【Giải đáp】Liệu cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có nên không?

Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có nên không là 1 trong những câu hỏi mà nội thất Lạc An nhận được từ nhiều khác hàng ở những tỉnh thành khác nhau, do vậy hôm nay trong bài viết này những chuyên gia từ nội thất của công ty Lạc An chúng tôi sẽ phân tích cho bạn hiểu được 1 cách thật chi tiết và rõ ràng khi thiết kế cửa chính và cửa nhà vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính
Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có nên không?

Giải đáp cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có nên không

Bạn biết không vị trí cửa thiết kế như thế nào cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc có mang lại cho ngôi nhà của bạn 1 luồng sinh khí tốt và có lợi theo phong thủy. Trong những trường hợp bố trí cửa chính và cửa phòng vệ sinh theo những hướng khác nhau thì sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. Và điều mà bạn đang quan tâm đó là cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh theo phong thủy thì điều này hoàn toàn không nên. Vậy vì sao?

>>> Bạn có biết:

Những tác hại khi cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Cửa phòng chính là nơi hấp thu sinh khí vào nhà và tạo nên luồng sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Trong trường hợp bạn thiết kế cửa chính có hướng đối diện với cửa phòng vệ sinh thì luồng sinh khí vào từ cửa chính sẽ xuyên thẳng vào nhà vệ sinh – đây được xem là nơi có nhiều luồng khí nặng nề tạo nên xung đột, đối kháng giữa với sinh khí và âm khí.

  • Trong phong thủy khi bạn đặt cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính thì đây được xem là thế cửa hung hiểm theo dễ làm gia đạo bất an, gặp nhiều vận rủi do sự đối kháng khí vận diễn ra liên tục. Lúc này, cần phải chỉnh cho cửa nhà vệ sinh lệch đi so với cửa chính.
  • Hơn nữa cửa chính là nơi có nhiều người đi lại, Khi nhà bạn có thêm nhiều khách thì việc khách vào nhà mà cửa chính lại đối diện với nhà vệ sinh thì điều này cũng không gây được thiện cảm lắm.

Do vậy với kinh nghiệm của mình chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc và không nên thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính nhé! Tuy nhiên nếu thiết kế nhà bạn phạm điều kỵ này thì có cách hóa giải không và hóa giải bằng cách nào?

>>> Xem thêm: Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Bật mí cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Như chúng tôi đã trình bày khi bố trí cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt như thế nào. Tuy nhiên điều này không phải ai cũng biết để không thiết kế như vậy. Đối với những người đã và đang gặp trường hợp này sẽ cảm thấy lo lắng và mong muốn tìm được phương pháp dễ dàng và đơn giản để hóa giải. Vậy cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính như thế nào?

  • Luôn đóng cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng hoặc thiết kế một cửa giả (không có khung) đặt trước nhà vệ sinh để ngăn chặn sinh khí tràn vào
  • Treo hoặc đặt hoa gia hay cây cành hai bên cửa nhà vệ sinh.

Thật dễ dàng phải không này, nếu bạn cũng đang vấp phải trường hợp cửa chính đối diện với nhà vệ sinh và đang mong muốn tìm những cách đơn giản nhất để hóa giải thì hãy áp dụng 2 phương pháp mà chúng tôi vừa nêu ra ở trên nhé!

Bên cạnh đại kỵ cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính thì một đại kỵ khác cũng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ chính là cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ. Vậy vì sao lại như thế và cách hóa giải như thế nào?

Cấm kỵ cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ - Đại kỵ
Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ – Đại kỵ

Tác hại khi phòng vệ sinh đối diện phòng ngủ

Xét theo khoa học

Phòng ngủ là một trong 3 khu vực quan trọng nhất của căn nhà gồm: phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ. Nếu phòng khách là bộ mặt ngôi nhà, nhà bếp được ví như “bao tử” thì phòng khách là “trái tim”. Vì phòng ngủ là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi riêng tư nhất và chiếm đến ⅔ thời gian tại nhà của bạn. Nên cần đảm bảo cả về mặt công năng, thẩm mỹ và không gian yên tĩnh, sạch sẽ và thoải mái.

Thế nhưng nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt, có mùi và chứa nhiều vật dụng không sạch sẽ. Nên sẽ không tránh tình trạng độ ẩm ướt và khí không tốt ảnh hưởng trực tiếp đến phòng ngủ. Điều này không chỉ khiến phòng ngủ không còn trong lành mà về lâu dài còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Xét theo phong thủy

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vật ô uế và chứa nhiều khí âm nhất. Còn phòng ngủ là nơi chứa nhiều khí dương, nơi tích trữ nguồn năng lượng mang tới tài lộc cho gia chủ. Việc đặt nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến xua đi nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ, thậm chí còn là nguyên nhân gây các bệnh về xương khớp và cơ bắp

Hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Nếu bạn đang có ý định mua nhà hoặc xây nhà mới thì cần lưu ý phải luôn ghi nhớ điều kiên kỵ này. Tuy nhiên, trong trường hợp đã lỡ mua nhầm nhà có thiết kế phòng vệ sinh đối diện phòng ngủ thì bạn có thể yên tâm vẫn có một số cách hóa giải đơn giản sau:

Cách hóa giải đơn giản cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ
Cách hóa giải đơn giản cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ
  • Dùng rèm che hoặc vách ngăn tường để ngăn nhà vệ sinh và phòng ngủ: mình khuyên là các bạn nên dùng vách ngăn tường vì vừa tiện dụng lại tăng tính thẩm mỹ vì hiện nay có nhiều vách ngăn tường rất đẹp trên thị trường.
  • Dùng đá thạch anh hoặc cây xanh đặt trong nhà vệ sinh: Đá thạch anh có khí dương rất mạnh sẽ giúp bạn giảm bớt âm khí của nhà vệ sinh. Còn cây xanh là một trong những phương pháp tuyệt vời không thể chối cãi dùng để lọc không khí. Nhưng lưu ý hãy đặt cây xanh ở nơi ánh nắng chiếu vào để tăng hiệu quả.
  • Dùng hồ lô đặt trong phòng ngủ. Đây là cách hóa giải tuyệt vời giúp bạn loại bỏ khí xấu hoàn hảo trong mọi trường hợp. Bạn có thể treo hồ lô lên đầu giường hoặc để dưới phần chân giường.
  • Luôn đóng cửa nhà vệ sinh: sau khi dùng thì bạn hãy đóng cửa nhà vệ sinh lại. Điều này sẽ hạn chế luồng khí không tốt xâm phạm đến phòng ngủ của bạn. Đây là cách đơn giản nhất. Những hãy đảm bảo trong phòng vệ sinh có lỗ thông gió, cửa sổ để thoát mùi, tạo được không khí thông thoáng.

Ngoài 2 điều đại kỵ trên thì gia chủ cần lưu ý thêm 11 yếu tố phong thủy kiêng kỵ trong nhà vệ sinh khác dưới đây!

12 yếu tố phong thủy kiêng kỵ trong nhà vệ sinh

STT Kiên kỵ Ảnh hưởng
1 Đặt nhà vệ sinh trên phòng ngủ Gia chủ dễ mắc bệnh tiêu hóa
2 Nước rò rỉ trong nhà vệ sinh Thất thoát tài lộc của gia đình ra ngoài
3 Bồn cầu cùng hướng nhà Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vận may của gia chủ
4 Cửa nhà vệ sinh tránh đối diện cửa bếp Ảnh hưởng sức khỏe, trong ngũ hành “Hỏa” và “Thủy” khắc nhau.
5 Nhà vệ sinh phải đặt ở vị trí kín đáo, cuối hướng gió Ảnh hưởng đến sức khỏe
6 Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cầu thang cả ở đâu lên và đầu xuống Ảnh hưởng đến vận khi của gia đình
7 Nền toilet cao hơn phòng ngủ Khiến chủ nhà vướng phải các bệnh về đường tiết niệu
8 Nhà tắm kín Khí bị ứ đọng, khó lưu thông
9 Đặt các đồ vật có kết cấu sắc nhọn trong toilet Nguy hiểm khi sinh hoạt
10 Không nên sơn nhà vệ sinh màu đỏ tươi, tím đậm hoặc màu đen Màu đỏ gây cảm giác nóng bức, chật chội. Màu tím đậm gây cảm giác u uất, nặng nề. Màu đen làm tăng âm khí.
11 Đừng để gương treo nhà vệ sinh đối diện toilet, bồn cầu, người sử dụng tạo nên ảo ảnh, không thoải mái

>>> Xem thêm:

Giờ thì chắc bạn không còn thắc mắc về việc nên hay không nên khi thiết kế cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính rồi phải không! Hy vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo để thuận tiện trong sinh hoạt và mang lại vượng khí cho ngôi nhà của mình nhé! Bạn có thể liên hệ Furaka để được tư vấn cửa phòng, cửa nhà vệ sinh bền đẹp

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *