Posted on

Cửa gỗ phòng ngủ và những điều cần tránh mà bạn nên biết

CỬA PHÒNG NGỦ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN NÊN TRÁNH ?

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng nhận thấy được sự quan trọng của phòng ngủ và cửa phòng ngủ. Đây là nơi mang lại cho chúng ta những cảm giác thoải mái, thư giãn nhất sau những giờ làm việc mệt mỏi. Do vậy để cho căn phòng ngủ của bản thân mình và người thân được hoàn hảo hơn, thì nên để ý và quan tâm 1 chút về phong thủy nhé đặt biệt hơn nữa đó là việc thiết kế và thi công cửa gỗ phòng ngủ

Những mẫu cửa gỗ phòng ngủ theo chuẩn thì khonge nên thiết kế quá nhỏ hoặc quá lớn, vì làm như thế sẽ không mang lại những điều như mong muốn. Kích thước chuẩn của mẫu cửa phòng ngủ là 915 x 2170mm. Đây là kích thước phủ bì trên đỏ dưới đỏ. Hãy lưu ý và vận dụng kích thước này để có thể có được những tài lộc mới cho mình nhé

mau-cua-go-phong-ngu

Để giúp bạn có được những điều tốt nhất nội thất Lạc An lưu ý cho bạn những điều cần tranh sau: 

1)   Lưu ý Cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính

Cửa gỗ tự nhiên hay bất kỳ loại cửa phòng ngủ nào khác đều phải yên tĩnh, kín đáo. Cửa lớn lại là nơi để bạn bè, khách khứa vào nhà nên sẽ phá đi không gian riêng tư. Bên cạnh đó, cửa phòng ngủ cũng sẽ xung chiếu với cửa chính. Cách khắc phục là xây tường ngăn hoặc bình phong là giải pháp tốt nhất.

2)    Cửa phòng ngủ đối diện với gương

Trong phong thủy thì gương có rất nhiều điều kiên kỵ do vậy bạn cần chú ý hơn vấn đề này, gương là vật dụng có công dụng để lấy phản chiếu đối chọi với hung sát đẩy sát khí về. Vì vậy khi lắp đặt và treo gương bạn cần chú ý vấn đề đó là không nên để gương chiếu thẳng vào phòn ngủ. Nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến những người bên trong phòng.

3)   Lưu ý về Cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp

Có lẽ bạn không biết đó là nhà bếp là đất thuần Dương. Do vậy Nếu cửa phòng ngủ đối diện nhà bếp sẽ gây bất lợi với người ngủ trong phòng. Bên cạnh đó, nhà bếp là nơi nấu nướng, dầu mỡ, khói bay vào sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

4)    Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ô uế, đầy vi khuần, vi sinh trùng,… Để lâu ngày, sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí cũng như sức khỏe chủ nhân căn phòng.

5)    Cửa phòng ngủ đối diện với nhà kho

Nhà kho là chỗ của những đồ đặc linh tinh không dùng đến của gia đình, lại ít được dọn dẹp, nhiều bụi bẩn, có cả gián, mối,…Không khí ẩm thấp, thuộc yếu tố âm, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Vì vậy, không nên bố trí cửa nhà kho đối diện phòng ngủ. Nên thường xuyên quét dọn , sắp xếp nhà kho một cách sạch sẽ.

Hi vọng những chia sẻ ở trên từ những chuyên gia nội thất của Lạc An sẽ giúp ích và mang lại nhiều may mắn hơn cho bạn khi vận dụng và bố trí cửa phòng ngủ và những vật dụng liên quan. 

Để được tư vấn rõ hơn hoặc cần những mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp, hiện đại, phong cách bạn có thể đến với nội thất Lạc An . Tại đây bạn sẽ có thể chọn cho mình rất nhiều mẫu nội thất gỗ tự nhiên không chỉ cửa gỗ mà còn những mẫu tủ bếp, tủ quần áo…