【Hot 2020】Tất tần tật về các loại giường trong khách sạn

Mỗi khi đến khách sạn liệu bạn có tò mò về loại giường mà mình đang hay sắp sửa sử dụng. Giường trong khách sạn sẽ tùy theo cấp độ khách sạn ba sao, bốn sao hay năm sao hay phòng đơn, phòng đôi sẽ có những cách bố trí giường khác nhau. Vậy các loại giường trong khách sạn, gồm những loại nào? Và kích thước của chúng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thuyết phục nhất.

Các loại giường được sử dụng trong khách sạn hiện nay
Các loại giường được sử dụng trong khách sạn hiện nay

Kích thước các loại giường trong khách sạn?

Trong khách sạn, tùy theo cấp độ khách sạn, chất lượng phòng, tính chất phòng đơn hay đôi mà có nhiều loại giường với các kích thước khác nhau. Đó có thể là giường đơn, giường đôi, giường king size cỡ lớn.

Kích thước tiêu chuẩn cho giường đơn trong khách sạn hiện nay phổ biến với chiều rộng là 1m và chiều dài là 2m. Ngoài ra, cũng có những loại giường ngủ đơn với kích thước là 1m x 1m9; 1.1m x 2m; 1.2m x 2m (lần lượt là chiều rộng và chiều dài) tùy thuộc vào diện tích của phòng khách sạn rộng hay hẹp. 

Giường đơn trong khách sạn thường được sử dụng nhiều cho các loại phòng Twin bed room hay Triple bed room hoặc trong phòng gia đình gồm 1 giường lớn và một giường nhỏ. Hiện nay, để chủ động trong việc bố trí và sắp xếp phòng trong khách sạn, nhiều khách sạn đã sử dụng một tấm phủ đệm rộng để có thể dễ dàng nối 2 giường đơn lại thành một giường lớn, rất thuận tiện cho cả khách sạn và khách hàng.

Tuy nhiên, hiện nay, đối với những khách sạn tầm trung và khách sạn hạng sang, loại giường ngủ được sử dụng nhiều và phổ biến là những loại giường ngủ king size, giường ngủ cỡ lớn.

Giường ngủ King size

Giường king size là gì và kích thước tiêu chuẩn
Giường king size là gì và kích thước tiêu chuẩn

Giường King size là gì?

King cũng giống như tên của nó, nhắc tới ta có thể liên tưởng đến giường ngủ dành cho những bậc vua chúa hay những giường trong giới thượng lưu lắm tiền nhiều của. Và giường king size cũng thường được các khách sạn sử dụng như một điều tất yếu để phục vụ cho những tầng lớp thượng lưu – những người ưa thích sự thoải mái, sang trọng và xa hoa.

Kích thước giường King size tiêu chuẩn

Giường King size có 2 loại, loại phổ thông là những chiếc giường vuông hay chữ nhật đã quá phổ biến hiện nay và mẫu giường tròn sang chảnh và xịn sò hơn. Giường ngủ king size phổ biến với 2 loại kích thước rộng x dài là 180cm x 200 cm (king size) hay 200cm x 220cm (Super king size). Đối với mẫu giường tròn, đường kính của nó thường là 200cm. Ngoài ra còn rất nhiều giường King size với kích cỡ lớn hơn được thiết kế đặc biệt.

Giường King size chính là vua của những chiếc giường, là loại giường tốt nhất trong số các loại giường được phụ vụ trong khách sạn. Một chiếc giường bề thế như thế rõ ràng chúng rất kén không gian sử dụng, thường chỉ những khách sạn hạng sang đắt tiền mới sử dụng loại giường ngủ này.

>>> Bạn có biết: Các kích thước giường ngủ tiêu chuẩn hiện nay tại Việt Nam?

Giường ngủ Queen 

Giường ngủ queen size hiện đại mà ấm cúng
Giường ngủ queen size hiện đại mà ấm cúng
  • Giường ngủ queen là giường ngủ đôi có kích thước nhỏ hơn giường ngủ king size. Giường ngủ queen size với kích thước phổ biến thường dùng là 160cm với chiều rộng và 200cm với chiều dài.
  • Giường ngủ queen size thường thấy ở các khách sạn tầm trung, phục vụ cho những đối tượng khách hàng tầm trung và nhỉnh hơn chút. Giường ngủ queen size thường được sử dụng trong các loại phòng Standard và Superior. 

Sẽ rất tuyệt vời nếu cùng người thương đi du lịch hay thưởng thức những kỳ nghỉ holiday trên một bãi biển nào đó. Sau đó tối về được đắm mình trên những chiếc giường Queen size hiện đại mà ấm cũng đến thế này. Giường ngủ queen size sẽ mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon lành mỗi buổi tối và tràn đầy năng lượng vào sớm hôm sau. Giường ngủ queen size phổ biến nhất trong được khách sạn sử dụng.

Giường Twin 

Mẫu giường twin đẹp cho khách sạn
Mẫu giường twin đẹp cho khách sạn
  • Giường Twin có thể hiểu là hai giường gỗ đơn trong khách sạn. Đây là mẫu giường dành cho những khách hàng đặt phòng đôi nhưng không muốn ngủ cùng nhau. Đó có thể là hai người bạn đi chơi cùng nhau hay hai người đồng nghiệp đang cùng nhau đi công tác. 
  • Giường Twin là mẫu giường phổ biến trong khách sạn, đặc biệt là khách hàng ở mức Standard hay Superior. Chúng rất thuận tiện cho khách sạn dễ sắp xếp và bố trí các phòng trong khách sạn. Giường này được coi là mẫu giường được ưa chuộng nhất trong số các loại giường kể trên.
  • Kích thước giống giường đơn là 1m chiều ngang và 2m chiều dài. Chỉ khác so với giường đơn là chúng luôn đi liền một cặp và không thể tách rời trong các phòng đôi.
  • Bạn cũng có thể ghép đôi chúng lại với nhau nhờ một tấm đệm lót đôi. Giường twin sẽ rất thuận lợi cho khách sạn cũng thuận lợi cho những đối tượng khách du lịch tùy mục đích sử dụng và sở thích của họ.

Có thể nói, tùy theo những loại khách sạn,  tùy theo từng loại đối tượng khách hàng và tùy mục đích sử dụng của khách sạn và khách hàng thì sẽ có những loại giường phù hợp. Như giường đơn – phòng đơn dành cho những người đi du lịch một mình, muốn tận hưởng không gian riêng tư thoải mái, rất phù hợp cho cho những khách sạn mức Standard hay Superior. Ngược lại giường king size, giống như cái tên của nó, phù hợp cho đối tượng khách hàng hạng sang và cũng chỉ những khách sạn có phòng ở mức phòng Deluxe và phòng Suite mới sử dụng.

Cuối cùng hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các loại giường trong khách sạn và kích thước của chúng.