Kích thước cửa gỗ 4 cánh mặt tiền thế nào là phù hợp

Bạn đang muốn biết kích thước của cửa gỗ 4 cánh cho đại sảnh như thế nào là phù hợp, và mỗi cánh cửa thì nên chọn thiết kế với kích thước thế nào? Hay bạn cần tư vấn không biết nên chọn những mẫu thiết kế cửa gỗ tự nhiên 4 cánh hay 2 cánh sẽ tốt hơn…mà chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng thì trong bài viết này Nội Thất Lạc An sẽ hướng dẫn và trả lời cho bạn những thắc mắc, phân vân ở trên để bạn có được những cái nhìn, nhận định tốt nhất khi chọn thiết kế và thi công cửa gỗ.

kích thước cửa gỗ 4 cánh đều nhau
Kích thước cửa gỗ 4 cánh

Tìm hiểu chi tiết kích thước cửa gỗ 4 cánh mặt tiền

Kích thước toàn bộ (PHỦ BÌ) cửa gỗ 4 cánh:

Đầu tiên Nội Thất Lạc an sẽ giới thiệu sơ về cửa gỗ 4 cánh. Cửa gỗ 4 cánh đẹp thường được thiết kế từ những loại gỗ tư nhiên như cửa gỗ xoan đào , cửa gỗ căm xe, tùng đỏ, tùng vàng…Đây là cửa gỗ có 2 loại: có thể là 4 cánh cửa đều đều nhau và loại khác là 4 cánh cửa hoàn toàn không cùng kích thước với nhau.

Kích thước Cửa gỗ 4 cánh đều nhau:

Đối với loại này thường được sử dụng cho nhà có diện tích của cửa lớn, bạn sẽ thường thấy ở những nhà được xây dựng với mục đích kinh doanh hoặc làm cho xe có thể chạy trực tiếp vào nhà được

Thường các cửa này sử dụng các pano kính cường lực lớn hoặc có thể là pano gỗ nguyên khối. Chiều cao cửa gỗ 4 cánh: Thông thường cửa gỗ có chiều cao tính cả khung bao là 2165 mm khi đó độ dày khung bao là 45 mm Chiều rộng thông thường có thể phụ thuộc vào kích thước và diện tích ngang làm cửa có thể tùy biến theo nhưng thông thương có một số kích thước thông dụng  ví dụ: 2450, 2640, 3500, 3690..

Kích thước Cửa gỗ 4 cánh không đều nhau:

Kích thước cửa 4 cánh không đều nhau, cửa này mở 4 cánh nhưng thường được sử dụng cho nhà có diện tích mặt tiền kích thước vừa và  nhỏ. Nếu ngôi nhà bạn thuộc vào loại trung bình thì nên chọn lắp cửa gỗ này. Bởi lẽ, nó sẽ cân bằng được không gian ngôi nhà mà còn tạo vẻ sang trọng.

Nếu bạn chọn lắp sai sẽ gây trường hợp mất cân đối, mất thẩm mỹ ngôi nhà. Khi ấy, tổ ấm bạn sẽ trông xấu đi trông mắt bạn, gia đình bạn và cả khách đến thăm. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về loại cửa này để chọn cho ngôi nhà của mình thì mời bạn theo dõi các thông số sau:

  • Chiều cao cửa này thông thường là 2165 đã tính bao gồm cả khung bao
  • Chiều rộng có kích thước 1850, 2170..
  • Kích thước chiều rộng x chiều cao cánh phụ ( cánh nhỏ) 600 x 280mm
  • Kích thước chiều rộng x chiều cao cánh chủ ( cánh lớn) 690 x 365 mm

===>>> giá cửa gỗ tự nhiên

Cửa chính không chỉ là nơi ra vào chính của căn nhà mà còn là một trong những bộ phận tiên quyết quyết định tính thẩm mỹ cho ngôi nhà khi nhìn từ ngoài vào. Vì thế cửa chính không chỉ đáp ứng được tính tiện dụng mà còn phải hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Vì thế khi chọn lựa kích lựa kích thước cửa chính, gia chủ cần lưu ý:

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh

Lưu ý khi chọn cửa chính 4 cánh
Lưu ý khi chọn cửa chính 4 cánh
  • Tính đồng bộ và thẩm mỹ: kích thước, kiểu dáng và màu sắc của cửa chính phải phù hợp với tổng thể ngôi nhà.
  • Chú ý đến không gian: cửa chính là yếu tố chính điều tiết ánh sáng tự nhiên cho nhà, giúp ngôi nhà đón ánh nắng tốt, luồng không khí mát mẻ trong lành nhưng cũng có thể chịu ánh nắng gay gắt, điều này tùy thuộc vào hướng nhà, vị trí và kích thước cửa. Đặc biệt, cửa quá lớn cũng khiến cho việc mở và đóng gặp trở ngại nếu diện tích nhà có phần khiêm tốn.

Vì thế để đảm bảo tính tiện dụng, tối ưu và cả thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn cần chọn được nhà thi công tốt và yêu cầu xem xét bản vẽ trước, hãy lưu tâm đến những vấn đề trên và đặt câu hỏi khi xem bản vẽ để tránh sai sót. Trong quá trình làm việc Lạc An Craft Wood đã gặp khá nhiều trường hợp khiến gia chủ đau đầu. Ví dụ điển hình là một ngôi nhà sát bờ sông, hướng cửa chính và toàn bộ mặt chính và mặt bên phải của nhà, cửa chính thì rất rộng nên nhà phải hứng nắng từ sáng đến chiều tà, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt gia đình, cũng như độ bền của ngôi nhà. Một trường hợp khác là cửa chính rất rộng, trong khi căn phòng lại khá hẹp, gia chủ muốn đặt thêm một bộ bàn ghế tràng kỷ cũng không thể vì đóng và mở cửa khó khăn, chật hẹp. 

Bên cạnh công năng và tính thẩm mỹ, cửa chính còn là nhân tố quan trọng cho phong thủy của gia chủ. Vì thế ngoài kích thước tiêu chuẩn, bạn có thể tham khảo thêm kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy.

Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

kích thước cửa gỗ 4 cánh mặt tiền

Cửa 4 cánh không đều nhau

Độ rộng và dài của cửa có khuôn dày 4,5cm: 

  • Độ rộng là bên trái là 176cm hoặc 211cm, bên phải là 185cm hoặc 220cm; 
  • Độ dài là 212cm, bên trên là 216,5cm. 

*Lưu ý đã trừ đi phần dày khuôn là 4,5cm.

Độ rộng và dài của cửa có khuôn dày 6cm

  • Độ rộng bên trái là 176cm hoặc 211cm, bên phải là 188cm hoặc 223cm.
  • Độ dài là 212cm, còn bên trên là 218.

*Lưu ý đã trừ đi phần dày khuôn là 6cm.

Cửa 4 cánh đều nhau

Khuôn cửa dày 4,5cm

*Đơn vị tính: cm

Bên trái Bên phải
236 245
255 264
262 271
282 291
341 350
360 369

Dài: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

*Lưu ý: kích thước này không tính phần dày của khuôn 4,5cm

Khuôn cửa dày 6cm

*Đơn vị tính: cm

Bên trái Bên phải
236 248
255 267
262 274
282 294
341 353
360 372

Dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm

*Lưu ý: kích thước này không tính phần dày của khuôn 6cm

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn để bạn có được câu trả lời cho mình rằng kích thước cửa gỗ 4 cánh cho đại sảnh bao nhiêu là hợp lý. Để được tư vấn tốt hơn và giải đáp những thắc mắc khác bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự tư vấn tốt nhất và nhanh nhất.

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *