Posted on

4 điều cấm kỵ về cửa gỗ phòng ngủ mà bạn nên biết

4 điều cấm kỵ về cửa gỗ phòng ngủ mà bạn nên biết

Phòng ngủ là nơi tạo nên cho bạn có được một giấc ngủ thật thoải mái để quên đi những mệt mỏi và căng thẳng trong ngày để tiếp thêm năng lượng cho 1 ngày mới tiếp theo. Chính vì vậy việc trang trí và bảo vệ phòng ngủ giúp tạo nên 1 sinh khí mới, vui tươi và phù hợp theo phong thủy là những điều mà nội thất Lạc An muốn gửi gắm đến bạn trong bài viết này.

Có rất nhiều yếu tố trong việc trang trí và thiết kế phòng ngủ giúp bạn có được 1 mẫu phòng ngủ như ý và 1 trong số những điều quan trọng được chúng tôi đề cập đến hôm nay đó là về cửa gỗ phòng ngủ, thiết kế thế nào, diện tích ra sao, hay vị trí cửa phòng ngủ là những điều vô cùng quan trọng bạn nên thật sự nên biết và chú trọng những điều này. Vậy những điều nói trên làm theo tiêu chí nào là đúng quy chuẩn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

nhung dieu cam ky trong thiet ke phong ngu

Không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa lớn

Lý do mà chúng tôi muốn bạn phải làm như vậy là vì phòng ngủ là nơi cần 1 không gian yên tĩnh để bạn có thể được nghỉ ngơi 1 cách tốt nhất, nếu đặt đối diện với cửa chính, đây là khu vực lối đi chính nên sẽ có nhiều người đi qua đi lại và tạo nên một không gian ồn ào, chính vì thế không gian phòng ngủ của bạn sẽ không đảm bảo sự yên tĩnh và kín đáo 

nhung dieu cam ky trong bo tri cua phong ngu

Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp

Bạn tuyệt đối không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp. Bạn biết đó nhà bếp là nơi chún ta dùng để nấu nướng, nếu cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ, khói bếp, mùi dầu mỡ sẽ “lao” vào phòng ngủ, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhà bếp cũng không nên xây ngay cạnh phòng ngủ. Đặc biệt, kiêng kỵ kê giường ngủ sát với bức tường có đặt bếp nấu ăn.

Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi mà dễ phát sinh và tạo nên những vi khuẩn gây bệnh, Nếu bạn bố trí phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh thì rất dễ tiếp xúc với những vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhân căn phòng đó.

Nếu không thể thay đổi vị trí cửa phòng thì phải đóng kín cửa nhà vệ sinh; khi ngủ cũng phải đóng cửa phòng; có thể đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để nguồn năng lượng tích cực không bị hút vào đó.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện cửa nhà kho

Nhà kho là chỗ “yên vị” của tất cả những thứ đồ đạc linh tinh không hay dùng đến của gia đình, lại ít được dọn dẹp sạch sẽ, rất mất vệ sinh, nhiều bụi bẩn, còn có cả gián, mối… Không khí ẩm thấp, thuộc yếu tố âm này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ càng gây hại cho sức khỏe con người. Chính vì những điều này bạn không nên bố trí phòng ngủ đối diện với nhà kho để đảm bảo có được không gian phòng ngủ tốt nhất.