giường ngủ quay đầu ra đường
Nguyên nhân để các gia chủ không nên đặt giường ngủ quay đầu ra đường

Khi đã chìm vào ngủ, chúng ta khá là thụ động nên cách tốt nhất để bạn có thể cảnh giác khi ngủ chính là để cơ thể luôn ở trong tình trạng tiếp nhận thông tin. Khu vực cửa ra vào của mỗi phòng ngủ trong căn nhà là nơi dễ đột nhập và có nguy cơ lớn nhất với các mối nguy hiểm. Do đó, nếu bạn đang đặt giường ngủ quay đầu ra đường, bạn có bất chợt tỉnh dậy và bạn sẽ không thể xử lý thông tin đó nhanh nhất và việc phân tích thông tin cũng như phản xạ sẽ xảy ra chậm hơn.

Quan niệm của người Hoa về việc kê giường ngủ quay đầu ra đường

Với người Hoa, khi chìm vào giấc ngủ, bạn không nên quay chân về phía bàn thờ vì đó là hành vi vô lễ với tổ tiên. Bên cạnh đó, khi dự định kê giường, bạn tuyệt đối không kê đầu giường ngủ quay ra đầu đường bởi khi nằm quay đầu ra cửa chính sẽ trở thành tư thế nằm của người đã khuất g

Ngoài việc kê giường ngủ quay đầu ra đường, giày dép khi dùng và bước vào nhà phải để mũi giày, dép hướng ra ngoài, không hướng vào nhà. Như vậy, lợi ích khách quan thứ nhất là giúp thuận lợi cho việc xỏ giày dép khi sử dụng, tác dụng thứ hai về tâm linh sẽ tránh việc “chỉ điểm” hướng bạn đang ở cho những vong hồn đến quấy phá.

Quan niệm của người Hoa về việc kê giường
Quan niệm của người Hoa khi bố trí giường ngủ

Bên cạnh đó, nếu trong phòng ngủ có nhà tắm hoặc nhà vệ sinh, điều quan trọng là không thiết kế cửa phòng và cửa nhà vệ sinh thẳng hàng và tuyệt đối không đặt giường nằm ở giữa hai cửa này mà cần nên đặt một bức bình phong hoặc tủ ngăn bớt một cửa.

Cách khắc phục khi kê giường ngủ quay đầu ra đường

Các nhà khoa học cho rằng không gian trong phòng ngủ là nơi đón luồng không khí mới, trong lành vì vậy để đảm bảo không có bụi bẩn, khí thải ô nhiễm. Chính vì vậy việc kê đầu giường ngủ quay đầu ra đường hay giường ngủ giáp với lối đi lại là điều không nên.

Để khắc phục những ảnh hưởng xấu từ việc đầu giường hướng ra đường, bạn nên thiết kế căn phòng có một chiếc cửa sổ nhỏ giúp trao đổi không khí với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, khu vực kê giường cũng phải cách xa đường đi lại hoặc những khu vực ồn ào để không gian nghỉ ngơi luôn được yên tĩnh và thoải mái.

Cách khắc phục khi kê giường sai phong thủy
Cách khắc phục khi kê giường sai phong thủy

Một điểm cần chú ý là phòng ngủ phải được thông thoáng, ấm cúng và tránh bị bế khi. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì xếp giường theo hướng Bắc – Nam, hướng được coi là phúc đức trạch. Còn gia chủ Tây tứ mệnh thì nên sắp xếp giường hướng Tây Bắc – Đông Nam , được coi là hướng phúc đức trạch.

Điều cấm kỵ bạn nên tránh khi kê giường

Ngoài việc tránh kê giường ngủ quay đầu ra đường, kê giường trong phòng ngủ có rất nhiều điều cấm kị mà bạn cần phải biết nếu bạn không muốn giấc ngủ bị ảnh hưởng. Dưới đây Lạc An xin chia sẻ với bạn là những điều cấm kỵ khi kê giường phổ biến bạn nên tránh.

Điều cấm kỵ bạn nên tránh khi kê giường
Điều cấm kỵ bạn nên tránh khi kê giường ngủ

Xem thêm:

9 Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và những lưu ý không thể bỏ qua

Phong thủy giường ngủ vợ chồng giúp hôn nhân viên mãn

Đầu giường không kê đối diện với cửa phòng ngủ

Nếu hướng kê giường ngủ quay đầu ra đường là hướng nguy hiểm thứ nhất thì đầu giường kê đối diện với phòng ngủ là hướng giường xấu thứ hai. Khi ngủ thì một không gian yên tĩnh là điều cần thiết. Cửa phòng là nơi mà nhiều người tiếp xúc và ra vào nên nếu đầu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng gây ra cho người nằm cảm giác không an toàn, lâu dần gây những bệnh về đau đầu, đau dây thần kinh.

Ngoài ra, người dùng luôn cảm thấy có người theo dõi mình và không thấy thoải mái mỗi khi ngủ. Nếu không gian phòng ngủ nhà bạn chật và không có cách lựa chọn kê nào khác, gia chủ nên mua một tấm màn hoặc rèm để ngăn cách giữa khu vực đầu giường và cửa giúp duy trì sự riêng tư.

Không đặt đèn chùm hoặc không kê giường dưới xà ngang

Nếu đã tránh được việc kê giường ngủ quay đầu ra đường thì cũng nên tránh đặt giường dưới đèn chùm hoặc xà ngang. Biện pháp tốt nhất đối với trần nhà là bạn nên để bình thường, bằng phẳng không cần trang trí hoa văn hay treo đèn ngủ để tránh cảm giác nặng nề cho cơ thể. Đặc biệt, nếu giường ngủ ở dưới một chiếc đèn chùm, điều này sẽ cảm thấy áp lực lớn gây căng thẳng cho đầu óc, căng thẳng cho tinh thần và ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của bạn.

Không đặt gương đối diện với đầu giường

Chúng ta cẩn thận không để giường ngủ quay đầu ra đường nhưng không quan tâm đến vị trí đặt gương soi trong phòng ngủ thì nó cũng sẽ gây ra những nguy hiểm nhất định. Khi đặt gương đối diện với giường, chủ nhà thường có cảm giác sợ hãi khi mỗi đêm và mỗi sáng thức dậy khi nhìn thấy chính mình trong đó.

Nếu đặt gương trong phòng ngủ, đêm đến bạn nên úp nó vào tường hoặc tốt hơn hết, chúng ta nên thiết kế một chiếc gương ở cánh cửa trong cửa tủ quần áo.

Những điều nên lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là khu vực được sử dụng nhiều không kém những phòng khác trong một căn nhà. Cuộc đời của chúng ta dành ra một phần ba thời gian để ngủ bởi vậy, giấc ngủ sẽ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe, duy trì sự minh mẫn để đưa ra những quyết định đúng trong cuộc sống. Vì vậy, việc chú trọng đến thiết kế không gian của phòng ngủ là rất quan trọng.

Những điều gia chủ nên lưu ý khi thiết kế phòng ngủ
Những điều gia chủ nên lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Đầu tiên, cửa phòng ngủ không thiết kế đâm thẳng vào giường và không kê giường ngủ quay đầu ra đường vì nó dễ gây ra tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng ngủ hình chữ nhật, giường và cửa phòng ngủ nên đặt ở hai khu vực chéo nhau. Ngoài ra, giường ngủ không nên thiết kế đặt dưới dầm hoặc nằm ở dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh và tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.

Một số hướng tốt để kê giường ngủ cho gia chủ

Nếu đã tìm hiểm về những điều kiêng kỵ khi kê giường đặc biệt là tránh hướng giường ngủ quay đầu ra đường thì chúng ta cũng cần biết thêm về những hướng tốt để kê giường. Khi giường ngủ đặt đúng hướng, giấc ngủ của bạn sẽ ngon và xâu hơn, không bị tỉnh giấc giữa chừng và mọi việc suôn sẻ, hanh thông.

Chẳng hạn, nếu bạn còn độc thân và mạng hỏa thì dễ dàng kê giường ngủ theo hướng mệnh hỏa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã kết hôn và vừa mua căn hộ thì giường ngủ nên kê theo mệnh của ai?

Đối với người phương Đông với quan niệm đàn ông là trụ cột gia đình nên khi kê giường, bạn nên đặt giường theo mệnh của chồng nhưng nếu tìm được hướng hợp với mệnh của cả hai vợ và chồng thì càng tốt.

Một số hướng tốt để đặt giường ngủ
Một số hướng tốt để đặt giường ngủ

Với những người mệnh Mộc, Thủy, Hỏa thì nên để giường đặt theo hướng Đông, Nam, Đông Nam vì nó sẽ đem đến giấc ngủ sâu, tài khí vượng. Ngược lại, đối với những người mệnh Kim, Thổ thì nên tránh kê giường ở những hướng trên ra. Hướng giường ngủ hợp nhất với những mệnh này là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Lời kết

Trên đây là những lí do của Giường Ngủ Lạc An lí giải về việc không kê giường ngủ quay đầu ra đường, những vị trí không tốt và những hướng tốt để kê giường. Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế không gian phòng ngủ ưng ý. Chúc các bạn sở hữu được những mẫu giường ngủ cũng như nội thất phòng ngủ đẹp nhất, hợp phong thủy nhất. Nếu các bạn chưa tìm ra những mẫu giường ngủ phù hợp cho mình  thì có thể tham khảo thêm những mẫu giường gỗ giá rẻ của chúng tôi!

Võ Hoài Duy

Võ Hoài Duy

CEO Võ Hoài Duy là Founder của Công ty TNHH nội thất Giường Ngủ Lạc An. Xuất thân từ một kỹ sư cơ khí và có niềm đam mê cháy bỏng với nội thất gỗ. Nên vào năm 2016, Giường Ngủ Lạc An được thành lập. Với mong muốn mang đến không gian phòng ngủ của người Việt trở nên ấm cúng và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ mỗi khi muốn tìm đến những giấc ngủ yên lành. Anh luôn tâm niệm: "Một không gian phòng ngủ thoải mái và hiện đại sẽ giúp ta có sức khỏe tốt và tạo tiền đề thành công trong công việc".

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *