Phong thủy giường ngủ vợ chồng giúp hôn nhân viên mãn

Phong thủy giường ngủ vợ chồng rất quan trọng cho vợ chồng sắp cưới vì hướng giường ngủ theo phong thủy mang lại hạnh phúc cho gia đình. Hiểu được tầm quan trọng của phong thủy giường ngủ, Lạc An xin gửi đến bạn những điều nên làm và không nên làm trong phong thủy giường ngủ. Cùng Lạc An tham khảo bài viết dưới đây để bố trí giường ngủ cho bạn và gia đình hợp phong thủy nhé!

Phong thủy giường ngủ vợ chồng
Tìm hiểu phong thủy giường ngủ vợ chồng

Chọn phong thủy giường ngủ cho vợ chồng theo mệnh

Mỗi mệnh của con người sẽ phù hợp với những hướng giường và màu sắc nhất định. Vì vậy việc nghiên cứu và hiểu về phong thủy giường ngủ vợ chồng theo tuổi và mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho các cặp vợ chồng. Cùng Lạc tìm ra mệnh và màu sắc giường phù hợp với bạn và gia đình nhé!

Chọn giường theo mệnh của hai vợ chồng
Chọn giường theo mệnh của hai vợ chồng

Giường ngủ cho vợ chồng mệnh kim.

Đối với những cặp chồng cùng tuổi kim nên chọn phong thủy giường ngủ vợ chồng theo hướng Tây, Tây bắc, Tây nam, Đông bắc. Màu sắc giường phù hợp với người mệnh kim là trắng, xám, vàng. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn các màu của mệnh thổ như nâu, nâu vàng nâu đất giúp vợ chồng hoà thuận hơn.

Ngoài ra, những người mệnh kim sẽ phù hợp khi trang trí thêm những đồ vật trang trí như gốm, sứ, thủy tinh, đá… để giúp gia chủ mang đến tài lộc và sung túc cho gia đình.

Giường ngủ cho vợ chồng mệnh mộc

Với những cặp vợ chồng mệnh mộc thì phong thủy giường ngủ vợ chồng tốt là hướng Bắc, Nam, Đông Nam. Màu sắc giường ngủ phù hợp là đen, xanh dương, xanh da trời hoặc những gam màu có màu mộc như gỗ, đỏ, tím, nâu. Bên cạnh đó, đồ trang trí trong những không gian phòng khách cũng có thể sử dụng thêm những món đồ bằng gỗ màu sẫm giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Giường ngủ cho vợ chồng theo mệnh thủy

Phong thủy giường ngủ vợ chồng cho người mệnh thủy thường hợp với hướng giường phía Tây, Bắc, Tây Bắc. Một số màu sắc cho giường ngủ phù hợp với mệnh thủy là xanh, xanh nước biển, đen. Ngoài ra, chủ nhà nên trang trí những đồ vật hình tròn, vuông, chũ nhật nhằm gia tăng những năng lượng tốt cho tình cảm vợ chồng.

Giường ngủ cho vợ chồng theo mệnh hỏa

Vợ chồng mệnh hỏa thì phong thủy giường ngủ vợ chồng phù hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông. Khi chọn đặt giường ở những hướng này, các cặp vợ chồng mạng hỏa giảm được sự va chạm trong cuộc sống hôn nhân.

Màu sắc của giường nên là những gam màu pastel nhẹ nhàng như xanh, trắng giúp giảm tính khắc với mệnh hỏa. Ngoài ra, nội thất trang trí cũng nên chọn mua những món đồ được bo góc nhằm giảm tính khắc nghiệt và góc cạnh của bản mệnh.

Giường ngủ cho vợ chồng theo mệnh thổ

Hướng phong thủy giường ngủ vợ chồng phù hợp với người mệnh thổ là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc của giường phù hợp là màu như đỏ, hồng, nâu đất hoặc những gam màu giường thuộc hành thủy như xanh nước biển,…. Đồ nội thất trang trí cũng nên hạn chế đồ nội thất từ gỗ mà thay vào đó nên sử dụng những chất liệu như nhựa picomart, inox,…

Hướng đặt giường ngủ tốt trong phòng ngủ của vợ chồng

Theo quan niệm của người xưa, hướng tốt cho phong thủy giường ngủ vợ chồng ngủ tốt nhất là hướng Nam và hướng Bắc (thuận theo sức hấp dẫn của các từ trường từ nhiều phía khác nhau).

Hướng đặt giường ngủ tốt cho hai vợ chồng
Hướng đặt giường ngủ tốt cho hai vợ chồng

Đầu giường ngủ của vợ chồng nên đặt theo hướng Nam hoặc hướng Bắc vì đây được coi là hai hướng sẽ rất có ích cho sức khỏe, mang lại năng lượng tốt khi thức dậy cho 2 vợ chồng. Cũng theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ cho vợ chồng khi đặt ở phía Tây ngôi nhà cũng tạo ra những lợi ích đối với việc cải thiện, nâng cao và vun đắp tình cảm ở nhiều mặt trong cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng.

>> Các bạn có thể xem qua các kích thước giường ngủ hợp phong thủy mà Giường Ngủ Lạc An đã chia sẻ. <<

Vị trí đặt giường theo phong thủy giường ngủ vợ chồng

Cách bố trí giường ngủ áp dụng theo phong thủy giường ngủ vợ chồng cũng giúp cho cuộc sống hôn nhân thuận lợi, hòa khí vợ chồng tốt, viên mãn và hạnh phúc. Khi tiến hành quá trình thiết kế và trang trí phòng ngủ, vợ chồng nên tránh có xà ngang của căn nhà, căn phòng ở ngay phía trên giường ngủ.

Bởi theo phong thủy, việc để xa những xà ngang sẽ tránh cho người vợ hoặc người chồng nằm trên giường đó không bị cảm giác đè ép, làm tổn hại đến sức khỏe tinh thần vợ chồng. Đồng thời, các thiết bị như máy điều hòa không khí, điều hòa nhiệt độ, đèn chùm trang trí hoặc những thiết bị khác với nhiều công dụng cũng không nên đặt hoặc treo ngay phía đầu hoặc trên của giường ngủ.

Vị trí đặt giường theo phong thủy giường ngủ vợ chồng
Vị trí đặt giường theo phong thủy giường ngủ

Khi tìm kiếm vị trí đặt giường ngủ, không nên đặt giường đối diện với cửa ra vào của căn phòng ngủ bởi vị trí đặt này rơi vào trường hợp có cửa ra và xung chiếu trực tiếp (hay đó là vị trí đối diện) với giường ngủ vì đây là điều hoàn toàn không tốt cho một đôi vợ chồng trẻ.

Điều cần tránh trong phong thủy giường ngủ vợ chồng

Theo phong thủy giường ngủ vợ chồng, điều tối kỵ là không nên sử dụng các vật dụng linh tinh rồi để ngay ở phía dưới chân giường ngủ. Đồng thời, gia chủ cũng không nên để quần áo đã qua sử dụng, cũ bẩn ở dưới giường hoặc gầm vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp cả về vận may lẫn sức khỏe của vợ chồng.

Điều cần tránh trong phong thủy giường ngủ vợ chồng
Điều cần tránh trong phong thủy giường ngủ

Tránh đặt giường ngủ đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, cửa ra vào

Những khu vực nhà vệ sinh thường là nơi ẩm ướt và lưu lại những mùi khó chịu khiến gây ra những bệnh gây hại cho sức khỏe nếu chủ nhà vệ sinh không sạch sẽ. Ngoài ra, trong phong thủy giường ngủ vợ chồng, đặt giường gần khu vực nhà vệ sinh sẽ khiến cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trục trặc, hay có lời ra tiếng vào.

Các vị trí cần tránh khi đặt giường
Các vị trí cần tránh khi đặt giường

Hơn thế nữa, gia chủ cũng cần tránh đặt giường đối diện cửa ra vào vì làm xung khắc hai luồng khí tốt và xấu khiến cho vợ chồng dễ bị mất ngủ, bất an, giật mình lúc nửa đêm. Còn khi đặt giường ngủ vợ chồng gần nhà bếp sẽ dễ phát sinh vấn đề cháy nổ và bám mùi đồ ăn không tốt cho sức khỏe.

Cân nhắc lựa chọn đồ trang trí

Trong phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng cần hạn chế treo những bức hình đơn lẻ gợi sự cô độc và mất cân bằng âm dương làm ảnh hưởng đến sự hòa thuận gia đình. Đặc biệt, gia chủ không nên trang trí những vật dụng sắc nhọn như đao, kiếm,…ở khu vực đầu giường sẽ tạo sát khí gây ảnh hưởng đến tinh thần vợ chồng.

Lựa chọn đồ trang trí phù hợp cho phòng ngủ
Lựa chọn đồ trang trí phù hợp cho phòng ngủ

Ngoài ra, người dùng cũng nên loại bỏ các món đồ công nghệ, đồ điện tử không cần thiết như máy tính, máy thể dục,…ở trong phòng ngủ và nên bố trí một chiếc rèm che để vợ chồng ngủ ngon, sâu và không bị phân tâm khi nghỉ ngơi.

Không nên dùng hoặc đặt gương to trong phòng ngủ

Gương tròn hoặc gương đứng không nên đặt ở vị trí đối diện với giường ngủ của vợ chồng. Tốt nhất gia chủ nên lựa chọn gắn gương soi ở mặt phía trong của tủ quần áo hoặc đặt ngay trong phòng ngủ. Điều này vừa đảm bảo yếu tố phù hợp với phong thủy giường ngủ vợ chồng vừa đảm bảo công dụng của chiếc gương trong phòng ngủ.

Không dùng màu sơn đỏ tươi trong phòng ngủ vợ chồng

Trong phong thủy giường ngủ vợ chồng, màu đỏ tươi là màu nên tránh để sơn tường dù đó là vợ chồng son. Mặc dù gam màu đỏ rất rực rỡ, tươi tắn nhưng màu đỏ là màu nóng nên dễ kích thích tinh thần con người ta dẫn đến tình trạng kích động, càng về sau sẽ dẫn đến bị suy sụp về tinh thần hoặc có những trạng thái bức xúc, nóng nảy khó kiểm soát. Có thể dùng màu trắng để sơn tường hoặc gam màu dịu, tươi sáng khác để giúp tình cảm vợ chồng được hòa thuận và hạnh phúc hơn.

Quan tâm đến hướng ánh sáng khi kê giường ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, riêng tư của vợ chồng nên hãy ưu tiên thiết kế không gian phòng ngủ thật yên tĩnh, dễ chịu và thoải mái nhất cho đôi vợ chồng. Trong phong thủy giường ngủ vợ chồng, giường ngủ cũng cần tránh đặt ở những nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc nơi bị ánh nắng mặt trời rọi vào trực tiếp gây hiện tượng nóng bức dù đã có điều hòa.

Một lưu ý nữa là tuyệt đối không mua hoặc sử dụng đạo cụ như đao kiếm, hung khí sắc nhọn, tượng thần thánh hoặc bàn thờ trong phòng ngủ vợ chồng… vì điều này có thể gây sợ hãi và làm giảm ham muốn, hưng phấn của vợ chồng.

Các hướng tốt cho phong thủy giường ngủ vợ chồng

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những hướng tốt trong phong thủy giường ngủ vợ chồng được sắp xếp lần lượt và dựa theo thuộc vào tuổi của gia chủ. Cụ thể thường sẽ như sau:

  • Hướng sinh khí (đây được coi là hướng nhà tốt nhất giúp mọi sự đều bình an, ổn định và mang lại phú quý tài lộc cho gia đình)
  • Hướng thiên y ( hướng này là hướng tốt đứng thứ 2 giúp gia chủ bình an về phương diện sức khỏe, gặp nhiều vận may, hòa thuận trong các mối quan hệ hôn nhân của vợ chồng)
  • Hướng diên niên ( hướng tốt đứng thứ 3 mang lại nhiều may mắn cho gia đình, có quý nhân phù trợ, độ trì và cuộc sống vợ chồng không phải lo lắng, suy nghĩ nhiều)
  • Hướng phục vị ( hướng tốt đứng thứ 4 giúp vận mệnh của chủ nhà được cải thiện, nâng cao sức mạnh tình thân, công việc gặp thuận lợi, có may mắn trên con đường thăng quan, tiến chức)
Các hướng tốt cho phong thủy giường ngủ vợ chồng
Các hướng tốt cho phong thủy giường ngủ

Các hướng xấu nên tránh cho phong thủy giường ngủ vợ chồng

Cũng theo phong thủy giường ngủ vợ chồng, gia chủ nên tránh những hướng hung này được xếp theo thứ tự từ hướng cực xấu theo mức độ giảm dần:

  • Hướng Tuyệt mệnh: đây là hướng xấu nhất làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần thậm chí là tính mạng của vợ chồng
  • Hướng Ngũ Quỷ: đây được coi là hướng xấu thứ 2 khiến bạn gặp nhiều tai họa, rủi ro, không thành công trong cuộc sống và dễ bị cản trở.
  • Hướng Lục Sát: đây là hướng xấu đứng thứ 3 khiến người sử dụng dễ gặp vận rủi, “ vạ miệng” bởi những điều không đâu, đặc biệt vợ chồng hay bất hòa.
  • Hướng Họa hại: đây được coi là hướng xấu ở mức độ nhẹ nhất trong các hướng xấu và nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới hòa khí vợ chồng, dễ có chuyện xích mích khó giải quyết và không tìm ra tiếng nói chung trong đời sống vợ chồng.
Các hướng xấu nên tránh cho phong thủy giường ngủ
Các hướng xấu nên tránh cho phong thủy giường ngủ

Bài viết trên đây của Giường Ngủ Lạc An đã trả lời giúp quý khách hàng những câu hỏi xoay quanh vấn đề phong thủy giường ngủ vợ chồng. Hy vọng những chia sẻ bên trên có thể giúp cho các cặp vợ chồng trẻ bố trí được phòng ngủ của mình sao cho hợp phong thủy nhất. Từ đó mang lại một cuộc sống hôn nhân yên ấm, hạnh phúc viên mãn.

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn chọn mua những loại giường gỗ tự nhiên, đừng ngần ngại liên hệ với Lạc An ngay hôm nay nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *