【Tư vấn】Cách chọn kích thước đệm giường ngủ tiêu chuẩn hiện nay

Để có một giấc ngủ ngon thì ngoài giường ngủ ra chúng ta cũng cần quan tâm đến đệm giường. Một chiếc đệm giường phù hợp nên vừa với kích cỡ của giường, không quá dài hay quá ngắn. Vậy kích thước đệm như nào là phù hợp? Dưới đây là hướng dẫn các cách chọn kích thước đệm giường ngủ tiêu chuẩn hiện nay bạn có thể tham khảo.

Kích thước đệm giường ngủ hiện nay là bao nhiêu?
Kích thước đệm giường ngủ hiện nay là bao nhiêu?

Tác hại khi chọn kích thước đệm giường không phù hợp

 • Mỗi loại giường tiêu chuẩn đều đi kèm với kích thước đệm giường ngủ tiêu chuẩn khác nhau. Nếu như lựa chọn đệm quá nhỏ hoặc quá to thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của giấc ngủ. 
 • Kích thước đệm quá lớn khi trải lên giường ngủ đệm dễ bị vênh hay tràn ra ngoài thành giường. Ngược lại đệm quá nhỏ sẽ gây lãng phí diện tích giường, khi nằm ngủ cơ thể sẽ không được nâng đỡ. Chính điều này dẫn đến các bệnh về hệ xương hay mệt mỏi do ngủ không sâu giấc.

Kích thước đệm giường ngủ tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước đệm giường ngủ chuẩn
Kích thước đệm giường ngủ chuẩn

>>> Xem thêm: Các kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Nệm cho giường đơn

 • Thông thường, đệm giường đơn có kích thước tiêu chuẩn là 1mx1.9m hoặc 1.2mx2m. Tuy nhiên đa số người tiêu dùng vẫn chuộng sử dụng giường 1mx1.9m hơn vì thế đệm kích thước này được sản xuất rộng rãi hơn.
 • Giường đơn phù hợp với những phòng ngủ có kích thước nhỏ. Kích thước đệm giường này thường được sử dụng cho giường trẻ em hoặc những người độc thân. Khi chọn đệm bạn cũng cần lưu ý kích thước có phù hợp với hình thể của người sử dụng hay không nhé.
Kích thước đệm giường ngủ chuẩn
Kích thước đệm giường ngủ chuẩn
 • Đa số các loại giường tầng hiện nay có kích thước là 1mx1.9m. Một số khác có kích thước 1.4mx1.9m tuy nhiên loại giường này không quá phổ biến.
 • Loại giường này phù hợp với trẻ em và được sử dụng rộng rãi trong quân đội. Nếu phòng nhà bạn có kích thước lớn thì bạn có thể cân nhắc chọn giường đôi giúp làm đẹp không gian phòng lại thoải mái cho 2 người.

Nệm giường đôi

 • Kích thước giường đôi được chia làm 4 loại: Double Size,Queen Size, King Size và Super King Size. Trong số các loại trên thì Double Size và Queen Size là loại nhỏ nhất với hai kích cỡ tiêu chuẩn là 1.5mx1.9m và 1.6mx2m. Loài King Size có kích thước lớn hơn là 1.8mx2m, loại rộng nhất là Super King Size với kích thước giường lên tới 2mx2m2. Kích thước đệm giường ngủ tiêu chuẩn của các loại giường trên cũng tương tự như kích thước giường.
 • Kích thước đệm càng lớn thì phù hợp cho càng nhiều người nằm. Đối với đệm loại Super King Size có thể nằm được 4 người, bao gồm 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ. Các loại đệm còn lại phù hợp với 2 người nằm. 
 • Bạn nên lựa chọn kích thước đệm giường phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Không nên sử dụng đệm Super King Size cho 2 người bởi loại đệm này không chỉ gây lãng phí và tốn diện tích mà còn khiến cho giấc ngủ không đảm bảo.
 • Hiện nay đa phần khách hàng đều sử dụng loại đệm King Size 1.8mx2m. Loại đệm này vừa không tốn diện tích mà còn thoải mái cho 2 người lớn và một trẻ em.

Những lưu ý khi chọn mua đệm giường 

Những lưu ý khi chọn đệm giường ngủ
Những lưu ý khi chọn đệm giường ngủ
 • Điều cần lưu ý đầu tiên khi chọn mua đệm giường gỗ hoặc các loại giường khác đó là kích thước đệm phải phù hợp với giường để vừa đảm bảo sức khỏe và vừa sử dụng đệm được lâu dài. Kích thước đệm tiêu chuẩn chỉ nên đi kèm với kích thước giường tiêu chuẩn cùng loại. Nếu sai kích thước bắt buộc bạn phải đổi đệm, đổi giường hoặc cắt đệm khá phiền phức và tốn nhiều công sức.
 • Ngoài ra, độ dày đệm cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý khi mua. Tương ứng với chiều dài và chiều rộng có các độ dày đệm khác nhau bạn có thể lựa chọn như 5cm, 9cm, 10cm… Bạn cần chọn đệm phù hợp với độ cao của giường nhất là giường của trẻ nhỏ. Nếu đệm quá dày có thể khiến trẻ gặp khó khăn khi lên xuống và bị ngã.
 • Bên cạnh đó thì bạn cũng cần cân nhắc về chất liệu đệm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm chẳng hạn như đệm lò xo, đệm nước, đệm bông ép, đệm cao su,… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình.

Một số cách chọn kích thước đệm giường chuẩn

 • Thứ nhất, nếu bạn đã có sẵn giường tại nhà, bạn có thể đo kích thước giường sau đó chọn loại đệm phù hợp với kích thước. Đây là cách làm đơn giản mà chính xác nhất để giúp bạn chọn được loại đệm phù hợp.
 • Thứ hai, nếu chưa có sẵn giường ở nhà hay muốn đổi giường có kích thước khác, bạn nên mua cả giường và đệm cùng một lúc để tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Thứ ba, nếu kích thước đệm cùng loại giường nhà bạn không có sẵn hoặc khó mua. Bạn bắt buộc phải đặt đệm theo kích thước giường nhà bạn tại các địa chỉ uy tín.

Trên đây là một số loại kích thước đệm giường ngủ tiêu chuẩn và cách chọn mua đệm giường phù hợp. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình loại đệm ưng ý để vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình, vừa giữ được tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.