【Hướng dẫn】 Xem ngày tốt kê giường ngủ chuẩn phong thủy

Giường ngủ là thiết kế nội thất vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Là nơi mỗi người đều dành đến 1/3 thời gian của mình cho việc nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Do vậy, ngoài việc chọn một chiếc giường thật tốt, gia chủ cần lưu ý xem ngày kê giường ngủ sao cho chuẩn phong thủy để mọi việc được may mắn, thuận lợi.

Hướng dẫn chi tiết xem ngày tốt để kê và mua giường ngủ
Hướng dẫn chi tiết xem ngày tốt để kê và mua giường ngủ

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt kê giường ngủ?

 • Từ xa xưa, người Việt ta vẫn luôn tin rằng, việc này vô cùng quan trọng. Việc chọn được ngày tốt để kê giường ngủ sẽ giúp đem lại cho gia chủ tài lộc và sự may mắn trong cuộc sống.
 • Thêm vào đó, theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, giường ngủ luôn là nơi “tàng phong tụ khí” tập trung sinh khí nhiều nhất. Vì vậy, giường ngủ là vật dụng tác động trực tiếp đến phong thủy của cả không gian trong phòng ngủ, thậm chí là sức khỏe và tài vận của gia chủ.
 • Tương tự như xem ngày xuất hành, ngày khai trương, động thổ…Xem ngày để kê giường ngủ cũng có ngày tốt, ngày xấu. Nếu gia chủ chọn được ngày tốt sẽ giúp tăng thêm vận khí cho phòng ngủ và đem lại cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp, vạn sự hanh thông.
 • Ngược lại, nếu không may gia chủ chọn ngày kê giường không tốt thì chắc chắn những vấn đề xấu liên quan đến phong thủy sẽ xảy ra như: hao tài, tốn của, gặp vấn đề về sức khỏe hoặc ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
 • Đặc biệt, đối với các bạn trẻ chuẩn bị tiến đến hôn nhân thì việc này cũng cần phải chú ý quan tâm, để luôn gặp những điều thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong hạnh phúc gia đình. Bởi vậy, việc xem ngày tốt để đặt giường ngủ là điều vô cùng quan trọng trong việc bố trí nội thất phòng ngủ hiện nay.

Cách xem ngày kê giường ngủ, xem ngày mua giường ngủ mang lại tài lộc

Trên thực tế, việc xem ngày kê giường ngủ không hề quá khó khăn hay đòi hỏi sự tỉ mỉ trong cách tính toán phong thủy như nhiều người vẫn nghĩ. Đơn giản chỉ cần chọn ngày tốt hợp với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Tránh những ngày xấu như cô hồn, ngày lễ tết, ngày xung khắc với tuổi, bản mệnh của gia chủ là được.

Chọn ngày mua và kê giường hợp phong thủy
Chọn ngày mua và kê giường hợp phong thủy

Vì sao không nên mua giường, kê giường ngủ vào tháng cô hồn?

Các cụ xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Như mọi người đã biết, tháng cô hồn là tháng tối kỵ cho tất cả các hoạt động như động thổ, mua nhà, cưới hỏi… Bởi tháng này cửa âm được mở, xá tội vong nhân các linh hồn ở dưới được tự do lên trần gian.

Theo quan niệm dân gian từ xưa, nếu gia chủ xem ngày kê giường và lựa chọn mua giường, kê giường ngủ vào những ngày này sẽ tạo điều kiện cho các vong hồn theo giường vào nhà. Trong tháng này, người ta còn kiêng để hướng mũi dép vào phía người đang ngủ trên giường. Vì như vậy có thể dễ dàng đưa đường chỉ lối cho các vong hồn biết trên giường có người ngủ mà tới.

Vì sao không nên mua giường hoặc kê giường ngủ vào ngày lễ tết?

Ngoài tháng cô hồn, ngày lễ tết cũng là ngày không nên chọn. Theo quan niệm phong thủy, ngày lễ tết là ngày người người hoan hỉ đi lễ chùa cầu may hoặc đi chơi, vãn cảnh. Đây thường được coi là ngày may mắn cho con người.

Gia chủ mua giường hoặc kê giường ngủ vào những ngày này mang ý nghĩa cả năm sẽ bất di bất dịch, sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, các mối quan hệ đì đẹt, khó phát triển.

Chọn ngày mua giường, kê giường ngủ chuẩn phong thủy

Cách xem ngày kê giường ngủ
Cách xem ngày kê giường ngủ

Trước khi mua giường gỗ, gia chủ nên chọn ngày tốt và tránh ngày xấu. Cụ thể:

Ngày tốt là các ngày Hoàng đạo như: ngày Thanh Long Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Đường Minh Hoàng Đạo.

Theo nguyên tắc phong thủy, các ngày Hoàng đạo ứng với các ngày sau trong năm: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Tý, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, ẤT Tỵ, Bính Ngọ, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Nhâm Tuất.Việc xem ngày kê giường ngủ và chọn kê giường ngủ vào những ngày này sẽ giúp gia chủ hạn chế được nhiều rủi ro, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, không bị phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Ngày xấu là các ngày Hắc đạo như: ngày Bạch Hổ Hắc Đạo, Chu Tước Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo, Thiên Hình Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo.

Theo đó, các ngày Hắc đạo ứng với các ngày có các sao chiếu trong năm như: Tâm, Mão, Khuê, Lâu, Cơ, Vỹ, Sâm, Nguy, Tú, các ngày cô hồn, lễ tết. Những ngày này gia chủ tuyệt đối không kê giường hay mua giường ngủ.

Đặc biệt, khi xem ngày kê giường ngủ, gia chủ cần tránh kê giường ngủ vào các ngày Bách Kỵ để giảm thiểu những rủi ro, không may đến với gia đình. Các ngày Bách Kỵ gồm: Sát Chủ, Con Nước, Nguyệt Kỵ, Tam Nương…

Để xem ngày tốt mua giường ngủ nên chọn ngày và giờ xuất hành hợp tuổi với gia chủ. Theo cách tính của phong thủy, các giờ xuất hành tốt là những giờ sau:

 • Giờ Đại An: ý nghĩa mọi việc luôn tốt lành, bình yên
 • Giờ Tốc Hỷ: ý nghĩa nên đi theo hướng Đông Nam, tin vui sẽ luôn tràn trề.
 • Giờ Tiểu Cát: Vạn sự đều tốt, may mắn, hòa hợp.

Những ngày có sao Kiến, Phá, Bình, Thu, Tham chiếu vào, gia chủ tuyệt đối tránh không nên mua giường ngủ vào những ngày này.

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi kê giường ngủ

Những vị trí xấu đặt giường nên tránh
Những vị trí xấu đặt giường nên tránh

Ngoài việc xem ngày mua giường ngủ thì việc kê giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy, đón may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ cũng là điều cần đặc biệt lưu ý.

 • Nếu gia chủ kê giường ngủ của hai vợ chồng thì việc kê giường theo tuổi vợ chồng cần phải căn cứ vào tuổi của chồng bởi quan niệm xưa đàn ông là trụ cột trong nhà. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Đầu giường ngủ hướng về hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ.
 • Để giấc ngủ luôn được thoải mái, yên tĩnh, vị trí giường ngủ cần tránh đối diện gương soi. Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang hay đối diện với cửa ra vào, đối diện với nhà vệ sinh…
 • Đầu giường cần được tựa vào một bức tường vững chắc, không kê đầu giường cách quá xa tường. Sẽ khiến tâm trạng gia chủ luôn bất an, bồn chồn, lo lắng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách xem ngày kê giường ngủ. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các gia chủ có thể lựa chọn được ngày tốt để kê giường ngủ, đảm bảo yếu tố phong thủy cho cả gia đình.