Posted on

Gợi ý chọn màu sơn cho tủ bếp chữ L phù hợp với gian bếp

Khi thiết kế tủ bếp, mỗi cách phối màu khác nhau sẽ mang lại một sắc thái riêng cho không gian bếp.

Tủ bếp gỗ chữ L là một trong những mẫu tủ khá phổ biến hiện nay bởi nó hội tụ đầy đủ ưu điểm về thẩm mỹ và công năng sử dụng. Kiểu dáng mềm mại, tận dụng được các góc và biến đổi linh hoạt nên kiểu tủ phù hợp với mọi thiết kế kiến trúc không gian. Để sở hữu một chiếc tủ bếp đẹp, bên cạnh việc lựa chọn vật liệu, phong cách thì màu sắc cũng là yếu tố cần đặc biệt quan tâm. Vậy tủ bếp chữ L sơn màu nào đẹp? Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn màu sơn tủ bếp gỗ chữ L sao cho hài hòa với nội thất nhà bếp.

Lựa chọn theo tông màu

Khi thiết kế tủ bếp, mỗi cách phối màu khác nhau sẽ mang lại một sắc thái riêng cho không gian bếp.Việc lựa chọn màu sơn cho tủ bếp theo hình dáng chữ L đòi hỏi cần phải xem xét một cách tổng thể toàn bộ kiến trúc nhà bếp cũng như nội thất nhà. Chọn màu sắc theo tông tương đồng của nội thất bếp khiến không gian nhà bếp có gu và sang trọng hơn. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho nhà bếp bằng việc lựa chọn sơn màu tủ bếp đối nghịch với sơn tường.

chon-mau-tu-bep-chu-l-2

Việc chọn màu sắc tủ theo tông còn thể hiện ở việc lựa chọn đơn màu hay đa màu. Nếu lựa chọn đơn màu cho tủ bếp thì sẽ dễ dàng hơn trong việc kết hợp các đồ nội thất khác để tạo điểm nhấn. Còn nếu sử dụng đa màu thì chiếc tủ bếp nhà bạn chắc chắn sẽ là một điểm nhấn ấn tượng cho cả gian phòng. Thường thì những mẫu tủ bếp làm từ chất liệu gỗ sẽ mang lại khá nhiều màu sắc để lựa chọn, bạn có thể để màu hay sơn màu theo gỗ hoặc sơn lộ vân tùy sở thích mỗi người, nhưng vẫn phải đảm bảo nét hài hòa chung.

Lựa chọn màu theo phong thủy

Việc lựa chọn màu sắc tủ bếp theo phong thủy được căn cứ vào hòa khí của ngôi nhà và vận mệnh của gia chủ. Để biết mình hợp với màu sắc nào, tốt nhất bạn nên tìm đến những nhà phong thủy để được tư vấn chi tiết nhất. Thường thì gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, màu vàng; gia chủ mệnh Thủy dùng màu đen, xanh lam; gia chủ mệnh Thổ nên dùng màu hồng, đỏ (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu đất,vàng đất, xám; gia chủ mệnh Hỏa dùng màu xanh (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam; gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh, màu đen (Thủy sinh Mộc).

chon-mau-tu-bep-chu-l-1

Chọn màu sơn tủ theo không gian bếp

Đây chính là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi lựa chọn màu sơn cho tủ bếp. Nếu gia đình bạn sở hữu một gian bếp rộng thì có thể thoải mái lựa chọn màu sắc mà mình yêu thích, miễn sao hài hòa với thiết kế chung không gian. Bạn có thể ưu tiên hơn cho những gam màu trầm tạo điểm nhấn sang trọng, ấm áp cho gian phòng. Ngược lại, với những phòng bếp có diện tích nhỏ, bạn nên chọn màu sơn sáng hơn cho tủ bếp để tạo cảm giác sáng thoáng, rộng rãi hơn cho gian phòng.