【Bật mí】Các cách kê giường ngủ theo phong thủy hiện nay

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hằng ngày. Trong đó cách kê giường ngủ theo phong thủy chuẩn sẽ giúp mọi người có một giấc ngủ trọn vẹn, có được tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới. Vậy đâu sẽ là hướng tốt, những điều kiêng kỵ khi kê giường và vị trí đặt giường ngủ phù hợp? 

1.Giới thiệu và hướng dẫn hướng đặt giường ngủ

Kê giường ngủ hướng nào hợp?
Kê giường ngủ hướng nào hợp?

Ngoài lựa chọn một chiếc giường ngủ đẹp, bạn còn phải biết cách chọn hướng đặt giường trong phòng phù hợp. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí phòng ngủ. Hiện nay, nhiều người thường băn khoăn “hướng giường ngủ tính đầu hay chân”. Một điều bạn cần lưu ý là hướng kê giường được tính theo hướng của đầu giường. Theo đó, đầu giường quay theo hướng nào thì đó chính là hướng chung của giường.

a.Hướng giường ngủ theo mệnh tuổi

Trong phong thuỷ học, tuổi của mỗi người được chia theo ngũ hành, trong đó có 5 mệnh lệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Dựa theo bản mệnh mọi người có thể chọn hướng xây nhà, chọn màu sắc cho đồ đạc của mình để tăng thêm phần may mắn, hóa giải hung khí. Và trong cách bố trí giường ngủ cũng vậy, cũng cần căn cứ vào bản mệnh để chọn được hướng tốt nhất.

  • Những người mệnh Thuỷ, mệnh Mộc và mệnh Hoả nên chọn hướng kê giường là hướng Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Nam và hướng Đông Nam.
  • Còn với những người mệnh Thổ và mệnh Kim thì hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng chính Tây là những hướng tốt nhất để kê giường ngủ

b.Phong thủy giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Bên cạnh đó, một thắc mắc nữa mà nhiều người hiện nay cũng thường băn khoăn là: “cách đặt giường ngủ đúng hướng nên đặt theo tuổi vợ hay chồng?” Theo đó, muốn chọn được hướng giường tốt, nên căn cứ vào tuổi của người làm chủ trong gia đình. Việc này giống như khi mọi người chọn tuổi xây nhà, mua xe,… thường chọn tuổi của “người chủ hộ”.

phong thủy phòng ngủ tuổi vợ chồng
Phong thủy phòng ngủ nên theo tuổi vợ hay chồng?

2.Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ nhất định phải nhớ

Bên cạnh việc quan tâm đến giường ngủ hướng nào tốt mọi người cũng cần chú ý đến một số vấn đề kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Trong đó:

Đầu giường tuyệt đối không được hướng vào bếp

Trước hết là việc tránh kế đầu giường hướng vào bếp hay ống khói của gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là hướng sẽ khiến cho phụ nữ khó sinh nở. Đặc biệt, bếp có lửa, khá nóng, do đó nếu kê giường theo hướng này, mọi người sẽ thường xuyên cảm thấy đau đầu và mệt mỏi. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý không kê giường hướng vào ống khói.

Kiêng kỵ giường hướng thẳng ra cửa

Giường nên đặt chếch hướng cửa chính
Giường nên đặt chếch hướng cửa chính

Vấn đề tiếp theo cần kiêng kỵ trong cách đặt giường ngủ theo phong thuỷ chính là không kê giường hướng thẳng ra cửa. Đây cũng là một trong những hướng không tốt. Việc kê giường hướng thẳng cửa sẽ khiến mọi người hay bị giật mình, tỉnh giấc và cảm thấy không an toàn. Đặc biệt là khi ngủ mà có người đi qua đi lại ở khu vực cửa.

Do đó, khi kê giường chúng ta có thể kê giường chếch hướng cửa một chút. Trong trường hợp thiết kế phòng ngủ quá nhỏ, không còn hướng nào khác bắt buộc phải kê hướng ra cửa thì bạn nên sử dụng một tấm rèm để ngăn cách giống như một bức tường.

Không kê giường ngủ hướng chiếu thẳng gương

Mọi người cũng cần lưu ý không đặt giường hướng chiếu thẳng vào gương. Bởi lẽ, tính chất của gương là chuyển động, là phản chiếu. Trong khi giấc ngủ lại cần có sự yên tĩnh nhất định. Ánh sáng của gương sẽ “đánh thức” hệ thần kinh đang nghỉ ngơi khi ngủ, khiến mọi người ngủ không được sâu giấc.

Nếu chẳng may bạn thấy giường của chúng ta đang hướng thẳng vào gương soi thì hãy sắp xếp lại ngay vị trí của giường và gương. Trong trường hợp gương lại được lắp đặt cố định trên tủ thì bạn nên chuyển gương vào phía trong cánh tủ. Và đừng quên khi đi ngủ thì chúng ta đóng cửa tủ lại.

Không để giường quay vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ô uế, nơi chứa nhiều nguồn năng lượng tiêu cực nhất trong nhà. Nếu như bạn kê giường quay đầu vào nhà vệ sinh thì những mùi ô uế cùng tiếng nước dội nhà vệ sinh sẽ khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Hệ thần kinh khi đang nghỉ ngơi bị tiếng động làm giật mình không hề tốt. Vì vậy, để hóa giải điều này, cách tốt nhất là bạn nên quay ngang giường lại.

3.Lưu ý vị trí đặt giường ngủ phù hợp trong phòng

Để có thể bố trí giường ngủ phù hợp, mọi người nên lưu ý, khi kê giường nên có khoảng cách với tường và phần đầu giường cần được kê giáp tường.

Giường có khoảng cách nhỏ với tường

Trong phong thủy giường ngủ, cách bố trí giường ngủ tốt nhất là bạn nên đặt giường có một khoảng cách nhỏ với tường. Tuyệt đối không nên đặt giường quá giáp vào tường bởi kê giường sát vào tường sẽ tạo cảm giác bí bách, chật chội. Bạn có thể ngăn cách giữa giường và tường bằng một chiếc bàn trang điểm nhỏ hoặc 1 chiếc tủ đầu giường.

Đầu giường giáp vào tường

Đầu giường ngủ nên được kê giáp vào tường là phù hợp
Đầu giường ngủ nên được kê giáp vào tường là phù hợp

Rất nhiều trường hợp vì thiết kế phòng ngủ với không gian rộng nên chúng ta đặt giường ở vị trí giữa phòng. Như vậy, đầu giường không có điểm tựa, khiến bạn ngủ cảm thấy không được an toàn, ngủ rất chập chờn. Vì thế, cách tốt nhất là chúng ta nên kê đầu giường giáp vào tường. Cách bố trí giường trong phòng ngủ này vừa giúp không gian được thiết kế một cách khoa học, vừa cho bạn có một giấc ngủ tuyệt vời.

Những thông tin trên đây về cách kê giường ngủ hợp phong thủy hi vọng sẽ là những gợi ý hữu ích cho mọi người trong thiết kế phòng ngủ. Bỏ túi những thông tin này chắc chắn mọi người sẽ không còn băn khoăn đâu là hướng giường phù hợp cũng như những điều cần kiêng kỵ khi kê giường.