+5 mẫu dát giường hộp gỗ tự nhiên chất lượng nhất hiện nay

Dát giường hộp gỗ hiện nay được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên sau khi qua quá trình xử lý chống mối mọt, cong vênh sẽ chống chịu được mọi điều kiện khí hậu, thời tiết. Sản phẩm được thiết kế gồm 2 tấm dát kết hợp lại với nhau cũng với các thanh nan được gia công kĩ, nhẵn, mịn. Mục đích thiết kế sản phẩm phù hợp với tiêu chí đơn giản, dễ sử dụng và rất tiện dụng cho nhiều cách sử dụng khác nhau. Dát giường gỗ thường được sử dụng đa chức năng như: làm giường ngủ, nơi sinh hoạt chung cho gia đình, khoảng không gian giải trí cho trẻ nhỏ…

Dát giường gỗ tự nhiên
Tìm hiểu dát giường gỗ tự nhiên

Dát giường gỗ hộp tự nhiên là gì?

Là nền tảng nâng đỡ của giường ngủ, bộ phận hỗ trợ nệm, dát giường hộp gỗ làm bằng gỗ tự nhiên có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng giấc ngủ và đặc biệt nó có thể khiến nệm chạy xệ, rung, lắc, tạo ra âm thanh khó chịu khi ngủ và ảnh hưởng nhiều đến cột sống của chúng ta. Để có một giấc ngủ ngon, có lẽ một yếu tố quan trọng cũng ảnh hưởng không kém tới giấc ngủ của bạn mà bạn không hề để ý tới đó chính là dát giường. Ngày nay, các chuyên gia trên thế giới liên tục có nhiều cải tiến, ý tưởng làm ra dát giường ngủ có những tính năng và chất lượng ngày một tốt hơn để mang lại cho con người một giấc ngủ tốt nhất.

Dát giường gỗ hộp tự nhiên là gì
Dát giường gỗ hộp tự nhiên là gì

Cách đặt dát giường hộp gỗ tự nhiên trong phong thủy giường ngủ

Từ xưa đến nay, người Việt chúng ta luôn coi trọng phong thủy giường ngủ vì nếu được đặt đúng hướng có thể mang lại nhiều lợi ích và thuận lợi cho gia chủ trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhưng một khi đặt sai hướng dát giường, cuộc sống của gia chủ có thể gặp nhiều cản trở, khó khăn không như mong muốn. Vậy nên hướng dát giường hộp nên đặt thế nào để đúng phong thủy phòng ngủ? Hãy cùng Lạc An tham khảo một số cách đặt dát giường hộp gỗ theo phong thủy trong bài viết này nhé.

Đặt dát giường hộp gỗ tự nhiên hợp phong thủy
Đặt dát giường hộp gỗ tự nhiên hợp phong thủy

Hướng dát giường hộp gỗ tự nhiên trong phong thủy giường ngủ

Trong phong thủy, để tận hưởng một giấc ngủ ngon và chất lượng, việc kê dát giường hộp gỗ đặt theo bản mệnh là rất quan trọng. Bản mệnh của mỗi người ở lĩnh vực phong thủy gồm có năm loại cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Gia chủ dựa vào bản mệnh của mình để kê giường với cách tính giá trị can chi.

Trước tiên, chúng ta phải xác định chính xác được số can và số chi của chính mình như sau:

Bước 1: Giá trị can gồm có những phép tính được gọi tên qua các con số 1,2,3,4,5 đi kèm. Ví dụ: Ất và Giáp = 1; Đinh và Bính = 2; Mậu và Kỷ = 3; Canh và Tân = 4; Nhâm và Quý = 5.

Bước 2: Giá trị chi thì lại được đặt kèm với số 0,1,2. Ví dụ: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2

Bước 3: Sau khi xác định được can và chi của mình, gia chủ hãy lấy giá trị can cộng với chi, ta sẽ ra giá trị mệnh của mình. Trong trường hợp kết quả số can và số chi lớn hơn 5 thì lấy kết quả đó trừ đi 5.

Cuối cùng, so kết quả với các giá trị mệnh để tìm được con số chính xác đề cập đến bản mệnh của mình:

Cụ thể là: Kim = 1; Thủy = 2; Hỏa = 3; Thổ = 4; Mộc = 5.

Dát giường hộp gỗ theo bản mệnh của chủ nhà.

Nếu là một gia đình lớn thì nên đặt dát giường theo bản mệnh của chủ phòng. Hướng phong thủy giường ngủ kê giường theo bản mệnh của chúng ta là:

_ Mộc: chỉ hướng Đông, Đông Nam

_ Hỏa: chỉ hướng Nam

_ Thổ: chỉ hướng Tây Nam, Đông Bắc

_ Kim: chỉ hướng Tây, Tây Bắc

_ Thủy: chỉ hướng Bắc

Hướng dát giường hộp gỗ tự nhiên phong thủy giúp đảm bảo giấc ngủ ngon và chất lượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, việc kê dát giường đúng phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp của người dùng. Nhưng nếu chúng ta đặt sai bản mệnh cũng có thể đem lại nhiều rủi ro và vấn đề không như mong muốn.

Dát giường hộp gỗ theo bản mệnh
Dát giường hộp gỗ theo bản mệnh

Dát giường hộp gỗ phải đặt lệch với hướng cửa phòng và cửa sổ

Để có một phòng ngủ có thiết kế hợp được phong thủy giường ngủ thì gia chủ tránh kê dát giường hộp gỗ ở vị trí đối diện cửa ra vào hay cửa sổ. Việc không đặt giường ngủ ở cửa ra vào giúp đảm bảo sự riêng tư của gia chủ và giúp căn phòng trở nên rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, chúng ta cũng nên tránh đặt giường đối diện cửa sổ vì ánh sáng từ cửa hắt vào có thể khiến giấc ngủ không được tròn giấc.

Xem ngay những mẫu giường gỗ tự nhiên của Lạc An

Phong thủy kê dát giường hộp gỗ tự nhiên

Theo phong thủy giường ngủ, gia chủ không nên kê dát giường hộp gỗ tự nhiên ở gần những vị trí sát với nhà vệ sinh, nhà bếp vì nhà vệ sinh là nơi thường được sử dụng và ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn tiềm tàng cùng như mùi khó chịu. Còn nhà bếp lại là nơi các thành viên trong gia đình nấu ăn nên dễ có mùi đồ ăn tỏa ra và dầu mỡ bám vào. Bên cạnh đó, việc thường dùng lửa trong nhà bếp để nấu ăn cũng làm tính Hỏa ở đây tăng cao khiến gia chủ dễ bị nóng. Vì vậy, nếu kê dát giường gỗ tự nhiên gần những khu vực đó, gia chủ có thể sẽ bị nhức đầu và ngủ không ngon.

Phong thủy kê dát giường hộp gỗ tự nhiên
Phong thủy kê dát giường hộp gỗ tự nhiên

Kê dát giường gỗ tự nhiên tiếp cận được hai bên

Để tạo được sự thoải mái cho gia chủ khi di chuyển thì dát giường hộp gỗ nên được đặt cách tường một khoảng. Việc này giúp gia chủ tiếp cận được hai bên giường và khiến căn phòng ngủ trở nên cân đối, rộng rãi, thoáng mát hơn. Ngoài ra, gia chủ có thể điểm thêm một chiếc tủ đầu nhỏ để quần áo cạnh giường nếu cảm thấy trống trải.

Không kê dát giường hộp gỗ hướng về phía gương soi

Một điều quan trọng trong phong thủy giường ngủ khi xem hướng giường ngủ và kê dát giường hộp gỗ đó là gia chủ nên hạn chế đặt dát giường hộp hướng về phía gương soi vì theo quan niệm xưa gương là nơi có thể bắt giữ linh hồn của con người trong lúc họ ngủ. Vì vậy, việc kê dát giường gỗ tự nhiên đối diện phía đặt gương soi được coi là điềm không lành. Và nếu gia chủ thức giấc và nhìn thấy chính mình trong gương cũng dễ gây giật mình, hoảng sợ lúc nửa đêm.

Không nên kê dát giường gỗ có dầm trụ chắn ngang trên giường hoặc dưới đèn chùm

Để tạo cảm giác thoải mái và an toàn và yên tâm nghỉ ngơi, gia chủ cũng nên kiêng kỵ việc kê dát giường hộp dưới đèn chùm hay sử dụng phần dầm trụ cắt ngang qua giường. Những điều này có thể mang đến cho gia chủ cảm giác áp lực, bị đè nén và dẫn đến tinh thần không ổn định và mất ngủ.

Các sản phẩm dát giường hộp gỗ tự nhiên

Dát giường gỗ tự nhiên thường dùng cho trẻ nhỏ

Dát giường hộp gỗ tự nhiên thường được sử dụng làm giường ngủ cho gia đình có con nhỏ và dùng làm biện pháp hữu hiệu cho các bé tránh bị ngã từ trên giường xuống dưới đất và tăng thêm diện tích cho không gian trong phòng ngủ để nô đùa.

Dát giường gỗ tự nhiên thường dùng cho trẻ nhỏ
Dát giường gỗ tự nhiên thường dùng cho trẻ nhỏ

Các tấm dát phản được gia cố chắc chắn và tăng cường xung quanh tấm dát bằng các xương gỗ dày khá chắc, cứng cùng với các thanh gỗ cách nhau 50cm để tạo nên độ cứng chắc cho tấm dát giường hộp gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, dát phản gỗ 120x190cm có thể linh hoạt trong việc chia làm 1 hoặc hoặc chia làm 2 tấm phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Xem ngay những mẫu giường hộp có ngăn kéo của Lạc An

 

Dát giường gỗ phủ sơn bóng dùng cho ngủ sàn đất

Dát giường hộp gỗ nằm sàn đất bằng gỗ keo hoặc gỗ bạch đàn dài 200cm rộng 160cm cao 10cm đã được đánh ráp nhẵn và phủ sơn bóng giúp chống mối mọt, sản phẩm dát này thường kê nằm dưới nền đất và sử dụng cho các phòng trọ hoặc dùng phòng ở công nhân các công trường xây dựng.

Dát giường gỗ phủ sơn bóng dùng cho ngủ sàn đất
Dát giường gỗ phủ sơn bóng dùng cho ngủ sàn đất

Dát hộp gỗ dùng cho ngủ sàn đất khi tiến hành thi công sẽ dùng chất liệu gỗ keo hoặc gỗ bạch đàn tự nhiên đã qua quá trình tẩm sấy nhằm đảm bảo độ  chắc, bền sau đó các thanh gỗ được ghép khít vào nhau. Thông thường kích thước mỗi tấm dát phản dài 200cm với độ rộng 160cm và cao 10cm dùng cho 1 bộ 2 tấm và luôn được sơn bóng chống mối mọt xâm nhập.

Dát giường làm bằng gỗ sồi tự nhiên

Dát giường hộp gỗ với chất liệu gỗ Sồi tự nhiên toát lên vẻ đẹp sang trọng, tính bền đẹp và tiện dụng. Loại dát giường hộp gỗ Sồi tự nhiên đa chức năng này phù hợp đặt trong mọi không gian nội thất.

Dát giường làm bằng gỗ sồi tự nhiên
Dát giường làm bằng gỗ sồi tự nhiên

Vào thời điểm mà thời tiết có sự giao mùa hay không khí nóng ẩm dễ làm cho đệm mà bạn kê trực tiếp dưới nền gạch bị hút ẩm và khiến quá trình bị mốc nhanh hỏng xảy ra hay khi vào mùa hè nóng bức bạn muốn nằm hẳn xuống sàn nhà cho thoáng mát, nhưng nếu trải chiếu nằm trên nền gạch thường khiến bạn bị đau người, hơi ẩm của nền nhà hấp thụ vào người làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Dát giường hộp chất liệu gỗ xoan tự nhiên

Dát phản gấp làm từ gỗ xoan tự nhiên phù hợp dùng trong các phòng ngủ, chung cư hoặc các phòng ngủ nằm trên tầng phải chịu không khí ẩm thấp và ngoài ra cũng được ưa dùng cho các gia đình có trẻ nhỏ để tránh các con leo trèo bị té ngã xuống đất.

Dát giường hộp chất liệu gỗ xoan
Dát giường hộp chất liệu gỗ xoan

Dát giường gấp gỗ xoan tự nhiên sẽ được kê sát mặt đất có 2 tấm gỗ xoan được kết nối với nhau qua các bản lề lá, giúp cho việc gấp mở dát giường một cách dễ dàng. Dát phản gấp gỗ tự nhiên sau khi được xử lý có ưu điểm không bị cong vênh, mối mọt trong suốt quá trình sử dụng, bên mặt dưới dát hộp còn chứa các thanh gỗ ngang để tạo độ chắc chắn cho giường.

Dát giường làm từ gỗ Pallet

Gỗ Pallet cùng với các sản phẩm làm bằng gỗ Pallet xuất hiện khắp mọi nơi với số lượng đáng kể nên khiến các sản phẩm như giường, dát giường được làm bằng gỗ pallet khá là dễ mua. Dát giường gỗ Pallet ráp với các thanh gỗ phù hợp với kích thước và nhu cầu.

Dát giường làm từ gỗ Pallet
Dát giường làm từ gỗ Pallet

Khi trải nghiệm giường gỗ Pallet, người dùng có thể thoải mái sáng tạo trong cách trang trí, thiết kế hình dáng chiếc giường và lắp đặt theo kích thước đã xác định một cách dễ dàng. Đây cũng là một trong những lựa chọn thông minh để hạn chế lượng rác thải ra ngoài môi trường, giảm tải số lượng lớn gỗ quý hiếm bị chặt đi hằng năm và tiết kiệm chi phí đáng kể cho gia đình.

Nếu bạn đang quan tâm hoặc đặt mua hàng tại Lạc An, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng tùy vào nhu cầu và tài chính của cá nhân.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *