【Tư vấn】Các Kích thước tab (tủ/ táp) đầu giường chuẩn hiện nay

Tab đầu giường cùng với giường ngủ là một cặp đôi  không thể thiếu trong gian phòng ngủ xinh đẹp của bạn. Giường ngủ là chính, tab đầu giường là phụ luôn là điểm nhấn kiến tạo không gian sống. Hãy cùng tìm hiểu về kích thước tab táp đầu giường và những điều hay ho xung quanh nó.

Tìm hiểu nhanh tab đầu giường là gì?

Tap đầu giường là chiếc tủ nhỏ kế bên giường có chức năng đựng đồ rất tiện và an toàn, mẫu mã và thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều thiết kế nội thất
Tap đầu giường là chiếc tủ nhỏ kế bên giường có chức năng đựng đồ rất tiện và an toàn, mẫu mã và thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều thiết kế nội thất

Tab đầu giường hay còn gọi là tủ đầu giường, táp đầu giường… cùng với các sản phẩm giường ngủ bằng gỗ tạo nên một cặp bài trùng và là linh hồn của phòng ngủ. Tab giường ngủ thường được đặt phía đầu giường hoặc hai bên giường ngủ.

Tab đầu giường có chức năng như một chiếc tủ, là nơi chứa những vật dụng nhỏ như các tài liệu hay một số đồ dùng khác. Tab đầu giường chính là một loại sản phẩm gia dụng không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ, tôn nên nét đẹp, sự sang chảnh cho không gian phòng.

Kích thước tủ đầu giường chuẩn thế nào?

Không có một quy chuẩn chính xác nào và không thể có câu trả lời nào đúng nhất cho câu hỏi: kích thước tủ đầu giường nào là chuẩn chỉ nhất. Tab đầu giường luôn là bộ đôi cùng tiến cùng lùi với giường ngủ.

Kích thước táp đầu giường có quan hệ chặt chẽ với kích thước giường ngủ. Bạn nên dựa vào kích thước của giường ngủ và kích thước phòng ngủ để lựa chọn kích thước táp đầu giường. Vì thế hãy xem xét các kích thước giường ngủ tiêu chuẩn hiện nay để xem xét nên chọn kích thước tủ nào phù hợp.

Đây là kích thước tap đầu giường chuẩn hiện nay
Đây là kích thước tap đầu giường chuẩn hiện nay

Khi bộ ba kích thước giường ngủ, kích thước phòng ngủ và kích thước táp đầu giường ngủ hài hòa sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Ngày nay, trên thị trường kích thước của tab đầu giường đa phần có chiều cao khoảng từ 66 đến 71 cm. Bạn cần chú ý sử dụng kích thước tab phù hợp với kích thước giường ngủ. 

Nếu xét thấy kích thước tủ đầu giường trên thị trường là không phù hợp cho gian phòng ngủ của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến những người sản xuất và đặt làm riêng.

Các kích thước tab đầu giường phổ biến nhất hiện nay

Cùng tham khảo kích thước tab (tủ/ táp) đầu giường phổ biến được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay.

  • Loại nhỏ với các chiều dài, rộng, cao lần lượt là 50 x 40 x 46 cm.
  • Loại thường được thị trường ưa chuộng có kích thước các chiều dài, rộng, cao lần lượt là 65 x 45 x 60 cm.
  • Loại lớn được mua nhiều nhất trên thị trường có các chiều dài, rộng, cao lần lượt là 65 x 50 x 700 cm.

Như trên đã nói, kích thước tab tủ đầu giường phụ thuộc chặt chẽ vào kích thước giường ngủ và phòng ngủ. Nếu bạn có một chiếc giường ngủ to, hãy lựa chọn một tab đầu giường có kích thước to và ngược lại. Điều này tạo nên sự hài hòa cho không gian giường ngủ.

Lựa chọn tab đầu giường cho phù hợp

Khi chọn tab đầu giường, ngoài việc chú ý đến kích thước thì người tiêu dùng cũng cần chú ý đến màu sắc, chất liệu và phong cách của tab đầu giường sao cho phù hợp với từng gia chủ.

Lựa chọn chất liệu cho tab đầu giường

Tap đầu giường hiện đại bằng gỗ
Tap đầu giường hiện đại bằng gỗ

Trước khi quyết định lựa chọn mua, bạn nên tham khảo nhiều chỗ bán để có sự lựa chọn tốt nhất. Và hiện nay, tab đầu giường có rất nhiều loại, màu sắc, mẫu mã cũng đa dạng tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu và sở thích của mỗi người tiêu dùng. 

Những loại chất liệu tab đầu giường thường được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất là tab đầu giường sử dụng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và nhựa tổng hợp. Mỗi loại lại có những thế mạnh cũng như điểm yếu riêng.

Nếu sử dụng gỗ tự nhiên, ưu điểm của nó là độ cứng, khả năng bền chắc và giữ được màu lâu trong mọi điều kiện thời tiết. Tuy nhiên giá của nó thì khá tốn kém so với các loại vật liệu khác.

Sử dụng gỗ công nghiệp có đặc điểm là đẹp, mẫu mã đa dạng, nhẹ và dễ mang vác. Nhưng nhược điểm to đùng của nó lại là độ bền không cao và khả năng chống mối mọt kém.

Sử dụng nhựa cho tab đầu giường cũng là một sự lựa chọn nên cân nhắc. Dùng nhựa cũng rất tốt bởi mẫu mã đa dạng, phong phú, đẹp mặt, không bị mối mọt, khả năng chống ẩm, chống nước cao, giá cũng khá rẻ. Tuy nhiên, độ bền lại là một điểm yếu của nó so với việc sử dụng gỗ tự nhiên.

Lựa chọn màu sắc cho tab đầu giường

Tap đầu giường hiện đại màu trắng hòa hợp với tông nhẹ của phòng
Tap đầu giường hiện đại màu trắng hòa hợp với tông nhẹ của phòng

Về màu sắc của tab đầu giường, cũng tùy theo sở thích của bạn có thể lựa chọn những màu sắc khác nhau như trắng, xám gỗ, màu gỗ tự nhiên, vàng,…. Nhưng có một lưu ý nho nhỏ là màu sắc của tab đầu giường nên hài hòa với màu sắc của giường ngủ.

Không có một quy chuẩn nào về màu sắc mà tab đầu giường nên sử dụng. Có chăng chỉ là sự thống nhất và hài hòa về màu sắc trong căn phòng ngủ của mình mà thôi.

Tuy nhiên, hiện nay, những mẫu tab đầu giường được những người tiêu dùng mua và sử dụng nhiều nhất là những mẫu tab đầu giường có mẫu gỗ, được phun sơn tự nhiên như màu ghi vàng, nâu và trắng.

Ngoài ra tab đầu giường với những màu vân gỗ cũng được đại bộ phận người tiêu dùng chú ý bởi tính sang trọng, dễ phối màu. Khi sử dụng những màu gỗ tự nhiên sẽ mang đến một vẻ đẹp khá cổ cho không gian phòng ngủ của mình.

Trên đây, bài viết đã cung cấp cho bạn những hiểu biết về các loại tab đầu giường, kích thước của tab đầu giường cũng như cách lựa chọn màu sắc và chất liệu tab đầu giường chuẩn nhất. Liệu bạn đã có cho mình một loại tab đầu giường ưa thích chưa?