Tủ âm tường là gì? Và chi tiết về tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường là một trong những giải pháp tốt nhất giúp tiết kiệm không gian trong thiết kế nội thất hiện đại. Nó vừa giúp bạn tiết kiệm được diện tích mà bên cạnh đó còn  che đi những khuyết điểm không vuông vức trong xây dựng, tạo ra một không gian thoáng đãng, hiện đại hơn. Vậy tủ âm tường là gì? Kích thước tủ bao nhiêu là phù hợp và cách làm tủ như thế nào? Hãy cùng chuyên gia của Lạc An Craft Wood chia sẻ ngay!

Tủ âm tường là gì?
Tủ âm tường là gì?

Tủ âm tường là gì?

Tủ âm tường là tủ được thiết kế nằm sâu vào tường (âm tường) vì thế sẽ tối ưu hóa diện tích cho căn nhà của bạn. Tủ âm tường hiện nay gồm tủ quần áo, kệ đựng tivi, kệ sách, …Đặc biệt một đặc tính vượt trội của tủ âm tường là có thể tận dụng những khoảng không gian chết hoặc không liền mạch trong thiết kế nhà như cầu thang, nhà vệ sinh, khoảng trống giữa các cột, …

Qua nhiều năm thi công tủ quần áo âm tường, với kinh nghiệm thực tiễn vốn có, chúng tôi xin chia sẻ kích thước tủ quần áo âm tường, cách làm tủ quần áo âm tường và một số mẫu đã được chúng tôi thực hiện để khách hàng có cái nhìn tổng quát và thậm chí là có thể tự thực hiện được.

Kích thước tủ quần áo âm tường

Kích thước tủ quần áo âm tường
Kích thước tủ quần áo tùy thuộc vào không gian và nhu cầu của bạn

Đối với tủ quần áo, thông thường sẽ được đặt trong phòng ngủ vì thế kích thước tủ sẽ tùy thuộc vào tường nhà bạn. Tuy nhiên vẫn có một số quy chuẩn nhất định để phù hợp với không gian đựng đồ:

  • Chiều sâu chuẩn: 55cm – 60cm
  • Chiều cao tối thiểu: 2,2cm
  • Chiều rộng tùy thuộc vào kích thước phòng và nhu cầu của người sử dụng

Chính vì thế để xác định được chính xác chiều sâu, chiều cao và chiều rộng của tủ quần áo cho riêng bạn. Hãy xem xét lại kích thước phòng ngủ và nhu cầu bản thân để quyết định chính xác nhất.

Bí quyết làm tủ

Bí quyết làm tủ quần áo âm tường
Việc chọn lựa, thiết kế và thi công tủ âm tường khá phức tạp đòi hỏi chuyên môi về thiết kế nội thất và kinh nghiệm xây dựng dày dặn
  • Thường thì tủ âm tường có một nhược điểm là vị trí bị cố định,khó có thể dịch chuyển được. Chính vì vậy, khi quyết định đóng tủ âm tường là gia chủ cần phải xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng vị trí đặt tủ sao cho hợp lý nhất. Lưu ý không đặt lưng tủ âm tường áp vào nhà tắm, nơi ẩm ướt, nắng, …
  • Tuy nhiên, kĩ thuật thi công hiện nay đã có nhiều điều chỉnh để phù hợp hơn. Một số đơn vị thi công tủ âm tường thường chọn cách cấy khuôn bao rồi gắn cửa, gắn nẹp xung quanh. Kỹ thuật này sẽ rất kỳ công nhưng bù lại sẽ giúp tủ chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ cao.
  • Tuy nhiên cũng có một số đơn vị thi công theo cách, làm tủ nguyên rồi đẩy vào ô trống của khoảng tường  để khi nào muốn thay đổi phong cách thì kéo tủ ra thay thế bằng tủ âm tường khác hoặc trang trí lại khoảng trống đó bằng kệ trang trí …
  • Lưu ý kích thước hộc tủ quần áo âm tường có độ sâu âm từ 55cm – 60cm là hợp lý nhất  vì chiều sâu tủ áo tối đa cũng chỉ là 60cm, tối thiểu 55cm.
  • Một điều lưu ý là đừng quên chọn màu sắc tủ quần áo phải hài hòa với màu sắc tường và nội thất phòng ngủ để đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn nhà thầu uy tín để thiết kế là lập đặt tủ âm tường vì điều này không hề đơn giản. Thậm chí ngay cả những nhà thiết kế thiếu kinh nghiệm cũng có thể không tiết kiệm được diện tích cho nhà bạn, mà còn tạo nên góc tường thiếu thẩm mỹ.

Những mẫu tủ quần áo âm tường đẹp

Bí quyết bố trí tủ quần áo để mang lại may mắn
tủ quần áo âm tường không cửa
mẫu tủ quần áo âm tường đẹp

Trên đây là những thông tin về tủ quần áo âm tường, với kinh nghiệm làm việc với nội thất đồ gỗ trong nhiều năm, chúng tôi thật sự hy vọng những thông tin trên có ít cho khách hàng để có được sản phẩm vừa đảm bảo tính công năng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *