Posted on

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của tủ bếp gỗ tự nhiên

Bạn muốn đóng tủ bếp gỗ tự nhiên nhưng không biết giá thành tủ bếp như thế nào là hợp lý? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu được vì sao giá các loại tủ bếp gỗ lại chênh lệch nhiều.

Cách thiết kế kiểu dáng, kỹ thuật thi công, dịch vụ bảo hành và nguồn nguyên liệu của mỗi xưởng gỗ khác nhau nên giá của bộ tủ gỗ giữa các xưởng cũng rất khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của tủ bếp gỗ bạn cần quan tâm như:

Chất liệu gỗ để đóng tủ bếp

Yếu tố đầu tiên là vật liệu gỗ mà bạn chọn để sản xuất và thi công tủ bếp. Thông thường, gỗ tự nhiên là loại nguyên liệu có giá thành cao hơn gỗ công nghiệp nhiều. Và mỗi một loại gỗ tự nhiên lại có giá thành hoàn toàn khác nhau. Xếp hạng giá thành các vật liệu gỗ từ cao xuống thấp như: Giáng Hương, gõ đỏ, căm xe, sồi, xoan đào,…Trong đó tủ bếp gỗ xoan đào, căm xe, sồi là những loại tủ bếp được ưa chuộng nhất vì vân gỗ đẹp, độ bền cao và giá thành hợp lý.

Hình dáng và họa tiết của tủ bếp gỗ

Tủ bếp gỗ cao cấp có thiết kế phức tạp, cầu kỳ như nhiều ngăn kéo, cánh mở, có chạm khắc họa tiết ở cánh tủ đương nhiên sẽ có giá thành cao hơn những chiếc tủ bếp đơn giản.

Ngoài ra, hình dáng của tủ cũng tác động đến giá tủ bếp gỗ tự nhiên. Tủ bếp gỗ chữ U, G có bàn đảo hay quầy bar sẽ có chi phí cao hơn tủ bếp chữ L, chữ I. Nếu không gian bếp nhà bạn không rộng thì tủ bếp chữ L là lựa chọn hợp lý giúp tận dụng tối đa không gian.

Kích thước tủ bếp gỗ tự nhiên

Kích thước tiêu chuẩn của một chiếc tủ bếp là:

Tủ bếp dưới 850mm (đã tính cả mặt đá)
Tủ bếp trên: 600 – 900mm (đã tính cả phào đỉnh tủ bếp)

Nếu không gian trong căn bếp của bạn cần một chiếc tủ vượt quá kích thước tiêu chuẩn thì phần vượt quá đó sẽ phải tính thêm tiền. Nhưng để tối đa được công năng sử dụng đồng thời tăng tính thẩm mĩ cho căn phòng thì giá trị phải trả thêm là hoàn toàn xứng đáng. Khi có nhu cầu mua tủ bếp gỗ, các đơn vị thi công tủ bếp gỗ tại TPHCM sẽ đến tận công trình để đo đạc và tư vấn kiểu dáng và kích thước phù hợp nhất với gian bếp nhà bạn.

Phụ kiện tủ bếp

Phụ kiện tủ bếp là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, sự tiện dụng và giá thành của tủ bếp. Ví dụ: tủ bếp có ngăn kéo thì bạn cần có ray trượt thành vách đảm bảo chất lượng để tránh hiện tượng bị kẹt trong quá trình dùng. Bạn nên lựa chọn những phụ kiện chất lượng của Hafele để đảm bảo độ bền cho tủ bếp.

Để sở hữu chiếc tủ bếp gỗ tự nhiên ưng ý, hãy liên hệ với Lạc An để được tư vấn chọn vật liệu gỗ, kiểu dáng và mẫu mã phù hợp nội thất nhà bếp.

Thông tin liên hệ

Văn phòng giao dịch: 74 Nguyễn Khoái Phường 2 Quận 4 Tp.HCM
Nhà xưởng sản xuất: Quốc lộ 1A, Ninh An, Tx Ninh Hòa, Khánh Hòa
Phone: 0933 179 719
Email: noithatlacan@gmail.com

Bài viết liên quan