Điều gì sẽ xảy ra khi đặt giường ngủ đối diện cửa sổ?

Bạn muốn sở hữu cho mình một căn phòng thật đẹp mắt, sang trọng và mang đến một cảm giác thích thú theo sở thích của mình? Vị trí đặt giường có thật sự quan trọng? Để đón ánh nắng mỗi sớm mai, việc đặt giường ngủ đối diện cửa sổ có phải là vị trí tốt? Những thắc mắc này chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật  cho bạn thông qua bài chia sẻ dưới đây của những chuyên gia phân tích thiết kế nội thất nhà ở.

Giường ngủ đối diện cửa sổ
Sẽ ra sao nếu bạn đặt giường ở đối diện cửa sổ?

Đặt giường ngủ đối diện cửa sổ tốt hay xấu?

Trong phong thủy nhà ở, điều khẳng định đầu tiên: Đặt giường ngủ đối diện cửa sổ không tốt cho tất cả mọi người. Vì hướng giường này khiến người nằm có tầm mắt thẳng với cửa sổ. Điều này sẽ khiến ánh nắng mỗi sớm mai sẽ chiếu thẳng vào mắt chúng ta khiến cảm giác phiền khi mỗi sáng thức dậy.

Quan trọng hơn cả, việc bố trí này sẽ khiến chúng ta mắc bệnh đau nửa đầu và giấc ngủ bị chập chờn. Ngoài ra, đối với những ai sợ tâm linh sẽ có cảm giác bất an bởi những câu chuyện ma kinh dị bên cửa sổ khiến chúng ta lúc nào cũng ngủ trong tâm thế lo sợ.

kê giường đối diện với cửa sổ
Ảnh hưởng về mặt phong thủy khi kê giường đối diện với cửa sổ

Đây là hướng cửa là nơi dẫn gió trời cộng với ánh nắng tốt lẫn xấu vào phòng, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ ban ngày lẫn ban đêm. Để nhận được những gió trời và ánh nắng tốt cho căn phòng, bạn vẫn còn nhiều những vị trí đặt giường khác mà không phải gần cửa sổ giúp chúng ta cảm nhận tốt hơn.

Những vị trí khác ngoài vị trí giường ngủ đối diện cửa sổ

Ngoài việc không nên đặt giường đối diện với cửa sổ của căn phòng, bạn cần lưu ý thêm 1 vài trường hợp khác dưới đây để không bị ảnh hưởng đến không gian và giấc ngủ của mình:

Đặt giường ngủ lệch cửa sổ, cửa ra vào

Kể cả cửa sổ hay cửa ra vào, bạn nên đặt giường lệch so với hướng cửa, ngay cả cửa sổ bạn cũng cũng không được đặt giường ngủ đối diện cửa sổ. Như vậy mới đảm bảo được giấc ngủ trọn vẹn không lo sợ, không chập chờn và không bị giật mình khi ngủ.

Đặt giường lệch với cửa sổ
Nên đặt giường ngủ lệch với cửa sổ

Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang

Bạn tuyệt đối không đặt giường ngủ dưới dầm, xà ngang. Ngay cả từ thời xa xưa, đây là điều cấm kỵ của ông bà cha ta truyền miệng nhau để lại. Đặt giường phía dưới dầm, xà ngang sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và giấc ngủ.

Không đặt giường dưới xà ngang
Không đặt giường dưới xà ngang

Không đặt giường ngủ đối diện gương soi

Giống như hướng đặt giường ngủ đối diện cửa sổ, hướng đặt giường đối diện gương soi cũng mang lại những chiều hướng xấu cho gia chủ. Thông thường trong phòng ngủ sẽ có có món đồ có gương soi như tủ quần áo, giường tủ. Bạn lưu ý tránh đặt giường ngủ đối diện gương.

Không đặt giường đối diện với gương soi
Không đặt giường đối diện với gương soi

Gia đình giàu có hay đang gặp may mắn sẽ bị gương soi phản xạ lại điều không may cho gia chủ. Đồng thời, gương soi là nơi kéo các vong hồn về trong đêm, bạn phải tuyệt đối không được đặt giường đối diện mặt gương để tránh âm khí nặng phòng.

Đầu giường ngủ nên đặt sát với tường

Một điểm tựa, điểm kết nối sẽ giúp gia chủ cảm giác liền kề, cho thấy độ an toàn và chắc chắn cao hơn, điều này sẽ giúp bạn có cảm giác dễ ngủ hơn mà không bị trống trải.

Đầu giường dựa sát vào tường
Đầu giường dựa sát vào tường

Chọn màu sắc đơn giản nhẹ nhàng

Tùy theo sở thích của mỗi người mà phòng ngủ được trang trí bởi những màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ, để đáp ứng được một không gian hài hòa, một giấc ngủ sâu giấc thì việc chọn màu sắc phòng ngủ thuộc tone màu trầm, còn lại những màu nổi kết hợp chỉ để mục đích tránh nhàm chán cho không gian phòng ngủ.

Kê giường ngủ theo phong thủy ở vị trí thoáng mát
Chọn cho giường ngủ một tông màu nhẹ nhàng và dễ chịu

Đúc kết lại vấn đề, vị trí đặt giường ngủ cho không gian phòng ngủ nên phù hợp với không gian thiết kế bố cục của căn phòng về vị trí, màu sắc, hướng đặt… sao cho dễ nhìn, phù hợp với sở thích. Tuy nhiên, cần tránh việc đặt giường ngủ đối diện cửa sổ. Chúc bạn và gia đình sớm có một không gian phòng ngủ đẹp và ưng ý.

Tham khảo thêm bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *