Bạn đã biết địa chỉ kho TCS ở đâu chưa?

Chắc hẳn sẽ có nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc kho TCS là gì và địa chỉ là ở đâu? Có lẽ đây vẫn là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người vì thế chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn ngay tức thì trong bài viết dưới đây về kho hàng TCS nhé. 

Địa chỉ kho TCS
Địa chỉ kho TCS

Khái niệm về kho TCS

TCS được biết là tên viết tắt của Công ty TNHH Dịch vụ Hàng hóa Tân Sơn Nhất (Tan Son Nhat Cargo Services Company Limited) được thành lập vào ngày 15/12/1994 tuy nhiên đến năm 1997 công ty mới chính thức đi vào hoạt động.

Hiện tại TCS đang cung cấp dịch vụ hàng hóa hàng không cho khoảng 35 hãng hàng không quốc tế cùng với một số lượng lớn các đại lý giao nhận hàng hóa ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Địa chỉ của kho TCS đặt tại đâu? 

Cụ thể thì địa chỉ kho TCS nằm ở số 46 – 48 Hậu Giang, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM. 

Quy trình làm thủ tục nhận hàng nhập ở kho TCS

Quy trình nhận hàng nhập kho TCS HCM sẽ bao gồm 4 bước như sau: 

Bước 1: Đăng ký vào cổng 

Để có thể vào cổng bạn cần phải có giấy giới thiệu của công ty về việc tới để làm thủ tục nhận hàng + chứng minh nhân dân, ngay sau đó nhận thẻ vào cổng. Bạn nên giữ thật kỹ thẻ này nhé vì mất sẽ đền 50K đấy. 

Chú ý những điều sau: 

Với một số bạn mới, bảo vệ nhìn lạ hoặc có vẻ khả nghi hay gì đó thì bảo vệ sẽ hỏi thêm về lệnh giao hàng hoặc là giấy ủy quyền nhận hàng. 

Nếu như trong giấy giới thiệu đã có ghi thời hạn kết thúc thì bạn được đăng ký với bảo vệ đến thời điểm đó, vào lần tiếp theo bạn chỉ cần đọc số cmnd là được nhé. 

Bước 2: Đóng tiền thương vụ 

Sau khi đã thuận lợi được cấp thẻ bạn sẽ đến khâu đóng tiền tại thương vụ. Các bạn bóc số thứ tự và chờ đến số của mình thì đến đóng tiền thôi, bạn có thể nhờ người khác bóc số hộ để tiết kiệm thời gian hơn. Trong trường hợp bạn đã bóc số nhưng lại lỡ mất lượt của mình thì bạn có thể tới quầy số 2 để nộp hồ sơ nhé. 

Khi đến kho hàng TCS để nộp hồ sơ đóng tiền thương vụ bạn cần chuẩn bị các giấy tờ: 

 • Số thứ tự 
 • Giấy ủy quyền
 • Giấy giới thiệu
 • CMND bản gốc 

Sau khi đã hoàn tất đóng tiền thương vụ bạn sẽ lên tòa nhà hải quan để tiếp tục làm thủ tục hải quan mở tờ khai. 

Lưu ý: Ngay trước khi đến kho TCS bạn nên kiểm tra xem tổng cộng tiền lưu kho và lao vụ hàng hóa của mình là bao nhiêu từ đó chuẩn bị tiền đầy đủ để mang theo bởi vì phí lưu kho của AIR tương tối cao và nhất là các mặt hàng nguy hiểm.

Có rất nhiều trường hợp chủ quan không kiểm tra trước tổng tiền lưu kho và không mang đủ tiền nên đành phải quay về. Bạn có thể gọi cho tổng đài TCS theo số 02838486489 còn hàng ở SCSC sẽ có số 02839976930 để kiểm tra nhé. 

Bước 3: Làm thủ tục hải quan cho lô hàng 

Đối với luồng vàng 

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ sao y bản chính sau đây: 

 • Tờ khai
 • Giấy giới thiệu
 • Invoice
 • Packing list
 • Bill house
 • Bill master (tùy trường hợp) 
 • Giấy nộp tiền thuế 

Bạn đem tất cả hồ sơ đã chuẩn bị này đến cửa số 19 nộp để sếp phân tờ khai sau đó chờ sếp phân người mở và đánh số lên tờ khai thì bạn mang đến ô cửa đó để mở.

Đợi mở tờ khai xong thông quan xong thì tiếp tục mang qua ô 35 để tách trả tờ khai và nộp tiền lệ phí.

Đối với luồng đỏ:

Cũng tương tự với luồng vàng bạn chuẩn bị các giấy tờ thật đầy đủ rồi chờ phân người kiểm tra hàng hóa, thực hiện kiểm hàng, đợi mở tờ khai và nộp lệ phí. 

Bước 4: Lấy hàng 

Bạn nên đi in mã vạch ở tiệm photo ngay trước cổng kho TCS vì thông thường Hải quan sẽ không in mã vạch.

Những hồ sơ bạn cần mang theo khi đến hải quan khô:

 • Tờ khai
 • Mã vạch
 • Air waybill

Quét mã vạch để lấy số thứ tư của mình và chờ tới lượt tại phòng chờ để lấy hàng tại kho hàng nằm ngay kế bên hải quan. 

Khi hàng ra bạn chỉ cần thanh lý cổng và cần chuẩn bị tờ khai, mã vạch và cục hàng để hải quan kiểm tra. Nếu như các thông tin đều trùng khớp thì bạn có thể lấy hàng. 

Chúng tôi tin rằng sau bài viết bạn đã hiểu rõ được kho TCS là gì, ở đâu và thủ tục như thế nào rồi đấy. Tuy nhìn có vẻ rườm rà và mất thời gian nhưng sau 1-2 lần thì bạn sẽ có thể hoàn tất nhanh chóng đấy. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *