【Bật mí】Sơn cửa gỗ ngoài trời loại nào tốt?

Sơn cửa gỗ ngoài trời không những giúp cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp hơn mà còn bảo vệ được toàn bộ cửa gỗ nhà bạn bền vững hơn trước ảnh hưởng của thời tiết và tác động từ bên ngoài. Vậy sơn cửa gỗ ngoài trời loại nào tốt?

Sơn cửa gỗ ngoài trời loại nào tốt?
Sơn cửa gỗ ngoài trời loại nào tốt?

Với thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhu cầu về cái đẹp, mang nhiều tính thẩm mỹ của con người được tăng cao. Ai cũng muốn cho ngôi nhà của mình, hay công ty mình được đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài. Để làm cho ngôi nhà đẹp hoàn mỹ không thể thiếu được nước sơn của gỗ.

Giải đáp sơn cửa gỗ ngoài trời loại nào tốt?

Để sơn gỗ, có thể dùng sơn PU và sơn dầu, mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, cụ thể:

Sơn PU và sơn dầu
Loại sơn Sơn PU Sơn dầu
Ưu điểm màu sắc bắt mắt và tươiđộ bóng cao và bám dính rất tốtsơn có độ cứng và đảm bảo ít phai màucó tác dụng chống ẩm mốc và ố màu rất tốt Độ bền cao, có khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt tốtDễ dàng vệ sinh khi cửa dính bẩn
Nhược điểm Không bền, dễ bay khi gặp điều kiện nắng, mưa, gió và độ ẩm cao Màu sắc không tươi và bóng bằng sơn PU
Lưu ý Nên sơn 3 lớp sơn lót, sơn màu và sơn bóng  
Thương hiệu Oseven, G8, Dulux, … Toa, Gardex Jotun, Dulux Maxilte, Propan, Bạch Tuyết, Tilac và Bilac Nippon

Vậy thực sự nên dùng loại sơn nào để sơn gỗ? Như mình đã giới thiệu về ưu nhược điểm của từng loại sơn vì thế việc lựa chọn sơn sẽ tùy thuộc vào loại cửa gỗ. Ví dụ nếu là cửa chính, cửa ban công thì phải thường xuyên chịu tác động của môi trường khắc nghiệt nên sơn dầu sẽ được ưu tiên hơn. Tuy nhiên nếu cửa phòng ngủ thì nên dùng sơn PU thì sơn sẽ cho màu đẹp và sáng bóng hơn.

Đặc biệt việc lựa chọn sơn cho cửa ngoài trời vô cùng khó khăn vì phải chống chịu với thời tiết khắc nghiệt, thay đổi thất thường, cũng như sự tấn công của mối mọt, … Vậy sơn cửa gỗ ngoài trời loại nào tốt trong các thương hiệu Toa,  Gardex Jotun, Dulux Maxilte, Propan, Bạch Tuyết, Tilac và Bilac Nippon? 

Nên chọn thương hiệu sơn nào?

Nên chọn thương hiệu sơn nào cho cửa gỗ ngoài trời
Nên chọn thương hiệu sơn nào cho cửa gỗ ngoài trời

Sơn Jotun

Ưu điểm: Chịu được khí hậu khắc nghiệt nên cực kỳ bền bỉ. Khi sử dụng sơn Jotun sẽ giúp bề mặt gỗ láng mịn, thẩm thấu sâu vào trong mạch gỗ không chỉ giúp gỗ đẹp hơn mà còn tăng tính ổn định, không bị cong vênh. Đặc biệt sơn còn chống nấm mốc và thấm nước.

Lưu ý khi sơn: chỉ cần sơn nhẹ tay, bảo đảm thấm sâu mà không để lại vết cọ khi quét.

Sơn Dulux Maxilte

Ưu điểm: Sơn chất lượng, chai lì mịn, có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe.

Sơn Toa

Ưu điểm: Là một thương hiệu nổi tiếng, nổi bật với khả năng chống nóng, chống bám bẩn và dễ dàng lau chùi. Có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, có độ phủ cao. Giá thành không quá cao và an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là gợi ý sơn cửa gỗ ngoài trời loại nào tốt hiện nay, hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về tầm quan trọng của sơn gỗ ngoài trời và tìm được loại sơn phù hợp với mình nhất!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *