Hướng dẫn cách bảo quản cửa gỗ căm xe

Gỗ căm xe đang là loại gỗ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Không chỉ với độ bền cao, cửa gỗ căm xe còn có màu đẹp và sang trọng mang đến cho ngôi nhà của bạn nét đẹp hiện đại vô cùng.

Cửa gỗ căm xe hiện đang chiếm được cảm tình của khách hàng khắp trên cả nước. Nhờ vào đặc điểm sinh học đặc biệt của mình: cứng chắc, không bị mối mọt xâm hại, chịu được mưa nắng và nhiệt độ cao… vì thế cửa gỗ căm xe được tin dùng lưa chọn.

Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản cửa gỗ căm xe để nó luôn được bền đẹp theo thời gian nhé.

Cách bảo quản cửa gỗ căm xe bền đẹp theo năm tháng

Ưu điểm lớn nhất của gỗ Căm xe đó chính là chịu được mưa nắng, lực tác động lớn, chống độ ẩm cao và vẻ đẹp trầm ấm, sang trọng… giúp cho người dùng cảm thấy rất an tâm và thoải mái trong quá trình sử dụng.  Do căm xe có đặc điểm là nhựa mủ, căm xe sau một thời gian sử dụng sẽ làm gỗ chuyển sang màu cánh dán và đồng màu rất đẹp thường là 2 năm trở lên.

Thực tế là các loại gỗ trong tự nhiên có khả năng chống chịu dưới thời tiết có nhiệt độ cao. Nhưng không vì thế mà để chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu vì sẽ làm chất lượng của chúng bị giảm sút. Nếu tình trạng đó kéo dài liên tục trong các năm sẽ làm cửa xuống cấp nhanh.

Nắng chiếu trực tiếp vào cửa là nguyên nhân gây ra việc bong tróc lớp sơn phủ bên ngoài. Vì thế nếu bạn đang sở hữu cửa gỗ Căm xe trong nhà mà bị nắng chiếu vào trực tiếp thì nên sử dụng rèm che nắng cho cửa.

Tránh để côn trùng bên ngoài xâm nhập vào cửa gỗ

Cửa gỗ căm xe cũng như một số loại cửa gỗ tự nhiên khác đều có tính chất chống lại được mối mọt. Tuy nhiên nếu bạn cứ thoải mái nghĩ vì nó không bao giờ bị mà quên mất không bảo vệ nó thì là một sai lầm nghiêm trọng nhé. Hãy sử dụng các loại thuốc chống côn trùng xâm nhập vào gỗ để đảm bảo chất lượng của gỗ là tốt nhất nhé.

Nếu như bạn đã phát hiện ra bất thường trên cánh cửa gỗ nhà mình. chắc chắn lúc đó côn trùng đã xâm nhập một cách rất hiệu quả đó là bạn chấm nước muối đặc vào vết mối mọt đó nó sẽ tự động rút lui.

Không nên để cửa gỗ căm xe chịu ẩm ướt lâu

Cửa gỗ Căm xe có khả năng chịu ẩm rất lớn, nhưng nếu bạn thường xuyên cho cửa tiếp xúc với nước chắc chắn sẽ bị giảm chất lượng. Hãy đảm bảo cửa luôn sạch sẽ và khô ráo bạn nhé.

Để đảm bảo chất lượng cửa gỗ căm xe nhà mình được tốt nhất, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công cửa gỗ uy tín.

Lạc An là đơn vị đi đầu trên thị trường hiện nay về đồ nội thất từ gỗ: tử bếp gỗ tự nhiên, cửa gỗ, cửa gỗ căm xe… đảm bảo chất lượng hàng đầu cho bạn trước và sau khi sử dụng.

Bài viết liên quan