【Phải biết】Đầu giường hướng ra cửa sổ có sao không? Cách hóa giải?

Kê giường ngủ như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của mỗi người. Chọn được vị trí phù hợp sẽ giúp cho mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi lên giường, ngủ ngon và sâu giấc hơn. Ngược lại, nếu chọn sai vị trí hoặc phạm phong thủy khi kê giường sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Trong đó đầu giường hướng ra cửa sổ là một trong những điều đại kỵ. Vì sao giường ngủ đối diện cửa sổ lại không tốt, cách hóa giải như thế nào,… sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ.

kê đầu giường hướng ra cửa sổ
Không nên kê đầu giường hướng ra cửa sổ vì không tốt cả về mặt khoa học và phong thủy

Tác hại khi kê đầu giường hướng ra cửa sổ là như thế nào?

Khi kê giường ngủ hiện nay có rất nhiều vấn đề mà mọi người cần phải đặc biệt kiêng kỵ như không kê giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh, hướng vào bếp hay hướng vào gương,… Bên cạnh đó, một vấn đề đặc biệt mà mọi người không thể bỏ qua chính là kê giường ngủ hướng ra cửa sổ. Sở dĩ đây là một trong những điều đại kỵ bởi kê đầu giường hướng ra cửa sổ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cuộc sống cũng như phạm vào phong thủy,… Cụ thể:

Cửa sổ đón nhận mọi luồng khí

  • Lý do đầu tiên mà mọi người không nên kê giường hướng ra cửa sổ là bởi nơi đây thu hút mọi luồng khí. Trong phong thủy, cửa sổ cũng giống như cửa chính, là nơi đón rất nhiều luồng khí, có cả luồng khí tốt và luồng khí xấu. Luồng tà khí từ bên ngoài lưu thông, di chuyển vào phòng ngủ qua cửa sổ lại gặp ngay giường ngủ sẽ khiến sức khỏe cũng như vận may của gia chủ suy giảm.
  • Mặc dù cửa sổ giúp cho căn phòng bớt trở nên bí bách hơn nhưng việc kê giường ngủ hướng ra cửa sổ, đặc biệt là đầu giường hay kê giường ngủ cạnh cửa sổ đều không tốt. Đặc biệt nhất, với những người kinh doanh, đây là một trong những hướng kê giường cực xấu, khiến bạn khó có thể gặp may trong công việc cũng như sự nghiệp.

Kê giường hướng ra cửa sổ ảnh hưởng đến giấc ngủ

giường ngủ hướng ra ngoài cửa sổ
Giường ngủ hướng ra cửa sổ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mỗi người
  • Mọi người thường không kê giường gỗ hướng ra cửa sổ còn bởi hướng kê giường ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ mỗi người. Mặc dù ánh sáng buổi sáng có nhiều vitamin D, giúp mọi người có thể hấp thụ tốt canxi nhưng đối với giấc ngủ buổi trưa sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. 
  • Khi ngủ, mọi người cần đảm bảo không gian không quá sáng, tuy nhiên việc kê giường ngủ hướng ra cửa sổ sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng vào giường. Chính vì thế hướng kê giường này sẽ gây hại cho mắt và hệ thần kinh. Mọi người khi ngủ sẽ không cảm thấy sâu giấc và ngon giấc. Thậm chí, đối với những người muốn “ngủ nướng” điều này cũng không tốt. Khi tỉnh dậy với tinh thần không thoải mái, mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi và làm việc không tập trung. Do đó, để đảm bảo chất lượng giấc ngủ, dù là kê đầu hay đuôi giường, bạn cũng không nên kê hướng ra cửa sổ. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Những mẫu giường ngủ đẹp nhất hiện nay

Giường ngủ hướng ra cửa phạm phải “hung quang”

  • Xét trong phong thủy, việc kê đầu giường hướng ra cửa sổ mà cửa lại ở vị trí đón nắng, đón sáng mạnh sẽ phạm phải “hung quang”. Khi phạm phải hung quang, tính khí mỗi người đều bị ảnh hưởng nặng nề. Bạn sẽ dễ trở nên nóng nảy, cáu kỉnh hơn cũng như luôn cảm thấy khó chịu nếu khi ngủ mà ánh sáng quá mạnh chiếu vào. 
  • Bên cạnh đó, giường ngủ kê hướng ra cửa sổ cũng vô cùng nguy hại nếu chẳng may cửa sổ lại gần đường. Bởi lẽ đường đi sẽ khá ồn ào, tình trạng ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của mỗi người. 
  • Mọi người sẽ luôn bị làm phiền bởi những tiếng ồn, sẽ không cảm thấy thoải mái. Đặc biệt, giường hướng ra cửa mà gặp đường lớn sẽ khiến mọi người mất đi nguồn năng lượng trong cơ thể. Cũng từ đó mọi người sẽ dễ mắc các chứng mất ngủ, ngủ chập chờn,…

Cách hóa giải khi kê giường hướng ra cửa sổ

Hóa giải giường ngủ kê hướng ra cửa sổ như thế nào là tốt nhất?
Hóa giải giường ngủ kê hướng ra cửa sổ như thế nào là tốt nhất?

Bên cạnh việc nắm rõ được những tác hại của việc kê đầu giường hướng ra cửa sổ này, bạn cũng nên biết cách hóa giải để tránh gặp phải những điềm xui rủi. Trong đó, 2 cách hóa giải chính là:

Kê giường hướng khác

Giải pháp đầu tiên khi kê đầu giường hướng ra cửa sổ chính là nên chọn hướng kê giường khác. Bạn nên kê giường ngủ chếch ra khỏi hướng cửa sổ cũng như cửa chính. Việc thiết kế lại hướng giường cần đảm để đầu giường vẫn nên kê sát vào tường, lấy chỗ dựa vững chắc cũng như cần đảm bảo sự hợp lý. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ dành cho những phòng ngủ có diện tích lớn, còn nếu phòng ngủ không quá lớn thì đây không phải là giải pháp tốt.

Sử dụng rèm che

Nên sử dụng rèm che để hóa giải việc kê giường hướng ra cửa sổ
Nên sử dụng rèm che để hóa giải việc kê giường hướng ra cửa sổ

Ngoài việc kê giường hướng khác để không giường ngủ không đối diện cửa sổ thì mọi người cũng có thể lựa chọn giải pháp tiếp theo là sử dụng rèm che. Trong trường hợp phòng ngủ không thể kê giường ngủ theo hướng khác hoặc hướng kê giường đối diện cửa sổ là hướng tương sinh thì bạn nên chọn rèm để che cửa sổ lại. Rèm cửa sẽ hạn chế được ánh sáng chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Từ đó, mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả mọi người trong khi ngủ. 

Đặt cây xanh bên cửa sổ

Để ngăn cản các luồng khí xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ, mọi người cũng có thể lựa chọn 1 cây xanh đặt bên cạnh cửa sổ để lọc không khí. Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều cây bởi ban đêm cây quang hợp sẽ lấy nhiều oxi. 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc đầu giường hướng ra cửa sổ có hại như thế nào cũng như cách hóa giải mà mọi người không thể bỏ qua. Bên cạnh đó các bạn cũng đừng bỏ qua cách kê giường ngủ theo phong thủy vì khi kê giường cần xem xét hướng kê giường và một số lưu ý khác nữa.