Cách tẩy sơn cửa gỗ dễ dàng và hiệu quả

Các cách tẩy sơn cửa gỗ. Công ty Lạc An chuyên dịch vụ tẩy sơn cửa gỗ, sơn lại cửa gỗ, sơn cửa gỗ tại nhà

Lạc An công ty cung cấp dịch vụ tẩy sơn cửa gỗ, sơn cửa gỗ chuyên nghiệp, uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Từ xưa gỗ đã được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực nhằm phục vụ cuộc sống như làm cửa, nội thất… Đi 1 vòng quanh nơi bạn sống, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của gỗ, đặc biệt là cửa gỗ ở bất cứ đâu có sự xuất hiện của nhà hay biệt thự… Nó đã trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Vừa bảo vệ, vừa tôn vinh vẻ đẹp ngôi nhà bạn. Tuy nhiên qua thời gian cửa gỗ trở nên cũ kỹ, hỏng móc, bạc màu cần phải được thay mới bằng một lớp sơn cửa gỗ mới.

Tuy nhiên, hẳn ai cũng biết làm sạch sơn không phải là chuyện dễ dàng do đặc tính “bền” của nó. Công ty Lạc An với nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ sơn cửa gỗ, sơn cửa gỗ tại nhà, sơn lại cửa gỗ cũ… sẽ đưa ra những các cách tẩy sơn cửa gỗ hiệu quả sau đây.

Description: https://lacan.vn/wp-content/uploads/2017/12/tay-son-cua-go.jpg
Cách tẩy sơn cửa gỗ dễ dàng, hiệu quả

Cách tẩy sơn cửa gỗ bằng phương pháp chà nhám

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 2 loại giấy nhám tốt là giấy nhám hạt thô và giấy nhám hạt mịn. Giấy nhám hạt thô để loại bỏ lớp sơn hay các phần ẩm mốc cũ trên cửa gỗ, còn giấy nhám hạt mịn dùng để hoàn thiện công đoạn chà nhám và đánh bóng phần gỗ lộ ra bên dưới để việc phủ lớp sơn cửa gỗ mới dễ dàng hơn.

Trong quá trình thực hiện bạn cần chú ý không chà quá mạnh vì trong quá trình ma sát sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn có thể gây bỏng cho người sử dụng. Phải chà nhám theo vân gỗ để tránh làm trầy xước bề mặt gỗ. Việc thực hiện phương pháp khá vất vả và dễ nãy sinh chán nản nên đòi hỏi người làm kiên nhẫn.

Tẩy sơn cửa gỗ bằng súng thổi hơi nóng

Để thực hiện phương pháp này bạn cần có Súng chuyên dùng để bắn hơi, cùng một đôi găng tay, kính bảo hộ và mặt nạ. Sau khi bật súng thổi hơi nóng, bạn giữ ở khoảng cách 15-20cm so với về mặt gỗ. Di chuyển súng liên tục từ từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, làm ấm từng khu vực nhỏ, chú ý tránh làm quá nóng khiến cửa gỗ bị giòn và sạm đen.

Sau một thời gian nhất định, lớp sơn cũ sẽ mềm ra, nổi bong bóng và co lại vì nóng, lúc này chúng ta dùng dụng cụ cạo đi lớp sơn đó. Tiếp tục cạo từng phần nhỏ cho đến khi lớp sơn cũ được loại bỏ hoàn toàn. Cuối cùng dùng giấy nhám hạt mịn chà lại mặt gỗ mới lộ ra cho đến khi bóng như mới.

Cách tẩy sơn cửa gỗ bằng hóa chất

Phương pháp này khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng cần cẩn thận, tỷ mỹ vì chúng ta phải tiếp xúc với hóa chất. Chọn đúng loại sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Thường thì hóa chất lỏng thường dùng dưới dạng xịt cho nên chỉ cần xịt lên bề mặt gỗ từ khoảng cách 10cm.

Dùng chổi quét sơn để quét đều dung dịch đả phun lên bề mặt cửa gỗ và đợi 30p đến 1 tiếng thì lớp sơn cũ trên cửa gỗ sẽ mềm ra khi phản ứng với hóa chất. Lúc này chỉ việc cùng dụng cụ cạo sơn cạo toàn bộ lớp sơn đó. Cuối cùng sau khi cạo xong, dùng khăn lau sạch và kết thúc bằng công đoạn chà nhám mịn.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *