【Phải biết】Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ mang đến thịnh vượng cho gia chủ

Sau nhiều năm hoạt động trong mảng thiết kế nội thất và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Hôm nay Lạc An Craft Wood sẽ tổng hợp lại và hướng dẫn bạn cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ vừa hợp lý vừa hợp phong thủy để mang lại một không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi lý tưởng cho gia chủ.

hướng dẫn đặt tủ quần áo phong thủy
Hướng đặt tủ quần áo tốt, mang thịnh vượng cho gia chủ

Tầm quan trọng của phòng ngủ và tủ quần áo trong phòng ngủ

Phòng ngủ

Đối với nhiều người, việc sắp xếp phòng ngủ không được xem trọng vì đây là nơi riêng tư ít ai nhìn thấy hay nhận xét, đánh giá như phòng khách hay nhà bếp. Tuy nhiên đây là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Mà ngược lại phòng ngủ là nơi vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, vận khí của bạn, vậy vì sao?

Phòng ngủ rất quan trọng
Phòng ngủ nơi chứa tất cả các đồ vật sinh hoạt và kỷ niệm cá nhân. Đây là nơi bạn sinh hoạt nhiều thời gian nhất trong nhà của mình.
 • Phòng ngủ là nơi bạn lưu trữ tất cả những đồ dùng cần thiết cá nhân của mình vì thế việc sắp xếp gọn gàng, hợp lý giúp tiết kiệm thời gian.
 • Đây là nơi nghỉ ngơi và cũng là không gian cá nhân cực kỳ riêng tư giúp bạn thoải mái làm điều mình thích, lấy lại năng lượng sau một ngày học tập, làm việc vất vả. Một không gian nghỉ ngơi thoáng mát, dễ chịu giúp tinh thần thoải mái hơn, một giấc ngủ ngon giúp bạn có một tinh thần và sức khỏe cực kỳ minh mẫn.
 • Không chỉ thế phòng ngủ là nơi bạn cất giữ những vật dụng mang tính chất kỷ niệm của riêng mình như những món quà kỷ niệm. Đây cũng là nơi bạn thỏa sức cho những sáng tạo riêng của mình như cách sắp xếp và trang trí phòng ngủ. Nơi gắn liền với hành trình lớn lên của mỗi người. Chính vì thế phòng ngủ cũng được xem là một góc tinh thần của mỗi cá nhân.
 • Đối với nhiều người phòng ngủ còn có thêm một góc học tập và làm việc nếu gia đình có nhiều thành viên. Một không gian yên tĩnh sẽ giúp bạn tập trung cao độ và làm việc hiệu quả hơn.

Với tất cả những yếu tố trên phòng ngủ có thể xem là một ngôi nhà nhỏ của riêng bạn trong ngôi nhà lớn của gia đình. Hầu hết thời gian sinh hoạt, ngủ nghỉ sẽ diễn ra trong phòng ngủ. Một phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp sẽ không gian thoáng đãng, sạch sẽ và đẹp hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm đồ dùng, tiếp thêm năng lượng và giúp tinh thần thoải mái hơn. Vậy còn tủ quần áo trong phòng ngủ?

Tủ quần áo trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ sẽ chứa rất nhiều vật dụng, trong đó lớn nhất và quan trọng nhất chính là giường ngủ và tủ quần áo. Vậy tủ quần áo lớn sẽ khá chiếm diện tích của phòng ngủ, là một yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của phòng ngủ, thậm chí theo phong thủy chúng còn ảnh hưởng đến vận khí của người sử dụng. Vì thế bạn nhất định phải tìm hiểu cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ vừa hợp lý vừa phù hợp với phong thủy.

Bí quyết bố trí tủ quần áo để mang lại may mắn
Bí quyết bố trí tủ quần áo để mang lại may mắn

Tư vấn bạn cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn

Hướng đặt tủ quần áo chuẩn phong thủy

Ngày xưa, phong thủy bị một số bộ phận nghi ngờ và xem như một “sự mê tín dị đoan” không cần thiết và không phù hợp với cuộc sống đầy tính khoa học hiện đại. Tuy nhiên ngày nay, Phong thủy đã trở thành một môn khoa học, được nghiên cứu để làm hài hòa âm dương, cũng như các tính chất vật lý tương thích. Vì vậy ngôi nhà theo phong thủy cũng khiến tâm lý gia chủ yên tâm hơn và tập trung cho công việc tốt hơn.

 • Trong phong thủy, hướng đặt tủ quần áo: phải phù hợp với tuổi của người sử dụng để tăng vượng khí. Đặc biệt 2 hướng tốt nhất mà bạn có thể xem xét là hướng Tây và hướng Bắc.
 • Tủ phải được đặt sát tường và không gần giường ngủ, ở đầu giường hoặc đối diện giường ngủ: tủ quần áo khá lớn nên sẽ gây cản trở tầm nhìn khi bạn nằm trên giường. Đặc biệt khi nghỉ ngơi trên giường sẽ tạo cảm giác ngột ngạt vì không gian chung quanh không được thoáng đãng. Còn trong phong thủy, việc đặt tủ quần áo gần giường khiến các luồng khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp lý

 • Nên đặt tủ quần áo ở cuối giường: Đây sẽ là vị trí khá hợp lý vì không cản trở tầm nhìn và diện tích phòng.
 • Không đặt tủ quần áo đối diện cửa phòng: tủ quần áo chứa những đồ dùng tế nhị vì thế nếu cửa mở để người khác nhìn thấy sẽ không hay. 
 • Mặt kính tủ quần áo không đối diện với giường ngủ: Điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến giấc ngủ vì tạo cảm giác bất an.
 • Mặt kính tủ quần áo không đối diện cửa sổ phòng ngủ: Vì ánh sáng bên ngoài sẽ gọi trực tiếp vào kính tạo nên hiện tượng phản chiếu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ.

Tuy nhiên trước khi xem xét cách đặt tủ quần áo, bạn nên tìm hiểu làm sao để lựa chọn được chiếc tủ vừa phù hợp với nhu cầu của mình, lại vừa đảm bảo phù hợp với nội thất phòng ngủ. Trong nội dung tiếp theo, mình sẽ gợi ý cho bạn một số yếu tố để chọn tủ quần áo.

Một số lưu ý khi chọn tủ quần áo

Lưu ý khi chọn tủ quần áo
Chọn tủ quần áo vừa đáp ứng nhu cầu đựng vật dụng, vừa phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cho phòng ngủ cả về thiết kế, màu sắc lẫn kích thước
 • Kích thước tủ quần áo: kích thước tủ quần áo sẽ phụ thuộc vào kích thước phòng ngủ của gia chủ. Vì nếu chọn tủ quá nhỏ sẽ không đủ diện tích sử dụng và mỹ quan của căn phòng. Nhưng nếu một chiếc tủ quá lớn sẽ khiến phòng ngủ trở nên chật chội và ngột ngạt. Nếu không gian chật, hãy xem xét những mẫu tủ quần áo âm tường hay đa năng – đây là những nội thất thông minh giải quyết bài toán về diện tích cực kỳ hiệu quả.
 • Màu sắc: tùy thuộc vào màu sắc nội thất của phòng ngủ. Nếu không có khiếu thẩm mỹ, bạn có thể nhờ tư vấn của các chuyên gia nội thất, nhà cung cấp tủ quần áo.
 • Chất liệu: hiện nay trên thị trường có nhiều chất liệu làm tủ quần áo khác nhau như sắt, nhôm và gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Bạn nên tìm hiểu chi tiết trước khi quyết định.
 • Thiết kế tủ quần áo: nếu bạn là người thích sự tối giản những chắc chắn sẽ chọn những mẫu thiết kế đơn giản, ít hoa văn. Còn ngược lại bạn sẽ chọn những mẫu cầu kỳ. Khi chọn mẫu thiết kế cầu kỳ bạn cần lưu ý đến việc lau chùi khó khăn, đặc biệt các chạm trổ hoa văn có thể dẫn đến rối mắt.
 • Lưu ý không chọn những tủ quần áo có gương: vì gương sẽ chiếu thẳng vào giường ngủ. Đây là một trong những điều cực kỳ kiêng kỵ trong phòng ngủ vì tạo cảm giác bất an hay ảo giác, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng.

Như thế bạn đã có thể chọn được tủ quần áo phù hợp và đặt vị trí thích hợp trong phòng ngủ. Tuy nhiên một yếu tố khác không thể thiếu chính là sự ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ trong quá trình sử dụng.

Những vật dụng trong tủ quần áo gỗ sẽ được sắp xếp và chăm sóc như thế nào, nó sẽ giúp mang lại năng lượng tương ứng cho ngôi nhà của bạn và tác động vào cuộc sống của gia đình bạn. Hãy tưởng tượng với 1 tủ quần áo có vật dụng rất bừa bộn, bạn sẽ làm cách nào để chọn đúng thứ mình cần, điều này sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến công việc và cả tâm trạng của bạn.

Luôn chú trọng đến việc sắp xếp vật dụng trong tủ quần áo gọn gàng

Nếu chỉ bỏ quần áo vào trong tủ rồi đóng tủ lại, thì bên ngoài bạn vẫn sẽ nhìn thấy được sự gọn gàng, ngăn nắp dù bên trong có bừa bộn như thế nào thì cũng sẽ không nhìn thấy được. Đây là điều mà chúng tôi khuyên bạn đặc biệt không nên làm như vậy. Đặc biệt với những yếu tố về khoa học phong thủy, khi ta biết rằng tất cả mọi vật đều mang những năng lượng nhất định.

Mách bạn cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng
Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng: chia các ngăn khác nhau cho các vật dụng khác nhau không chỉ giúp tủ trông gọn gàng, đẹp mà còn dễ dàng tìm kiếm đồ dùng khi cần.

Cũng giống như cửa gỗ tự  nhiên, tủ quần áo là nơi bạn cất những vật thường ngày và gắn bó với bản thân mình. Thông thường chúng đều có cánh cửa. Bạn mở tủ, nhìn vào trong, không có phiền muộn hay lo lắng, không có ai nhìn bạn từ bên trong, chỉ có chính bạn mà thôi. Do đó, tủ được xem như nơi phản chiếu cuộc sống thường ngày của bạn, một cách kín đáo nhất, sâu sắc nhất. Vì thế hãy ý thức tự sắp xếp và dọn dẹp tủ thường xuyên và luôn đảm bảo:

 • Màu sắc và ánh sáng: Nếu bạn có một khu rộng lớn để đựng quần áo (một phòng riêng), hay dù chỉ là một chiếc tủ nho nhỏ, hãy chắc rằng mỗi khi bạn mở tủ luôn có luồng ánh sáng ấm áp tỏa ra bởi nguồn ánh sáng tốt rất quan trọng.
 • Sạch sẽ: Hãy dành thời gian để sắp xếp những đồ cũ, đem cho từ thiện hoặc cất kho, sau đó dọn sạch tủ đồ để luôn có cảm giác ngăn nắp. Hãy nhớ chỉ giữ lại những đồ thực sự cần thiết cho cuộc sống hiện tại và những đồ bạn thực sự muốn giữ lại thôi.
 • Sắp xếp: Những loại quần áo khác nhau xếp vào những chỗ riêng để dễ dàng tìm kiếm. Ví dụ quần áo mặc ở nhà, đi làm, đi học, đi chơi, đi tiệc sẽ được sắp xếp riêng. Đặc biệt nếu là tủ đa năng thì có thể kết hợp cả không gian để giày dép, sách và vật lưu niệm.
 • Bạn có thể dán vào cánh cửa tủ những bức hình nho nhỏ mà bạn yêu thích, đem lại nhiều kỷ niệm đẹp để chúng luôn tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Và cách tốt nhất để tủ quần áo luôn gọn gàng, sạch sẽ mà vẫn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp chính là luôn đặt vật dụng đúng vị trí mà bạn đã đề ra ban đầu. 

Như thế với những chia sẻ chân thành trên thì bạn đã biết cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ và cả cách chọn tủ và cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng. Tất cả các nội dung trên đều rất khoa học chắc chắn sẽ giúp không gian phòng ngủ trở nên tiện lợi, ngăn nắp và đảm bảo tính thẩm mỹ nữa. Tuy nhiên để phòng ngủ hoàn hảo nhất, bạn nên tìm hiểu thêm về giường ngủ, tủ gỗ đầu giường, bàn làm việc, gương phòng ngủ và các cách trang trí phòng ngủ đẹp, …

 

 

Võ Hoài Duy

Võ Hoài Duy

CEO Võ Hoài Duy là Founder của Công ty TNHH nội thất Giường Ngủ Lạc An. Xuất thân từ một kỹ sư cơ khí và có niềm đam mê cháy bỏng với nội thất gỗ. Nên vào năm 2016, Giường Ngủ Lạc An được thành lập. Với mong muốn mang đến không gian phòng ngủ của người Việt trở nên ấm cúng và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ mỗi khi muốn tìm đến những giấc ngủ yên lành. Anh luôn tâm niệm: "Một không gian phòng ngủ thoải mái và hiện đại sẽ giúp ta có sức khỏe tốt và tạo tiền đề thành công trong công việc".

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.