9 Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và những lưu ý không thể bỏ qua

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ là một trong những điều người dùng cần chú trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Hơn thế nữa, nếu chúng ta mất ngủ triền miên sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí và tinh thần. Ngoài việc bố trí và thiết kế phòng ngủ sao cho yên tĩnh, người dùng cũng cần phải chú ý đến các điều kiêng kỵ để đảm bảo sức khỏe và mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Những kiêng kỵ khi kê giường ngủ

1. Tại sao cần quan tâm đến những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ?

Theo phong thủy, những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ luôn được chủ trọng. Khi chủ nhà kê giường ngủ hay bất cứ thứ vật dụng nào trong ngôi nhà của mình cũng nên tuân theo nguyên tắc phong thủy. Vậy tại sao lại cần chú trọng đến việc kiêng kỵ như vậy? Vì tuy là những vấn đề mắt không nhìn thấy, tai không nghe thấy nhưng sau thời gian quan sát và đê ý thì bạn sẽ thấy những điều xui xẻo không phải ngẫu nhiên trùng hợp xảy ra đến với bạn.

Tại sao phải lưu tâm đến vấn đề kê giường ngủ
Tại sao phải lưu tâm đến vấn đề kê giường ngủ

Khi bạn thay đổi hướng giường, màu sắc, cách bài trí và sắp xếp nội thất trong phòng, chúng ta sẽ nhận thấy những chuyển biến tích cực. Có thể trong số chúng ta sẽ có người không quá tin vào thuật phong thủy nhà ở nhưng đây là những triết lý rất đúng mà những bậc thầy phong thủy từ ngàn xưa để lại để có được những quy tắc cố định trong bài trí, sắp xếp đồ dùng trong gia đình.

Trong trường hợp, giường ngủ bị ảnh hưởng bởi diện tích phòng ngủ nhỏ, hẹp hoặc phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng, quá nhiều cửa sổ khiến chúng ta không thể thay đổi hướng giường hay kê giường tại vị trí khác thì chúng ta có thể thay thế bằng việc mua thêm những vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh để hóa giải nguồn năng lượng xấu cho phòng ngủ.

2. Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Sau đây là những điều kiêng kỵ mà bạn nên tránh khi bố trí giường ngủ trong căn phòng của mình. Hãy đọc thật kỹ và lưu tâm đến nó để tránh gặp phải những điều không may mắn hay ảnh hưởng đến sức khỏe trong cuộc sống.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Những điều kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện cửa phòng và cửa sổ

Chúng ta cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện cửa ra vào vì phòng ngủ là nơi riêng tư nhất nên cần đặt giường ở chỗ khuất, nơi mà người đi qua đi lại cũng có thấy được. Hơn thế nữa, giường ngủ có kích thước lớn và trọng lượng nặng cũng gây ra cản trở khi đi lại và khiến căn phòng trở nên bất tiện.

Không kê giường ngủ đối diện cửa sổ
Không kê giường ngủ đối diện cửa sổ

Ngoài ra chúng ta cũng nên kiêng việc kê giường thẳng hướng về phía cửa sổ. Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ, quý khách hàng nên dùng rèm để che chắn để giúp ngăn cản ánh nắng cùng với ánh sáng chiếu vào giường ngủ để giúp bạn tận hưởng được giấc ngủ thật ngon và êm ái.

Kiêng kỵ khi kê giường ở dưới gầm cầu thang

Đa số ở các thành phố lớn mọi ngôi nhà đều được thiết kế với nhiều tầng lầu. Vì vậy để tiết kiệm tối đa mọi không gian sinh hoạt, chủ nhà thường tận dụng luôn cả diện tích dưới chân cầu thang nhưng vị trí giường ở dưới cầu thang là điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ vì cầu thang là nơi mọi người thường xuyên di chuyển đi lên đi xuống và đây gọi là hành động giẫm đạp vừa ảnh hưởng đến giấc ngủ vừa ảnh hưởng đến vận may của bạn.

Đừng nên kê giường ngủ dưới gầm cầu thang
Đừng nên kê giường ngủ dưới gầm cầu thang

Không kê giường ngủ đối diện gương soi

Gương soi là vật dùng được nhiều chị em phụ nữ sử dụng trong phòng ngủ của mình. Tuy chúng ta chỉ dùng để soi gương và trang điểm nhưng nếu đặt gương đối diện giường thì sẽ trở thành điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

Không nên kê giường ngủ đối diện gương soi
Không nên kê giường ngủ đối diện gương soi

Nếu chủ nhà muốn đặt gương trong phòng ngủ thì bạn nên chọn đặt ở vị trí khác. Vị trí phù hợp đặt gương trong phòng ngủ là đặt ở hai bên đầu giường để không gây ra mộng mị trong giấc ngủ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Kiêng kỵ khi kê giường có dầm nhà chắn ngang

Thanh xà ngang trong phòng là một trong những công trình không thể thiếu của ngôi nhà vì nó giúp giữ cho ngôi nhà được thăng bằng và chắc chắn hơn. Nhưng nếu giường ngủ nằm dưới ở vị trí của thanh xà là điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Khi đặt giường ở vị trí này, người dùng luôn có cảm giác như bị đè nặng dẫn đến khó ngủ và người luôn bần thần.

Không nên kê giường ngủ đối diện gương soi
Không nên kê giường ngủ đối diện gương soi

Ngoài ra, khi kê giường dưới dầm nhà, dầm cắt ngang qua thành giường tạo ra cảm giác áp lực đè nén lên cơ thể khi ngủ khiến bạn rơi vào trạng thái mất ngủ, bóng đè, ngủ không ngon giấc và ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của người dùng.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh, đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực có nhiều xú uế, ẩm ướt và có nhiều khí xấu vì vậy đây là điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh vì nó sẽ khiến phòng ngủ bị ảnh hưởng bởi sinh khí xấu từ nhà vệ sinh làm bạn khó chịu và mất ngủ.

Không nên kê giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh
Không nên kê giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh

Ngoài ta, chúng ta cũng không nên kê giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh để tránh những tiếng động trong nhà vệ sinh khiến bạn bị mất ngủ và khó chịu với tiếng động lớn làm bạn giật mình.

Không kê giường ngủ gần hệ thống âm thanh

Ngủ là một trong những giải pháp giúp thư giãn toàn bộ cơ thể có hiệu quả nhất nên chúng ta cần phải giữ yên tĩnh tuyệt đối, nhất là đối với phòng ngủ của người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Đặt giường gần hệ thống âm thanh như tivi, máy vi tính, điện thoại,.. là điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ vì các bức xạ từ màn hình của thiết bị công nghệ này sẽ gây ra tình trạng khó ngủ, làm hại mắt và tâm trạng xấu khi ngủ dậy.
Không nên đặt giường ngủ dưới hệ thống âm thanh
Không nên đặt giường ngủ dưới hệ thống âm thanh

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ ngay máy điều hòa

Nếu phòng ngủ của bạn có lắp đặt máy điều hòa thì chúng ta cần phải kiêng kỵ khi kê giường ngủ ở vị trí trên đầu giường ngủ hay phía dưới chân. Vị trí tốt nhất để kê giường nên đặt là ở bên hông. Ở vị trí đầu và lòng bàn chân rất dễ bị xâm nhập bởi không khí lạnh vậy nên khi cơ thể vào giấc ngủ sâu, hơi lạnh sẽ dễ vào bên trong cơ thể hơn khiến chúng ta dễ nhiễm lạnh, cứng đơ các cơ quan.
Không nên kê giường ngủ dưới máy điều hòa
Không nên kê giường ngủ dưới máy điều hòa

Kiêng kỵ không kê giường sát bếp nấu

Một điều cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ là không kê giường ngủ sát nhà bếp vì bếp là khu vực đun nấu chính nên có tính Hỏa. Mùi thức ăn, khói bếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và căn phòng của bạn. Còn với nhiều chuyên gia cho rằng, vị trí giường ngủ sát bếp nấu sẽ gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm như đau tim, tăng huyết áp, đau nhức chân, thổ huyết, …

Không nên kê phòng ngủ gần phòng bếp
Không nên kê phòng ngủ gần phòng bếp

Không kê giường ngủ đối diện với góc nhọn

Góc nhọn có thể là góc của bàn, ghế, tủ hoặc những góc cua gấp khúc của mảng tường đối diện. Đây là tình huống chúng ta ít gặp nhưng kê giường đối diện góc nhọc cũng được xem là điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ vì nó làm bạn bị chóng mặt, nhức đầu, căng thẳng khi nằm ở vị trí này.

Không nên đặt giường ngủ đối diện với góc nhọn
Không nên đặt giường ngủ đối diện với góc nhọn

Để hóa giải vị trí này, gia chủ phủ góc nhọn của đồ nội thất bằng vải mềm. Còn đối với vị trí góc cua của tường, hãy mua và đặt vào đó một chậu cây xanh (thật hoặc giả) để hóa giải điềm xui từ góc nhọn.

>> Xem thêm phong thủy giường ngủ cho vợ chồng <<

3. Cách hóa giải khi kê giường ngủ sai hướng

Kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nếu gia chủ chưa có kinh nghiệm và quên không kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh thì chủ nhà nên giữ cho cửa phòng ngủ và phòng tắm luôn luôn đóng để tăng năng lượng tốt và làm suy yếu năng lượng xấu của phòng tắm, nhà vệ sinh. Ngoài ra chúng ta có thể áp dụng cách liên quan đến màu sắc của phòng ngủ.

Kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh
Kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Thêm một lưu ý nữa là chúng ta cần giữ phòng tắm luôn luôn sạch, để mùi hôi ở nhà vệ sinh không xộc ra ngoài bằng cách dùng các loại túi thơm, nước hoa xịt phòng, dầu thơm,…..

Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ

Một điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ nữa là kê giường đối diện của ra vào của phòng ngủ vì vậy cách hóa giải nếu chúng ta vô tình đặt giường ở vị trí này là đặt một tấm bình phong giữa giường ngủ và cửa phòng ngủ với mục đích để ngăn luồng sát khí ảnh hưởng sức khỏe bạn. Tấm bình phong này giúp chủ nhà ngăn chặn được luồng khí xấu xộc trực tiếp vào phòng ngủ. Ngoài ra, bạn có thể treo một dải xu ngũ sắc để trước cửa phòng ngủ giúp hóa giải năng lượng xấu.

Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ
Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ
Dùng tấm bình phong để hóa giải
Dùng tấm bình phong để hóa giải

Kê giường ngủ chiếu thẳng vào gương

Khi không may phạm phải điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ chiếu thẳng vào gương thì gia chủ có thể dịch chuyển gương qua một vị trí khác trong phòng. Nếu là gương của tủ quần áo thì có thể dùng tấm vải dầy che lại khi không sử dụng đến hoặc dùng những tấm ván mỏng để ngăn cách giữa giường và gương.

Cách hóa giải khi kê giường ngủ sai hướng
Cách hóa giải khi kê giường ngủ sai hướng

Kê giường ngủ có thanh xà nhà đè xuống

Nếu chúng ta không thể kiêng kỵ khi kê giường ngủ ở dưới thanh xà thì có thể sơn màu cho xà nhà đề giảm bớt sát khí của xà nhà mang lại. Trong trường hợp chúng ta không thể phá dỡ xà nhà thì có thể mua và treo lên 2 cây sáo trúc và buộc 2 dải lụa màu đỏ để tạo thành hình bát quái với xà nhà. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng cách khác là có thể treo những vật nhỏ, xinh xắn và nhiều màu sắc treo lên xà nhà để giúp giảm sát khí mà xà nhà mang lại.

4. Cách kiêng kỵ khi kê giường ngủ để phù hợp phong thủy 12 con giáp

Theo phong thủy kê giường ngủ, gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng nhà tốt nhất để kê giường là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Cách kế giường ngủ hơp với phong thủy theo tuổi
Cách kế giường ngủ hơp với phong thủy theo tuổi

Mỗi người sở hữu một con giáp khác nhau và trong 12 con giáp, 12 con vật sẽ biểu trưng có 12 tính cách và địa chỉ khác nhau nên cùng chúng tôi xem qua những hướng cần tránh khi kê giường theo tuổi.

 • Người tuổi Tý kiêng kỵ khi kê giường ngủ ở phía Nam, Đông Nam.
 • Người tuổi Sửu không kê giường ở hướng Tây Nam.
 • Người tuổi Dần nên tránh kê giường ở hướng Tây Nam.
 • Người tuổi Mão kiêng kỵ kê giường ngủ hướng Tây và Tây Nam.
 • Người tuổi Thìn không kê giường hướng Tây Bắc.
 • Người tuổi Tị  tránh kê giường hướng Tây Bắc.
 • Người tuổi Ngọ không kê giường hướng Bắc, Tây Bắc.
 • Người tuổi Mùi không kê giường hướng Đông Bắc.
 • Người tuổi Thân không kê giường hướng Đông Bắc.
 • Người tuổi Dậu không kê giường hướng Đông, Đông Nam.
 • Người tuổi Tuất tránh kê giường hướng Đông Nam.
 • Người tuổi Hợi không nên kê giường ngủ hướng Đông Nam

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Giường Ngủ Lạc An sẽ mang đến cho quý khách hàng những thông tin bổ ích và có thêm kiến thức, kinh nghiệm về điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và đặt chiếc giường ngủ của bạn và gia đình đúng hướng. Nếu quý khách muốn mua giường ngủ, đặc biệt là giường ngủ gỗ thì có thể ghé thăm cửa hàng để ủng hộ Lạc An

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *