Mẫu bếp gỗ căm xe đẹp
Posted on

Tư vấn thiết kế và thi công tủ bếp đẹp tại TPHCM

Những tiêu chí quan trọng khi thiết kế tủ bếp tại thành phố là tiết kiệm diện tích, tối ưu được tất cả các khoảng không gian nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công tủ bếp, Lạc An xin chia sẻ cho bạn một số lưu ý nhỏ khi thiết kế và lắp đặt tủ bếp gỗ để tối ưu tối đa không gian mà vẫn đảm bảo sự tiện dụng.

Khác với các mặt hàng khác có tính rập khuôn và sản xuất theo dây chuyền, tủ bếp gia đình lại là sự sáng tạo của những người thiết kế tủ bếp và không theo một khuôn mẫu nhất định. Điều quan trọng nhất khi thiết kế tủ bếp cho gia đình là xác định được không gian lắp đặt tủ bếp , sau đó lựa chọn được kiểu dáng tủ bếp cho phù hợp. Có các kiểu dáng tủ bếp gỗ tự nhiên cơ bản như tủ chữ I, chữ L, chữ U và chữ G, đây là các kiểu dáng tủ phổ biến và phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Tủ bếp gỗ chữ L và chữ I được ưa chuộng đối với các không gian bếp hẹp, diện tích nhỏ. Tủ bếp chữ U và chữ G lại phù hợp với những không gian rộng, quy mô phòng bếp lớn.

Mẫu bếp gỗ căm xe đẹp
Mẫu bếp gỗ căm xe đẹp

Sau đó, bạn cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu thiết kế bị sai từ đầu, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên nếu sửa chữa sẽ vô cùng tốn kém. Ngoài ra, kích thước tủ bếp cũng cần phù hợp với kích thước chung của phòng bếp, nếu tủ bếp quá lớn sẽ chiếm nhiều không gian của bếp gây cảm giác bức bách và chạt chội , nhưng nếu quá nhỏ thì sẽ khiến không gian trống trải, cảm giác không ấm cúng. Có một số tiêu chuẩn nhất định khi thiết kế tủ bếp , tiêu chuẩn có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu thực tế của người sử dụng. Tuy nhiên, không nên thiết kế cho tủ bếp nhà mình một kích thước quá đặc biệt.

Một yếu tố không kém phần quan trọng là lựa chọn được chất liệu làm tủ bếp sao cho phù hợp. Hiện nay có rất nhiều chất liệu được sử dụng cho tủ bếp như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhựa hoặc Inox. Mỗi loại chất liệu có những ưu – nhược điểm riêng, nhưng Lạc An nên sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên hoặc inox vì 2 loại tủ này có nhiều ưu điểm vượt trội , vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo sự tiện dụng, bền đẹp theo thời gian.

Khi thiết kế tủ bếp cho gia đình, bạn còn cần quan tâm đến sự bố trí các thiết bị sao cho hợp lý nhất, vừa tiện dụng vừa đảm bảo sự gọn gàng. Một trong những nguyên tắc quan trọng hàng đầu là phải sắp xếp bố trí 5 khu vực của tủ bếp theo chiều thuận: Chứa thực phẩm -> Chứa các dụng cụ nấu , bát đĩa -> Rửa -> Soạn, sơ chế -> Nấu. Sự sắp xếp có thể linh động tùy theo thiết kế không gian nhưng vẫn phải đảm bảo được sự tiện dụng nhất cho người dùng.

Trên đây là những lưu ý quan trọng cần biết khi thiết kế tủ bếp cho gia đình , tuy nhiên chưa phải là tất cả vì mỗi gia đình có một không gian khác nhau nên sẽ có những yêu cầu khác nhau. Thông thường, nhân viên thi công của Lạc An sẽ đến tận nơi đo đạc, xem xét không gian, giúp bạn lựa chọn kiểu dáng tủ cũng như cách sắp xếp các thiết bị sao cho phù hợp nhất với thói quen sử dụng và không gian sẵn có của gia đình.

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*

Call Now