Posted on

12 yếu tố phong thủy kiêng kị trong thiết kế nhà bếp

Bên cạnh những cách sắp xếp cho tài vận dồi dào thì bạn nên biết các yếu tố phong thủy kiêng kị trong nhà bếp. Sau đây Lạc An xin chia sẻ đến bạn 12 yếu tố kiêng kỵ trong nhà bếp.

phong-thuy-nha-bep

1. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.

2. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Cổ nhân có câu đường thẳng vào bếp gia súc dễ mất cũng đúng như vậy việc bếp đẫn thẳng ra đường biết hiện điều không tốt dễ gây ra mất mát dẫn thẳng khí từ ngoài đường vào nhà gây tình trạng không tốt.

3. Tránh cử chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp là nơi gìn giữ ngọn lửa theo truyền thông của nhân dân ta. Bếp nẫu ăn không nên để thẳng với cửa ra vào như thế là rất có hại dễ gây ra mất cắp . dẫn khí thẳng từ cửa vào nhà.

4. Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chưa rất nhiều vi khuẩn vì thế nên kiêng để nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp hơn nữa về phong thủy thì bếp và nhà vệ sinh không nên đối diện với nau như vậy dễ dàng gây ra những hiểu lầm.

5. Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

6. Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt.

7. Kiêng để sau bếp là khoảng không

Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiều vào, bếp nấu nên tựa vào tường, và tường đằng sau cũng nên là tường kín. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phong thủy trong ngồi nhà

8. Đặt bếp trên rãnh mương nước

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì nước và lửa là tối kị nhau, bếp nấu là tượng trưng cho việc lửa được sử dụng thường xuyên nên để cạnh rãnh mương nước thật sự không tốt

9. Kiêng có xà ngang đè lên trên

Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

10. Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Thuyết phong thủy đã được lưu truyền từ xa xưa thì bếp không nên để hướng tây, đặc biệt là tủ bếp nơi tạo ra thức ăn cho cả nhà vì mặt trời chiều từ hướng tây và là không tốt như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

11. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

12. Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Bài viết liên quan